Nhận định và soi kèo  Boom vs DM – DOTA2 – 16h00 ngày 12/09/2021

Trận đấu tiếp theo của chúng ta là cuộc đụng độ của đội đang tạm dẫn đầu bảng – Boom với 3 trận thắng 1 trận hòa, thi đấu nhiều nhất nên tạm xếp đầu. Đối thủ của họ là một đội vẫn còn vô danh có cái tên rất kêu – Dream Maker (DM). Hiện tại DM đang tạm xếp thứ 7, chưa thắng trận nào 2 thua và 1 hòa. Có một điểm cần lưu ý ngay các bạn, Boom là đội có thể được coi là “vua vòng loại” của khu vực Sea. Đội chơi này ít có những cú sảy chân ở vòng bảng nên thường có thứ hạng chót vót. 

Sau thời khủng hoảng của các ông lớn như Mineski, Fnatic hay TNC, Boom nổi lên vài năm qua như là một đội chơi gánh vác vinh quang Dota 2 của khu vực, trong nước họ luôn làm tốt được vai trò “vị vua” của mình thế nhưng khi ra nước ngoài quả thực Boom vẫn “khá non” nhưng ở đây chúng ta đang nói về giải đấu trong tầm khu vực nên Boom sẽ vẫn là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Về hiện tại, tuy không còn dream team như năm ngoái khi các trụ cột như Mikoto, Dreamoxel hay đội trường Khezkute… Boom vẫn đang thể hiện rất tốt và là đối thủ đáng gờm với mọi đội chơi tham dự giải. DM  là một lineup hoàn toàn mới, cho đến thời điểm này chúng ta chưa hề có thông tin gì về họ, thế nhưng 1 điều đã đến vô cùng kịp thời để cứu cánh cho những đội chơi nhỏ như họ, phiên bản 7.30c đã được cập nhật, sẽ có cực nhiều thay đổi và các đội chơi vừa phải thi đấu vừa phải học tập và thích nghi, điều này vô tình lại mở ra một lối thoát với DM. Không bao giờ thiếu những trường hợp các ông lớn ngã ngựa hoặc “tự ngã” khi ham hố thử nghiệm đội hình và chiến thuật mới. THực ra điều này là vô cùng cần thiết với những đội lớn – có nhiều tham vọng như Boom. Giải đấu BTS cũng không phải là nơi mà các đội chơi đặt nặng kết quả, chỉ là bước chạy đà cho một mùa giải mới và duy trì cảm giác là chính, ít ra với các đội lớn đều là như vậy. Đây là chính là cơ hội của DM và chúng ta cùng phân tích thêm liệu họ có nắm được không ở phần tiếp theo. 

Hiện tại Oxbet đang đưa ra tỷ lệ rất “1 chiều” cho việc Boom sẽ thắng. Cơ hội cho DM là có nhưng gần như bằng 0. Đơn giản là do họ gặp Boom, đội chơi đánh rất nghiêm túc và tập trung ở vòng bảng. Điều này đã được chứng minh qua 3 năm trở lại đây. Nếu kết quả đã gần như an bài vậy chúng ta lại xét về chỉ số phụ. Cá nhân người viết bài nhận định, trận này khả năng vẫn có tài mạng và thời gian bất chấp việc 2 đội có sự chênh lệch rất lớn. Lý do chính là vì phiên bản mới cập nhật, Boom cũng cần luyện tập và thử nghiệm và chẳng có gì bằng áp dụng vào 1 trận đấu thực sự, thế nhưng họ sẽ đảm bảo được mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát của mình. Thêm một chiến thắng nữa, Boom sẽ càng củng cố được vị thế dẫn đầu của mình, trong khi đó DM phải tìm kiếm may mắn của mình ở vòng sau !

 

Đội hình dự kiến Boom vs DM

Boom: Palos – Yopaj – Fbz – skem – PlayHard

DM:  Chidori~ – Rose – Nevermine – Czy – TrazaM

Soi kèo chấp (1.5)  Boom vs DM Bắt Boom

 Boom 2-0 DM

Soi kèo tài xỉu (43) Boom vs DM:

Game 1: Boom 28 – 17 DM (Bắt Tài)

Game 2: Boom 30 – 19 DM (Bắt Tài)