Nhận định và soi kèo Fnatic vs Poney – CSGO – 01h15 ngày 01/10/2021

Fnatic vẫn đang loay hoay với những tài năng vốn có, bài toán lắp ghép sao cho hiệu quả và phát huy hết được sức mạnh của đội hình đã và đang là một vấn đề cực kỳ nhức nhối. Vòng 2 họ cho phải gặp một đối thủ khá “mềm” là Poney, đội chơi gần đây cũng đến từ Pháp, những người theo dõi CSGO đã biết đến họ nhiều hơn khi Poney chiến thắng đội chơi đàn anh đồng hương Vitality, đáng tiếc đó là dấu ấn duy nhất mà Poney để lại tại giải đấu, sau đó mọi thứ quay về trật tự cố hữu của nó. 

Khi Poney quay trở lại với những giải vừa và nhỏ quen thuộc của mình, đại diện nước Pháp chơi rất tốt, 7 trận gần nhất thắng 5 thua 2. Và điều đáng nói hơn là Poney đang là một trong những đội chăm chỉ nhất CSGO, gần như chúng ta thấy họ có mặt khắp các giải với mật độ dày đặc, và chắc chắn đi kèm với đó là sự tiến bộ, sự ăn ý, lối chơi có đường nét ngày càng rõ ràng… nhưng để lật đổ một Fnatic ở thời điểm này xem ra vẫn rất khó. Fnatic đang có một đội hình đồng đều với thủ lĩnh ALEX cùng đàn anh KRIMZ lão luyện trên trường quốc tế, họ có tài năng trẻ mà tất cả các đội chơi đều thèm muốn là Brollan, Awper mezii cũng càng chơi càng lên tay và gần đây anh lại chính là tác nhân gánh kèo chính của đội. Thế nhưng Fnatic đang tồn tại một vấn đề rất lớn mà như tôi đã nhắc ở đầu bài viết, nói một cách đơn giản họ thi đấu không đồng đều, cứ có người tỏa sáng thì y như rằng lại có tội đồ chơi tệ hại để kéo họ lại, gần đây nhất kẻ tội đồ không ai ngoài ALEX – đội trưởng, màn thể hiện đáng thất vọng của một trong những người được kỳ vọng nhất đội hình này kể từ khi anh chuyển đến từ Vitality, điều này đã trực tiếp dẫn đến 4 trận thua trên tổng số 6 trận gần đây nhất của Fnatic. Với tình hình như vậy, chẳng ai có thể đặt niềm tin vào việc Fnatic sẽ tiến xa ở giải. Thế nhưng, để đối đầu với một Poney còn xanh và non lại là câu truyện khác, Poney chỉ có một cửa thắng duy nhất đó là cả đội chơi thăng hoa như hôm gặp Vitality, thậm chí ngay trong trường hợp như vậy cũng khó, vì sau trận đấu đó, họ đã bị để ý phân tích và đương nhiên là 1 đống thiếu sót cũng như lỗ hổng được phơi bày rõ rệt, sự hạn chế đến từ những sân chơi nhỏ khó lòng khiến cho Poney có thể làm nên chuyện trong trận này !

Tất nhiên là Oxbet uy tín cũng xếp hạng Fnatic cửa trên với chênh lệch tương đối sâu. Phần lớn sự hoài nghi hiện tại lại đổ dồn vào việc Fnatic sẽ thắng dễ hay khó, nói cách khác là tổng mạng sẽ cao hay thấp. Đầu tiên phải xét đến người chơi hay nhất bên phía Poney là đội trưởng bodyy, anh này là người chơi rifler nên cơ hội tỏa sáng không nhiều, trong khi đó, thời gian qua Awper của Poney cũng không có phong độ tốt cho lắm. Rifler dù chơi hay bao nhiêu đi nữa cũng dễ ngã xuống hơn là Awper, chính vì vậy, để kiềm tỏa Poney, Fnatic không phải quá nặng đầu nhất là khi Awper mezii của họ đang gánh kèo cực mạnh. Kết luận có thể sức phản kháng của Poney sẽ không lớn và khả năng cao Fnatic thắng áp đảo với tổng mạng xỉu !

 

Đội hình dự kiến  Fnatic vs Poney

Fnatic: KRIMZ – Brollan – Jackinho – ALEX – mezii 

Poney: Lucky – bodyy – afro – Djoko – Ex3rcice

Soi kèo chấp (0.5) Fnatic vs Poney: Bắt Fnatic

Fnatic 1-0 Poney

Soi kèo chấp (0,5) và tài xỉu (26,5)  Fnatic vs Poney:

Game 1: Fnatic 16 – 09 Poney (Bắt Fnatic và Xỉu)