Nhận định và soi kèo Heroic vs Astralis – CSGO – 01h15 ngày 02/10/2021

Cả Astralis và Heroic ở vòng vừa rồi đều có được chiến thắng cho riêng mình, thế nhưng cách chiến thắng của họ rất khác nhau và có nhiều điều phải nói. Với việc đối thủ tranh tấm vé nặng ký nhất là Complexity sảy chân, sẽ dễ thở hơn nhiều cho cả Astralis và Heroic ở loạt trận đêm, tất nhiên là họ vẫn muốn thắng để chiếm ngôi đầu và đảm bảo chắc chắn hơn ít nhất 1 tấm vé đi tiếp nhưng khác biệt là ở sức ép sẽ không nặng nề, chính vì vậy, đây rất có thể 1 trận đấu trình diễn đẹp mắt của cả 2 ứng viên bảng B này

Ngày ra quân, Astralis gặp Endpoint, trước trận đấu họ đang gặp khủng hoảng với những thất bại liên tiếp mà gần nhất là 2 trận thua trước Vitality, không ít fan hâm mộ đã quay lưng với đội nhà, chưa kể lượng lớn fan đã quay xe đi theo dev1ce ! Nhận thức được đây là một trận có thể lên lại dây cót tinh thần cũng như tìm cách bù đắp những lỗ hổng về cả lối chơi lẫn cách phối hợp, Astralis đã có chiến thắng khá ròn rã 16-7 trên map Overpass, điều này cũng đã được dự đoán từ trước chỉ có điều bất ngờ người tỏa sáng nhất game lại là Xyp9x, 2 tài năng trẻ đang có dấu hiệu hòa nhập tốt còn dupreeh đã cho thấy tuổi 28 bắt đầu trở chiến dây vô hình kéo chặt đôi tay khéo léo ngày nào của anh. Chắc chắn Astralis phải tính tới việc sống chung với điều này, họ sẽ không thể kiếm được một người đội trưởng thay thế anh ở thời điểm hiện tại, hơn nữa kiến thức , đầu óc và kinh nghiệm của dupreeh vẫn đang có vai trò rất lớn cho Astralis. Về phần Heroic, họ bắn với Raiders, một tay chơi mới nổi vài năm trở lại đây, khó mà tin được các tay chơi Tay Ban Nha đã kéo được trận đấu đến round 26 khi trình độ chênh lệch rất lớn, có điều cũng phải xét lại, Heroic đã chọn cách chiến thắng chắc ăn nhất, đó là đổi người rồi bằng kỹ năng và kinh nghiệm họ sẽ giành chiến thắng chậm nhưng rất chắc chắn, điều này cũng hợp lý thôi, khi đầu giải luôn luôn có những cú sảy chân không đáng có mà tiêu biểu là BIG trước đó 1 tiếng, Heroic đã chọn đấu pháp hợp lý và giành thắng lợi. Rạng sáng mai, đấu pháp này sẽ chẳng còn hiệu quả khi đối thủ là đồng hương Astralis. 

Cuộc nội chiến của những người Đan Mạch, tỷ lệ hiện tại của Oxbet lại có phần nhỉnh hơn cho Heroic, cũng dễ hiểu khi Astralis đang sa sút và Heroic có động lực cực kỳ lớn khi đứng dưới cái bóng của Sao Đỏ bao năm dài đằng đẵng. Đây là sẽ 1 ván bài lật ngửa khi 2 đội chơi cùng một phong cách, map sử dụng cũng tương đồng và lối bắn lại càng không phải nói, trận này sẽ quy về những pha tình huống, ai xử lý tốt hơn người đó thắng chình vì vậy để đưa ra nhận định thắng thua là quá khó, nhưng tôi vẫn đánh giá cao Heroic hơn, cá nhân tôi nghĩ họ sẽ quyết tâm hơn nhiều vì đang đứng trước ngưỡng cửa xua tan đi cái quá lớn ở trên đầu. Tài tổng mạng là kết cục đẹp nhất và cũng hợp lý nhất cho những trận “long tranh hổ đấu” kiểu như thế này !

 

Đội hình dự kiến  Heroic vs Astralis

Heroic:  starvn – cadiaN – TeSeS – refrezh – sjuush

Astralis:   dupreeh – Xyp9x – Magisk – Bubzkji – Lucky

Soi kèo chấp (0.5) Heroic vs Astralis: Bắt Heroic 

Heroic 1-0 Astralis

Soi kèo chấp (0,5) và tài xỉu (26,5)  Heroic vs Astralis:

Game 1: Heroic 16 – 14 Astralis (Bắt Heroic và Tài)