Nhận định và soi kèo B8 vs HYDRA – DOTA2 – 22h15 ngày 20/11/2021

Với B8 họ đã chính thức lên khán đài theo dõi phần còn lại của giải đấu sau thất bại trước Khan chiều tối qua. Trận đấu với HYDRA đối với B8 chỉ còn là thủ tục. Với 6 trận thua liên tiếp, Dendi lại đang chịu vô vàn sức ép khi cả đội và cả cá nhân anh đã thể hiện một bộ mặt quá đáng thất vọng. HYDRA lại là một câu chuyện khác, một đội hình toàn bộ các thành viên đến từ Kyrgyzstan, họ vẫn có những tay chơi đầy chất lượng đã khẳng định được tên tuổi từ lâu. Hiện tại HYDRA đang xếp thứ 4 với 4 trận thắng 3 trận thua. Đây là thành tích tốt với đội chơi vừa được mới thành lập. Chỉ cần thắng thêm 1 trận nữa, HYDRA gần như giữ chắc tấm vé vào vòng sau với xuất phát điểm ở nhánh trên.

Những ngày vừa qua, chúng ta đã nói về B8 quá nhiều, và quả thực kết quả thi đấu cũng đã phản ánh đúng thực lực của họ. Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ để thời lượng để nói về HYDRA nhiều hơn nhằm làm rõ cặp đấu này. Về mặt con người, HYDRA sở hữu 2 player chất lượng là carry dream` và post 5 cũng là đội trưởng W_Zayac. Dream là carry thành danh từ năm 2018, khi đó anh được đánh giá là một trong những tài năng sáng giá nhất của CIS. Xuất phát từ màu áo của No Bounty Hunter, sau đó chuyển nhượng sang Empire và khi Empire disband, dream` tỏa sáng trong màu áo của Gambit. Mặc dù vẫn còn trẻ, kinh nghiệm thi đấu của dream` là rất phong phú. Tương tự là trường hợp của Zayac, anh chàng này còn kỳ diệu hơi khi luôn được người ta nhắc tới với khả năng đánh techies siêu đẳng của mình. Trưởng thành từ Vega, sau khi đội chơi này disband, Zayac đã thi đấu trong màu áo của cả Na` Vi và Virtus.Pro. Có những thời kỳ tất cả các đội mạnh trên thế giới khi chạm mặt Zayac là phải cấm Techies 100%, sự tôn trọng này đã nói lên rất nhiều về khả năng của Zayac.Ở trận đấu gần nhất gặp Khan, chúng tôi đã nhắc đến ở bài viết trên. HYDRA ngay từ trận đầu ra quân đã chiến thắng V-Gaming sau khi bị dẫn trước tại game 1. Đó là game đấu V-Gaming cũng bất ngờ chơi lăn cầu tuyết và nằm ngoài tính toán của HYDRA. Thế nhưng sau những bất ngờ qua đi, HYDRA đã chiến thắng bằng thực lực chân chính cũng như tỏ ra rất cứng rắn về mặt tâm lý thi đấu ! Đội hình này còn có Blizzy, đã từng thử việc từ tại Na`Vi trong vai trò đi mid, dù chưa có được những thành công như mong đợi ít ra anh ta vẫn học hỏi được nhiều thứ cũng như có cơ hội cọ sát với những đội mạnh. Chính vì vậy, xét về mặt con người, HYDRA hơn hẳn B8 với chỉ 1 Dendi đã quá già cỗi. Trận này B8 còn gặp khó hơn nữa khu HYDRA có xu hướng dồn tài nguyên cho midlane trở thành carry của trận đấu, trong khi đó safelane với Dream` thường xuyên sử dụng những hero có thiên hướng đánh sớm mạnh như Monkey King, Lifestealer… NHư vậy, việc các người chơi di chuyển ra mid “hỏi thăm” Dendi để áp chế lane duy nhất có khả năng tạo đột biến của B8. 

Mặc dù đây là trận thủ tục nhưng chắc chắn B8 và Dendi sẽ không buông. Chúng ta đã quá rõ anh chàng này khi theo dõi anh ta 10 năm nay. Cố gắng là 1 chuyện, B8 có ăn được 1 game hay không là câu truyện khác. Oxbet đã đưa ra tỷ lệ chấp rất sâu cho HYDRA ở thời điểm này. Với rate trả về siêu đẹp, hãy chọn B8 được chấp 1,5. Dù sao HYDRA cũng có sự tự tin rất lớn để tung vào nhiều thử nghiệm ở game 2 như các đội cửa trên vẫn làm. Về mặt chỉ số phụ, chưa chắc trận này đã kéo dài trừ khi Zayac lôi ra quân bài Techies của mình. Thời gian có thể ít nhưng mạng nằm xuống chắc chắn vẫn khả năng cao đạt ngưỡng tài nhưng không quá chắc chắn vì nó vẫn phụ thuộc chủ yếu vào thái độ thi đấu của HYDRA là chính. Thêm một lưu ý quan trọng, nếu ở trong các vòng đấu sau, nếu các bạn theo dõi trực tiếp và thấy có Techies cho HYDRA, đừng ngần ngại “lăn cả người” vào tổng mạng tài và cả tài thời gian của game đấu !

Đội hình dự kiến  B8 vs HYDRA

B8:  V1olent – Dendi – Bb3px – velheor – Gatcly

HYDRA: dream – AsKold – Blizzy – Muka – W_Zayac

Soi kèo chấp (1.5)  B8 vs HYDRA: Bắt B8

B8 1-2 HYDRA

Soi kèo tài xỉu (43)  B8 vs HYDRA:

Game 1: B8 12 – 26 HYDRA (Bắt Xỉu)

Game 2: B8 33 – 29 HYDRA (Bắt Tài)

Game 3: B8 24 – 37 HYDRA (Bắt Tài)