Nhận định và soi kèo  Alliance vs BeastCoast – DOTA2 – 21h30 ngày 12/10/2021

Một trong những trận Bo1 playoff đầy may rủi sẽ là cuộc chiến của ông vua Châu Âu và ông vua Trung-Nam Mỹ ở các giải online ! Alliance vs BeastCoast là 2 đội chơi gây thất vọng rất nhiều tại vòng bảng. Cả {A} và BC đều tham dự với tư cách nhà vua của khu vực họ thi đấu. Với trường hợp của {A} có lẽ còn dễ lý giải mà chút nữa chúng ta sẽ phân tích về phần BC chi có thể nói là sự khác biệt của Ti không những áp đặt lên các ông lớn mà còn áp đặt đến tổ chức đang dần trở nên tiếng tăm hơn này. 

Đại đa số các thành viên của BC như K1 hay Scofield đều đã tham dự vào kỳ Ti 9, không thể nói là họ không có kinh nghiệm, thậm chí sau khi trở về từ Thượng Hải, họ đã chơi ngày càng tiến bộ và đánh bật các đối thủ lớn đặc biệt là các đội chơi Brazil, nơi có nền công nghiệp Esports phát triển cao nhất trong khu vực. BC vẫn tạo ra bất ngờ và dấu ấn đậm sau ngay trong ngày ra quân khi hạ gục Secret hùng mạnh với tỷ số 2-0, nhưng đó là tất cả những gì BC đã làm trong vòng bảng, một loạt những trận hòa và thua đáng thất vọng ở những vòng đấu tiếp theo đã đẩy đội chơi này vào chân tường. Về đội hình, họ vẫn gần như giữ nguyên những vị trí chủ chốt như hồi đánh cho Infamous nhưng lại hòa đáng tiếc QC một đội chơi mà họ đã giã cho “thừa sống thiếu chết” trong suốt cả mùa giải ! Đối thủ lần này còn đáng gờm hơn, Alliance một cái tên đã đi vào ngôi đền của các huyền thoại với kỳ Ti 3 đánh bại NA` Vi. Vẫn còn một nhân chứng của trận đấu tuyệt vời năm xưa đó, thậm chí anh còn là người góp công lớn vào chức vô địch của {A} – S4 tay chơi đang đảm nhiệm vai trò offlane. Thế nhưng, tất cả các kết quả thi đấu tồi tệ của {A} lại đang được gắn liền với chàng trai này, dấu hiệu tuổi tác rõ ràng cùng với việc không thích nghi được với vai trò offlane (trước đây anh ta chuyên chơi mid), có thể nói S4 là mảnh ghép tạm bợ mang tính khỏa lấp chỗ trống của Loda, người chủ sở hữu của {A} hiện nay ! Tất cả các đội chơi đều khai thác vào điểm yếu này của họ và BC cũng không hề ngoại lệ. Đây là trận đấu cuối cùng của 1 trong 2 đội chơi, thêm vào đó là thể thức Bo1 sẽ đẩy trận đấu này lên tới tột cùng của cảm xúc. 

Ở thời điểm hiện tại, {A} thậm chí còn bị Oxbet uy tín đánh giá thấp hơn, họ đang là cửa dưới, tôi nghĩ rằng tỷ lệ này chưa mấy chắc chắn và sẽ còn có thay đổi. Tạm coi như 2 đội ngang ngửa, tôi vẫn đánh giá cao {A} hơn vì vài lẽ. Thứ nhất là họ đến từ khu vực rất nặng tính chiến thuật, thứ 2 {A} có một truyền thống lâu đời, khi đánh Ti họ thường rơi vào cửa khó gần như hết sạch hy vọng thì {A} lại comeback, ít ra là đi sâu vào giải chứ không hề bị loại sớm, VD rõ nhất là Ti 6, kỳ Ti cuối cùng của Loda !  Về phần chỉ số, hãy tin tưởng chiến công đầu cho BC, S4 thường xuyên bị khai thác ở lane off và xu thế chết sớm của S4 chưa bao giờ thay đổi hay dừng lại xuyên suốt từ lúc anh ta quay trở lại ! Đây cũng là trận đấu mà toàn bộ đội hình Alliance sẽ đổ dồn mọi tài nguyên cho carry Nikobaby, chàng trai duy nhất trong đội có khả năng gánh kèo. Chính vì vậy, tài thời gian của trận này rất sáng, vì với một đội hình 4 nuôi 1, hard carry đánh về late luôn là sự lựa chọn hàng đầu ! Về tổng mạng có thể là tài, BC là đội chơi máu lửa, nếu họ không được giao tranh họ sẽ mắc nhiều sai lầm, vậy nên, đoàn quân này sẽ ép Alliance phải giao tranh liên tiếp dẫn đến tổng mạng cao !

 

Đội hình dự kiến  Alliance vs BeastCoast

Alliance: Nikobaby – Limmp – S4 – Handsken – fng

BeastCoast: K1 – Chris Luck – Wisper – Scofield – Stinger 

Soi kèo chấp (0.5)  Alliance vs BeastCoast: Bắt Alliance

Alliance 1-0 BeastCoast

Soi kèo tài xỉu (51,5)   Alliance vs BeastCoast:

Game 1: Alliance 35 – 23 BeastCoast (Bắt Tài)