Nhận định và soi kèo  496 Gaming vs Lilgun – DOTA2 – 21h00 ngày 06/01/2021

Công cuộc trụ hạng của 496 Gaming đang cực kỳ nan giải, với 4 trận đã đánh và thua cả 4, 496 gần như chỉ còn cơ hội duy nhất trong chiều mai. Trận đối đầu với Lilgun dù có thắng 496 Gaming vẫn không có được quyền tự quyết mà còn phải Army Geniuses sảy chân. Dẫu sao chúng ta còn nước thì vẫn phải tát. Về phần đối thủ Lilgun, họ đang có được vị thế khá an toàn. Thi đấu 3 trận thắng 2 thua 1 và đang nằm ở giữa bảng xếp hạng. Nếu thắng 496 của chúng ta, Lilgun chắc chắn sẽ trụ hạng và thậm chí còn nuôi được tham vọng cạnh tranh với nhóm thăng hạng !

Thành tích đối đầu gần đây của 496 khi gặp Lilgun chỉ toàn thua. Vấn đề nằm ở con người cũng như chúng ta thi đấu gần như không có sự giao tiếp. Ghost – carry của  496 cũng đang có phong độ cực kỳ tệ hại, có cảm tưởng 496 Gaming còn yếu hơn thời kỳ 5 người Việt Nam stack. Chúng ta thi đấu cũng thiếu ý tưởng, Red Offlane hero pool hẹp và chơi theo lối mòn, chỉ có một mình Bombi chơi tốt nhưng support tài năng quý giá của người Việt lại chơi ở vị trí không có quá nhiều ảnh hưởng trong trận đấu. Trước đây, trình độ Việt Nam vượt xa những người bạn Mông Cổ, còn hiện nay, họ hơn chúng ta hẳn một cấp độ. Chiến thắng tổng cho Lilgun là điều không phải bàn cãi. Đa số các trận đấu của 2 đội gần đây đều kết thúc với tỷ số rất đẫm, thời gian vẫn kéo đến tài. Tuy nhiên trận này có thể khác biệt. Game 1, kịch bản nhanh chóng và áp đảo sẽ được Lil gun thiêt lập. Chiến công đầu, 10 kills, Trụ đầu và Roshan đầu sẽ dành cho cho Lilgun. Game 2 cả 2 đội sẽ chơi giằng co với một thế trận kéo dài, tổng mạng và thời gian lên cao. Chiến công đầu có thể thuộc về 496, Lilgun vẫn lợi thế ở 10 kills. Lý do là tuyển của chúng ta đánh giao tranh lớn rất kém, gần như không có sự phối hợp. Game 3 (nếu có) sẽ quay trở lại với kịch bản giống game 1 nhưng tổng mạng vẫn có thể cao do Lilgun chơi cẩn thận hết mức có thể. Game 3 cũng có thể lựa chọn Lilgun chấp mạng, dự kiến đây là game 1 chiều, Lilgun có lợi thế lớn nhưng sẽ không vội vàng push lên nhà chính của 496, họ từ từ co hẹp phạm vi hoạt động và giành giật từng lợi thế nhỏ nhất cho đến khi chắc chắn thắng mới vào end game. Với kịch bản này rất khó để có dưới 3 Roshan, vì vậy kèo tài Roshan đặc biệt ở game 3 cũng là hợp lý. Nếu như chỉ có 2 game, kịch bản game 2 sẽ được áp dụng y hệt cho game 3 đã trình bày ở trên. Khẳng định Lilgun trên trình và thắng, vấn đề thắng như thế nào vẫn phụ thuộc vào tính toán của đại diện Mông Cổ. 

Hiện tại 496 Gaming được chấp nhưng không quá sâu. An toàn nhất là lựa chọn Lilgun thắng tổng. Dự kiến Oxbet sẽ còn những chỉnh sửa nữa về rate trận này và Lilgun chắc chắn sẽ còn phải chấp cao hơn nữa ! Sẽ còn 2 lựa chọn là Lilgun thắng 2-0 hoặc 496 được chấp 1,5. Cả 2 kèo này đều đang ko có rate đẹp cũng như hệ số an toàn không cao. Đẹp nhất vẫn là các chỉ số phụ nhưng chúng tôi đã phân tích ở trên. Chỉ hi vọng 496 của Việt Nam vượt qua được trận này để trụ hạng thành công. Con tim là vậy nhưng lý trí thì vẫn trọn vẹn cho chiến thắng của Lilgun

Đội hình dự kiến  496 Gaming vs Lilgun

496 Gaming: Ghost – Xsilearn – Red – Boombi – Ohaiyo

Lilgun: x123 – sanctity- – eleven –  Hishgee – Ace12

Soi kèo chấp (1.5)   496 Gaming vs Lilgun: Bắt 496 Gaming và Tài

496 Gaming 1-2 Lilgun

Soi kèo tài xỉu (43)   496 Gaming vs Lilgun:

Game 1:496 Gaming 12 – 31 Lilgun (Bắt Xỉu)

Game 2: 496 Gaming 36 – 22 Lilgun (Bắt Tài)

Game 3: 496 Gaming 19 – 39 Lilgun (Bắt Tài)