Nhận định và soi kèo  Boom vs AG – DOTA2 – 16h00 ngày 19/09/2021

Trận đấu tiếp theo của loạt cuối cùng vòng bảng BTS Pro Series. Boom đang vất vả tranh ngôi số 3 cùng với XCTN khi cả 2 đội chơi đều bằng điểm số 3 thắng 3 hòa và 1 thua.  4 đội xếp đầu sẽ được ở nhánh trên và có lợi thế, tuy nhiên xếp ngay sau Boom và XCTN lại là MG.Trust, 1 cú sảy chân “thiên cổ hận” nên cả 2 đội chơi sẽ đều dốc sức đánh trận cuối. Boom có lợi thế rất lớn để bảo toàn ngôi vị thứ 3 khi chỉ phải tiếp đón một AG non nớt đã bị loại khỏi giải. Với thành tích 0 chiến thắng, 3 hòa và 4 thua. AG không để lại ấn tượng gì nhiều trong giải đấu. 

Vòng trước nữa, Boom có cuộc tiếp đón SMG và đã thua 0-2 tâm phục khẩu phục nhưng nếu xét một cách tổng thể, Boom đã chơi 1 trận cực hay. Cả 2 game đấu đều có lượng mạng cũng như tiền không hề chênh lệch nhiều (game 1: 37-31. Game 2: 26-27). Đáng nói hơn nữa là Boom đã áp dụng chiến thuật rất dị trong game 1, không có hard carry chủ lực đi safe lane thay vào đó Lina đi mid sẽ đảm nhiệm vai trò này, rất tiếc là đối thủ của họ quá kinh nghiệm, SMG lấy gậy ông đập lưng ông, chơi giao tranh khô máu với quân bài semi carry là Tiny. SMG chỉ có thể chiến thắng nhờ vào sự kinh nghiệm của các tay chơi lão làng trên trường quốc tế ! Game 2, Boom quyết đánh lăn cầu tuyết để end game sớm nhưng một lần nữa với kinh nghiệm của mình các thành viên SMG đã biết cách cù nhây kéo game đấu về giai đoạn late, khi mà Phantom Lancer của MidOne đã đầy đủ đồ, anh trở nên bất tử và tha hồ tung hoành trong giao tranh, chưa kể PL cũng là một couter rất cứng của Gyro – carry bên phía Boom. Chơi lăn cầu tuyết bất thành, Boom tất tay ở phút 30 và nhận thất bại. Qua trận đấu này, dù Boom có thua nhưng họ vẫn có rất nhiều điểm sáng đáng chú ý. Chiến thuật đa dạng và phong phú, các người chơi có khả năng thích nghi khá tốt, đều chơi được nhiều hero nên đáp ứng được mọi thay đổi về chiến thuật. Đứng trước 1 Boom như vậy AG quá nhạt nhòa và khó có thể làm nên chuyện nhất là trong bối cảnh họ cũng không còn động lực thi đấu. Nếu trận này AG giành chiến thắng chỉ có thể là do Boom 2 tay “dâng lên” mà thôi. 

Trận đấu này quá chênh lệch nên Oxbet đưa ra tỷ lệ nghiêng hẳn về phía Boom. Để mà lựa chọn AG được chấp cũng rất tối tăm. Xét về chỉ số phụ. AG dù có 3 trận hòa khá xuất sắc nhưng đó chỉ là giai đoạn đầu của giải, khi các đội vẫn còn đang chăm chú vào việc thử nghiệm meta mới chính vì vậy khả năng AG có thể không trụ nổi quá phút 36 mà tổng mạng cũng không cao do thế trận 1 chiều tại game 1. Game 2 Boom sẽ quay về đánh hard carry, chơi chậm rãi, đây là cách chiến thắng chắc ăn nhất khi 1 đội lớn đánh với một đội nhỏ, thời gian có thể kéo dài và Boom sẽ ăn nhiều mạng sau đó chủ động kéo dài hơn nữa game đấu để tha hồ thử nghiệm. Với kịch bản này game 2 tổng mạng sẽ là tài dù nó vẫn lệch về 1 phía

 

Đội hình dự kiến Boom vs AG

Boom: Palos – Yopaj – Fbz – Tims – skem

AG:  db- – Mamang Daya – woMy – LyM – you_K

Soi kèo chấp (1.5)  Boom vs AG: Bắt Boom

Boom 2-0 AG

Soi kèo tài xỉu (43) Boom vs AG:

Game 1: GXR 27 – 35 XCTN (Bắt Tài)

Game 2: GXR 37 – 21 XCTN (Bắt Tài)