Nhận định và soi kèo  Boom vs Nigma Galaxy Sea – DOTA2 – 19h00 ngày 22/09/2021

Tiếp tục đến với loạt trận ngày mai, trận đấu tiêu điểm sẽ là cặp Boom vs Nigma Galaxy Sea vừa nhận được tài trợ và đổi tên, tên cũ của họ thì chúng ta có lẽ quen thuộc hơn nhiều, Galaxy Racer (GXR). Đây cũng là trận đấu đầy duyên nợ khi Boom nổi lên vào 2019 với nòng cốt chính là InYourDream và sau đó chính họ cũng góp công lớn nhấn chìm InYourDream và các đội anh đã từng thi đấu. Thế nhưng  hiện tại Boom đã không còn giữ được thực lực như xưa với việc để mất các tay chơi tài năng, phải chăng đây sẽ là cuộc báo thù muộn màng đặc trưng Sea của InYourDream ?!

Có một sự tương đồng khá thú vị giữa InYourDream và Alacrity – post 1 và post 2 của Nigma Galaxy Sea. Cả 2 đều là những tài năng lớn của khu vực, mọi người đều phải dõi theo những bước đi của họ với rất nhiều kỳ vọng nhưng chỉ nhận lại được những cái lắc đầu ngao ngán, không ít người đánh giá 2 tài năng này là những tay chơi của các trận đấu nhỏ, không đủ bản lĩnh và quan trọng hơn là cái duyên cho những trận đấu lớn, những danh hiệu. Điều này có thể đúng cho đến hiện tại nhưng tương lai khó mà nói trước điều gì ! Nếu chỉ tính chất lượng đội hình, SMG đương nhiên là ứng viên số 1 cho chức vô địch và GXR chắc chắn sẽ xếp ở vị trí thứ 2, với việc Fnatic không có mặt và TNC tan vỡ,  họ là những đại diện mạnh nhất của Sea thời điểm này. Trái lại, Boom bị đánh giá yếu hơn nhưng khá có duyên với những danh hiệu trong khu vực và các trận đấu lớn. Boom khởi đầu giải có phần loạng choạng, điều này cũng dễ hiểu khi thời điểm đó là bản cập nhật vừa ra và họ cũng đón 2 tân binh mới về là Tims cùng skem, không thể yêu cầu cao với sự xáo trộn cả nhân sự và lối chơi một cách nhanh chóng. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại khó mà nói, dù sao đi chăng nữa Tím cũng đã bước lên hàng ngũ huyền thoại của dota 2 Sea với 1 chức vô địch Major và 1 chức vô địch ESL One. Như vậy về tiềm lực, Boom cũng không thua kém là bao và có vẻ như công cuộc báo thù của InYourDream chưa chắc đã xuôi chèo mát mái. Chỉ có 1 điều chúng ta chắc chắn được, đây là trận đấu nhánh trên và cả 2 vẫn còn cơ hội đi tiếp dù có thua. 

Nhận định về trận đấu này, Oxbet vẫn đánh giá cao Nigma Galaxy Sea cao hơn khá nhiều, đây là  một lợi thế cho những ai thích Boom dù handicap hay được chấp cũng sẽ có rate đẹp. Boom 1 game thắng chẳng phải là cái gì quá xa vời, thậm chí họ có thắng cả trận cũng không mấy ai ngạc nhiên, vấn đề chính vẫn nằm ở InYourDream thể hiện ra sao mà thôi. Chính Boom cũng đã từng rất ngán ngẩm với màn thể hiện của anh ở những trận quan trọng nên họ mới chia tay. Tổng kết lại, chung thành với tài tổng mạng vẫn là uy tín hơn cả. Vì cả ân oán cá nhân và vì cả mục tiêu đi tiếp, 2 đội sẽ chơi bùng cháy và tất nhiên không thể thiếu thứ Dota 2 giao tranh đặc trưng của khu vực chúng ta !

 

Đội hình dự kiến Boom vs Nigma Galaxy Sea

Boom:  Palos – Yopaj – Fbz – Tims – skem

Nigma Galaxy Sea: InYourDream – AlacritY – Meracle – Poloson – Jhocam

Soi kèo chấp (1.5)  Boom vs Nigma Galaxy Sea: Bắt Nigma Galaxy Sea

 Boom 1-2 Nigma Galaxy Sea

Soi kèo tài xỉu (43) Boom vs Nigma Galaxy Sea:

Game 1: Boom 27 – 40 Nigma Galaxy Sea (Bắt Tài)

Game 2: Boom 36 – 21 Nigma Galaxy Sea (Bắt Tài)

Game 3: Boom 28 – 43 Nigma Galaxy Sea (Bắt Tài)