Nhận định và soi kèo BIG vs FPX – CSGO – 00h00 ngày 02/10/2021

Những loạt trận đấu đầu tiên của IEM Master Fall khu vực Châu Âu đã để lại dấu ấn khi cả BIG và FPX đều thua dù được đánh giá cao hơn so với đối thủ của mình, những diễn biến bất ngờ của nó chúng ta sẽ đề cập đến ở phần sau, với những cú sảy chân như thế này, ngay ở 2 loạt trận kế tiếp chắc chắn sẽ trở thành trận chung kết với cả khi họ đều có tham vọng đi tiếp. Vòng bảng chi thi đấu 1 lượt, không có lượt về nên cơ hội sửa sai sẽ rất nhỏ, vấp ngã 2 lần sẽ gần như đồng nghĩa với “tự hủy”, vậy nên rõ ràng trong trận chiến này, kẻ thắng mới có ưu thế đi tiếp và gần như đá luôn kẻ thua ra khỏi giải. 

Loạt trận đầu tiên đầy hấp dẫn với tâm điểm là cuộc chiến của BIG vs mousesports, tất nhiên một trận đấu cực kỳ khó khăn đã được dự đoán từ trước, thế nhưng cũng chẳng ai tính toán được nhà Chuột lại có 1 trận thăng hoa và xuất sắc đến vậy ở map Mirage. Đầu tiên phải kể đến yếu tố con người, bên phía mouse Ropz vẫn xuất sắc như thường lệ, sát cánh cùng anh trong vai trò người gánh kèo là frozen, một tài năng trẻ khác, những vị trí còn lại chơi tròn vai là quá đủ, bên phía BIG bất chấp việc Awper Syrson vẫn có những pha xử lý đỉnh của chóp, thêm với đó là K1to vẫn hay như thường lệ, sự khác biệt đã được tạo ra bởi tiziaN và gade, khuyết thiếu đi 2 người đồng đội phần còn lại của BIG cũng đành ngậm ngùi chịu thất bại với tỷ số 10-16. Nếu như BIG thua cũng không khiến người hâm mộ quá shock thì chiến bại của FPX là điều khó có thể chấp nhận nổi. Chính bản thân tôi cũng đã đưa ra dự đoán chiến thắng cho CPHF nhưng chứng kiến những gì họ đã thể hiện lại là 1 trải nghiệm khác hẳn, đặc biệt là chàng trai sinh năm 2003 vừa bước sang tuổi 18, anh chàng Rifler  này đã khiến các đàn anh như STYKO hay farlig phải bẽ bàng với một trận đấu xuất thần. Nhưng biết sao được, 1 ngày thi đấu mà sao maden, người đã từng được kỳ vọng rất nhiều trong vai trò gánh vác lại chơi tệ và ngay cả tay chơi dày dạn kinh nghiệm như farlig cũng mắc nhiều sai lầm khiến cho sự xuất sắc của STYKO chỉ để làn nền cho chiến thắng của Ngọn Lửa Copenhagen. 

Trong trận chiến đêm mai, cả BIG và GODSENT giờ là FPX cũng chẳng còn xa lạ gì nhau, họ đã đụng chạm tổng cộng 14 lần trong đó 8 chiến thắng dành cho BIG, 6 chiến thắng cho FPX , đặc biệt đã có 5 lần 2 đội chơi này kéo nhau vào loạt Overtime. Nhưng đây đã là câu truyện hồi tháng 4. Thời điểm hiện tại, Oxbet đưa ra tỷ lệ chấp sâu cho BIG là đúng với thực tế, BIG đã thăng tiến vượt bậc sau những lần gặp nhau đó trong khi FPX lại có dấu hiệu thụt lùi rõ rệt. Thực lực của BIG là vẫn nằm trong top 10, dù chưa có phong độ cao nhưng vẫn vô cùng đáng sợ với Syrson xuất sắc cùng với dàn tuyển thủ đều tay có tính kỷ luật cao, chơi gắn kết vì cùng ngôn ngữ và đã sát cánh một thời gian dài, trái ngược hoàn toàn là cuộc trôi nổi vô định chưa thấy hồi kết của FPX, trận này có thể sẽ rất khác, khi BIG đã tập trung và chuyên chú, ở thời điểm này FPX sẽ thua nhanh chóng với phong độ tồi tệ của mình mà thôi !

 

Đội hình dự kiến  BIG vs FPX

BIG:  tabseN – tiziaN – syrsoN – K1to – gade

FPX:  zehn – STYKO – maden – farlig – emi

Soi kèo chấp (0.5)  BIG vs FPX: Bắt BIG 

BIG 1-0 FPX

Soi kèo chấp (0,5) và tài xỉu (26,5)  BIG vs FPX:

Game 1: BIG 16 – 09 OG (Bắt BIG và Xỉu)