Nhận định và soi kèo Creep Wave vs Brame – DOTA2 – 22h00 ngày 18/11/2021

Sau trận đấu giữa B8 và Khan, trận tiếp theo mới đang để trông đợi nhất trong giai đoạn nước rút của vòng bảng Dota 2 Champions League 2021 Season 5. Đại chiến giữa 2 đội chơi đang dẫn đầu giải đấu là Creep Wave vs Brame. Cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu và đã đánh tơi 6 trận với 5 thắng và 1 thua, Brame và Creep Wave đã gần như dắt tay nhau vào vòng playoff, cái bây giờ họ tranh là ngôi vua của vòng bảng cùng những chỗ đứng có lợi ở vòng tiếp theo.  Rất đáng tiếc với việc ThuG đã rời Creep Wave nếu không đây hẳn là một trận đấu rất cảm xúc khi đôi bên đều có những người cũ đã làm nên huyền thoại tại Ad Finem.

Trong trận đấu gần nhất, Creep Wave đã sảy chân trước V-Gaming, một đội chơi vừa mới được thành lập nhưng lại đang có thành tích khá nổi bật. Trong game đầu tiên, Creep Wave đã quyết định lăn cầu tuyết với line up như Queen Of Pain, Bloodseeker và carry Lifestealer, rõ ràng đây vẫn là cách đánh tốt nhất cho game đầu nhất là khi đối thủ bị đánh giá yếu hơn, kết quả là V-Gaming đã bị choáng ngợp bởi những màn gank liên tục của Creep Wave mà không thể đưa ra phương án kháng cự. Creep Wave đã dọn dẹp chiến trường chỉ sau 22 phút với cách biệt 28-10. 2 game đấu sau, Creep Wave bất ngờ để bị lật bàn khi cho thấy rõ sự chủ quan khinh địch của mình. Những lượt cấm chọn cẩu thả cùng lối di chuyển không hợp lý đã khiến chính họ lại trở thành nạn nhân của lối đánh lăn cầu tuyết, đặc biệt là người đánh mid của V-Gaming cầm Earth Spirit mang ra đường giữa để rồi cày nát lại đội hình Creep Wave theo cái cách không thể ấn tượng hơn. Tỷ số 41-14 sau chỉ 26 phút khiến V-Gaming quân bình tỷ số và 2 đội bước vào game 3. Game đấu cuối cùng, cả 2 đội đã có phần nghiêm túc hơn và đây là thực sự là 1 trận đấu mãn nhãn, mấu chốt thắng thua trong trận này là hero carry Wraith King của V-Gaming, một lựa chọn quá tốt để chống lại bộ wombo combo giao tranh tổng của Creep Wave. Với Faceless Void carry, Venom offlane và Disraptor post 5, rõ ràng là Creep Wave hướng tới giao tranh tổng nhưng họ đã gặp vị vua xương có 2 mạng và như vậy kế hoạch đã phá sản. Game 3 kéo dài 53 phút với chênh lệch 50-27 cho V-Gaming. Đây chính là bài học đắt giá cho Creep Wave về sự chủ quan. TRước đó 2 ngày Brame cũng có cú sảy chân duy nhất của mình nhưng đối thủ của họ là Nemiga rất cừng. Game đấu đầu tiên,  Brame dính bẫy khi chọn Tinker đi mid và Nemiga có ngay quân bài Nyx Assassin half support khác chế hoàn toàn và Brame đã không có cách nào để phát huy được sức mạnh của Tinker, phế mất 1 core quan trọng, Brame thua sau 35 phút (thiếu vào giây thì Tài), chênh lệch 24-35. Game 2 lại đánh dấu một chiến thắng nữa đến ngay từ giai đoạn cấm chọn. Nemiga chơi đội hình giao tranh tổng cực mạnh cộng thêm 1 carry sát thủ Phantom Assassin, câu trả lời của Brame cực thuyết phục khi họ đẩy Razor đi mid để khắc chế vị sát thủ kia, về các combo mạnh của Nemiga, một lần nữa Wraith King được chọn và cân hết bộ kỹ năng của Nemiga khi anh ta có 2 mạng. Sau 34 phút Brame quân bình tỷ số (42-25). Game đấu cuối cùng, do cặp đôi support của Brame đã chơi quá tệ hại và họ đánh rơi chiến thắng sau 30 phút với tỷ số 14-31.Mặc dù 2 đội đều có trận thua nhưng điều này là cần thiết, vào tối mai có lẽ họ mới bung sức để đánh 1 trận thực sự, mục tiêu là chiến thắng để tạo thế và đà tâm lý thuận lợi trước khi bước vào giai đoạn khốc liệt hơn của giải đấu. 

Hiện tại, đội hình của Brame là ổn định và nhiều kinh nghiệm hơn nên Oxbet vẫn đánh giá họ là cửa trên với chênh lệch không nhiều. Gần như chắc chắn đây sẽ là một trận đấu kéo dài cam go và chúng ta có những kèo chủ chốt sau. Đầu tiên là trận này sẽ kéo tới game 3 khi chênh lệch mọi mặt của cả 2 đội là không lớn. Tiếp đến là với xu hướng đánh giao tranh liên tục ngay từ giai đoạn đi đường, tỷ số về mạng của trận này có thể đạt ngưỡng tài ở cả 3 game đấu. Trong một thế trận thế này, Roshan 3 mới là điều kiện cần và đủ để 2 đội kết thúc game đấu !

Đội hình dự kiến  Creep Wave vs Brame

Creep Wave:  Cristallis – Stormstormmer – Tobi – Suzuya – Fishman

Brame:  nefrip – W1sh- – SkyLark – STOMAHEH1 – SsaSpartan

Soi kèo chấp (1.5)  Creep Wave vs Brame: Bắt Brame

Creep Wave 1-2 Brame

Soi kèo tài xỉu (43)  Creep Wave vs Brame:

Game 1: Creep Wave 21 – 30 Brame (Bắt Tài)

Game 2: Creep Wave 35 – 31 Brame (Bắt Tài)

Game 3: Creep Wave 25 – 37 Brame (Bắt Tài)