Nhận định và soi kèo Vitality vs Sprout – CSGO – 00h00 ngày 01/10/2021

Hai gã nhà giàu nước Pháp đang có màn thể hiện trái ngược hoàn toàn trên khắp các mặt trận. Nếu như Vitality vào đến chung kết của ESL Pro League và chỉ chịu thua Na` Vi đầy đáng tiếc ở game 5 thì G2 Esports lại bị loại “nhục nhã” ngay tại vòng đấu bảng. Nguyên nhân của sự khác biệt lớn này đến từ đâu chúng ta sẽ phân tích ở phần sau. Đối thủ của Vitality vào đêm mai chỉ là “nhánh cỏ ven đường” Sprout , tuy đội chơi này đã nỗ lực rất lớn trong thời gian qua nhưng có lẽ là không đủ khi trận ra quân họ đã đụng độ một trong những ứng viên sáng nhất cho chức vô địch.

Sprout đang xếp hạng thứ 39 trên HLTV, họ đã đứng ở quãng này từ rất lâu, không lên cũng chẳng xuống, rõ ràng là một tổ chức nhỏ chỉ biết an phận và không nên có nhiều tham vọng to lớn, Thi đấu và luyện tập chăm chỉ và chờ đợi một cơ hội tốt là những gì mà đội chơi này hướng tới, nếu xét về bình diện chung của các đội tier 2, “nhánh cỏ” cũng được coi như thành công khi vẫn theo đuổi được đam mê của mình, nhưng ở những vòng loại của cá giải đấu lớn như IEM Master tổ chức này khó có thể gây nên sóng gió gì lớn, đặc biệt là trong bối cảnh trận đấu vòng 2 họ gặp phải một Vitality đang “bay” hết tầm. Sau chức á quân ESL Pro League, Vitality tiếp tục chứng tỏ thực lực của mình tại vòng phân nhánh của giải đấu Blast Primer khi thắng Liquid và thắng 2 lần Astralis. Nhìn vào bề ngoài, tất cả những trận thắng trên của Ong Vàng chúng ta đều thấy dấu ấn của Kyojin và mitsutaaa là cực lớn khi bộ đôi này thay nhau tạo ra các mvp trong các game đấu, nhưng trên thực tế, nếu ai có theo dõi quá trình của Vitality thi đấu trên các nền tảng live stream lớn sẽ nhận thấy Apex – đội trường của Ong Vàng luôn luôn nỗ lực động viên cũng như kêu gào những đội viên tiến lên và chính anh cũng có những pha xử lý “dọn cỗ” mẫu mực cho những người đàn em của mình làm “công việc nhẹ lương cao”, Apex nói rất nhiều, hò hét rất nhiều, cáu gắt cũng nhiều nhưng nó lại tạo ra một thứ động lực tuyệt vời cho các đồng đội, đặc biệt là trong những tình huống quan trọng của trận đấu. Đây là điều khác hẳn với một G2 “ như rắn mất đầu” lẳng lạng mạnh ai nấy chơi, không vui mừng cũng chẳng buồn bã, sự hời hợt của G2 khiến họ nhận được những kết quả hời hợt âu cũng là điều dễ hiểu !

Trong trận đấu này, chắc chắn lại là một tỷ lệch chênh lệch rất lớn đến từ Oxbet hay bất kỳ ai khác. 99% câu hỏi được đặt ra giờ đây chỉ là sức phản kháng của “nhánh cỏ” đến từ nước Đức sẽ phản kháng đến đâu mà thôi. Kito, Syrson, dycha là những tài năng lớn đã trưởng thành từ Sprout và đang tỏa sáng trong các màu áo khác nhau thế nhưng lứa này của họ lại không có dáng dấp của các đàn anh, ít ra là đến thời điểm này, vì lẽ đó rất khó để Sprout có thể gây khó dễ cho một Vitality hùng mạnh đang trên đà hưng phấn, game nhanh chóng với phần thắng áp đảo cho Ong Vàng sẽ là hợp lý !

 

Đội hình dự kiến  Vitality vs Sprout

Vitality:  shox – apeX – ZywOo – mitsutaaa – kyojin

Sprout:   rallz – spiidi – kressy – faveN – slaxz-

Soi kèo chấp (0.5) Vitality vs Sprout: Bắt Vitality 

Vitality 1-0 Sprout

Soi kèo chấp (0,5) và tài xỉu (26,5)  Vitality vs Sprout:

Game 1: Vitality 16 – 08 Sprout (Bắt Vitality và Xỉu)