Nhận định và soi kèo  Alliance vs Secret – DOTA2 – 23h00 ngày 11/06/2022

Sau rất nhiều chơ mong, Alliance đã quay trở lại Division 1 Tour 3 khu vực Châu Âu. Chắc chắn các chàng trai đã có nhiều bài học thiết thực cũng như quyết tâm to lớn để lấy lại hình ảnh của Đế Vương Phương Bắc. Trong trận đầu ra quân, Alliance gặp đối thủ cực mạnh là Tundra, trong bối cảnh có nhiều thay đổi cũng như quay trở lại Division 1, các chàng trai Alliance đã nhập cuộc không tốt và thất bại với tỷ số 0-2 mà chưa để lại dấu ấn nào quá nhiều. Đối thủ của Alliance ngày mai cũng rất mạnh, đó là Secret của huyền thoại Puppey ! Tuy vậy Secret ngày ra quân cũng chẳng thuận lợi gì, họ gặp đương kim vô địch Major – OG khi vừa mới có sự thay đổi rất lớn về đội hình vậy nên Secret đã thất bại cũng với tỷ số 2-0. Như vậy vào tối mai, Team Secret vẫn là đội được đánh giá cao hơn, tuy nhiên chúng tôi đánh giá 2 đội không có chênh lệch quá lớn. 

Về mặt nhân sự, cả 2 đội có rất nhiều sự thay đổi, lão tướng W33 quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp là tin rất vui cho khán giả theo dõi lâu năm, tuy nhiên W33 tuổi cũng đã cao và đảm nhiệm vai trò đi mid khiến cho anh thi đấu không thật sự xuất sắc. Toàn bộ gánh nặng gánh kèo được đặt nặng lên vai của Nikobaby, tuy nhiên chính điều này khiến cho carry của Alliance gặp quá nhiều sức ép và không thể thi đấu như ý muốn. Trong bối cảnh meta đang chuyển dịch sang offlane gánh kèo, symetricaL lại gần như chỉ là một tay chơi vô danh và hoàn toàn không có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Việc Alliance thua tan nát trước Tundra cũng không quá lạ lẫm. Về phần Secret, kể từ 2018 đến giờ, Puppey đã thay đổi rất nhiều lineup thi đấu và chỉ giữ lại bộ khung 3 người bao gồm anh ta, Nisha có thể đảm nhiệm tốt vai trò đánh carry và cả mid, cùng với post 4 Yapzor tạo thành xương sống vững chắc. Offlane Iceiceice vẫn có thể chơi từ tốt đến tròn vai, chỉ có carry trẻ tuổi Crystallis coi như có giai đoạn thử việc nhưng cũng chưa hề có kinh nghiệm cũng như đẳng cấp chưa được khẳng đinh. Chính vì vậy Secret dù bất ổn vẫn được đánh giá cao hơn Alliance.

Về mặt lối chơi, Team Secret có thể triển khai tương đối thoải mái khi các tay chơi của họ có hero pools rộng và chơi được nhiều phong khách khác nhau. Về phần Alliance, Nikobaby vẫn là người đánh carry chỉ sử dụng hard carry là chính, vì vậy việc phải nhường nhịn giai đoạn đi đường cũng như mid game là đương nhiên. Meta hiện tại, con Roshan thứ 2 gần như là chìa khóa để dứt điểm trận đấu, thế nhưng chỉ có đội ăn được Roshan đầu mới có timing tốt nhất con thứ 2, chính vì vậy Secret sẽ tạo thế bằng việc thắng 10 kills, trụ đầu và ăn luôn Roshan đầu. Đây cũng có thể là trận đấu tổng Roshan có thể chạm được mốc tài với rate khá đẹp. Chúng tôi tin Alliance sẽ không dễ dàng đầu hàng nhất là trong bối cảnh họ đã mất điểm ở loạt trận ra quân. Tổng thời gian và tổng mạng sẽ chạm mốc tài ở phần lớn các game. Kết quả tổng vẫn là khó đoán nhất, mặc dù chiến thắng cho Secret nhưng liệu Alliance có ăn được 1 game hay không lại là vấn đề khác. Chúng tôi tin Alliance vẫn có thể làm được, thậm chí có khoảng 20% họ sẽ chiến thắng trận này. Sau đây là các con số cụ thể. 

Thời điểm hiện tại, Secret chấp khoảng 3 lần Alliance theo Oxbet uy tín. Với tỷ lệ này sẽ có 2 hướng, lựa chọn Secret thắng 2-0, hướng thứ 2 là chọn Alliance được chấp 1,5 và Secret thắng tổng. Chúng tôi sẽ thiên hướng về phương án 2. Thậm chí có thể vào một chút Alliance thắng tổng với tâm lý đánh lô vì rate rất đẹp. Chiến công đầu, 10 kills, trụ đầu, Roshan đầu cho Secret. Tổng mạng và thời gian chạm mốc tài là những chỉ số phụ tốt nhất. Ngoài ra có thể chọn thêm tài Roshan cùng với Alliance ăn kèo chấp mạng

Đội hình dự kiến  Alliance vs Secret

Alliance: Nikobaby – W33 – symetricaL – Aramis – CTOMAHEH1

Secret: Crystallis – Nisha – Iceiceicie – YapzOr – Puppey

Soi kèo chấp (1.5)  Alliance vs Secret: Bắt Alliance

Alliance 1-2 Secret

Soi kèo tài xỉu (43)  Alliance vs Secret:

Game 1: Alliance 28 – 22 Secret (Bắt Tài)

Game 2: Alliance 17 – 34 Secret (Bắt Tài)

Game 3: Alliance 21 – 30 Secret (Bắt Tài)