Nhận định và soi kèo  EG vs Elephant – DOTA2 – 22h30 ngày 12/10/2021

Đỉnh cao của căng thẳng và kịch tính sẽ đến từ cặp playoff cuối cùng, câu hỏi lớn nhất trong đầu của tất cả mọi người đã theo dõi Dota 2 đến giờ là “Vì đâu nên nỗi” ??! Cả EG và Elephant đều là ứng viên vô địch cho bất kỳ giải đấu nào mà họ tham gia. EG với chức á quân Major cuối cùng của mùa giải, Elephant lại càng không phải nói, dreamteam trong mắt mọi người, cả 2 đều có một điểm chung là thi đấu tệ hai, đặc biệt ở những màn cấm chọn tướng mà có lẽ các tay chơi 2k. 3k mmr cũng có tư cách để lên án. Rõ ràng cả ROTK và Bulba đều đang gặp vấn đề rất nặng trong khâu draft game, chính vì vậy, vị huấn luyện viên nào làm tốt hơn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của trận này !

Ti 10 sẽ chắc chắn thiếu một trong 2 cái tên này, đó là một điều đáng tiếc vô cùng. Hãy làm một phép so sánh trực tiếp. Maybe vs Abed ở đường giữa, chưa nói đến việc các player Sea như Abed gặp top player china thường choke, bản thân Abed cũng chứng minh anh ta có tâm lý thi đấu rất kém, kém xa so với một Maybe đánh tuyệt hay và ổn định. Nhất là trong bối cảnh 2 người chơi này đều có bộ hero giống nhau. Về carry, có lẽ EG sẽ nhỉnh hơn đôi chút khi Eurus đang thi đấu rất tệ thậm chí là trước cả khi anh ta rời khỏi Vici Gaming, trong khi đó Arteezy lại đang cho thấy phong độ rất tốt ở kỳ Ti này. Offlane Yang vs Iceiceice đang là một thế hòa, 2 người chơi này có cách triển khai lối chơi khác hẳn nên khó mà đánh giá cụ thể, nhưng đóng góp của họ trong các game đấu cũng như những sai lầm mắc phải là cân bằng.  Post 4 Fy so với Cr1t lại càng khó, đây là 2 người chơi lọt vào top 5 support hay nhất thế giới, tuy vậy Fy nếu có phong độ bình thường sẽ nhỉnh hơn đôi chút, đáng tiếc là Fy hiện tại chỉ ở mức tròn vai, có lẽ tuổi tác cũng đang ảnh hưởng lớn đến tay chơi xứng đáng có ít nhất là một khiên Aegis này ! Post 5 super và Fly,  phía Elephant có nhỉnh hơn đôi chút với việc Super đang đánh ổn định và có bộ heroes phong phú vượt trội so với Fly !  Như vậy sẽ có chênh lệch nhất định về yếu tố con người, Elephant nhỉnh hơn đôi chút nhưng không nhiều, chiến thuật thì 2 huấn luyện viên đều “gà”, không đáp ứng được kỳ vọng, và phong độ thì cả 2 tệ ngang nhau !

Hiện tại, Oxbet đang có tỷ lệ nghiêng về EG khá nhiều. Có vẻ như nguyên một mùa giải Elephant làm mọi người đã mất hết hi vọng, nhưng như tôi vẫn nói, Ti là một trải nghiệm dị biệt, nơi mà các lý thuyết ở giải khác không bao giờ có thể áp dụng vào, chính vì vậy, với rate đẹp lựa chọn Elephant đã là hợp lý chưa kể đến việc, Maybe vẫn là tay chơi mid số 1 số 2 ở tất cả các kỳ Ti cũng như các giải đấu lớn mà anh ta tham gia. Lane mid sẽ là nơi quyết định khoảng 40% tỷ lệ thắng của cả trận ở meta hiện tại ! Về phần chỉ số phụ, kịch bản tài mạng và tài thời gian là vô cùng khả thi. Lý do cũng dễ hiểu, 2 đội đều là những bậc thầy về kỹ năng và chiến thuật, chưa kể họ còn có kinh nghiệm thi đấu có thể viết thành sách. Rõ ràng là dù có đội gặp khó khăn, họ vẫn sẽ biết cách ép đối thủ phải chơi “nhây”, co kéo thời gian để dần cân bằng các lợi thế. Đây cũng là những chỉ số phụ mà các bạn nên tập trung vào. Về phần chiến công đầu, có vẻ như Cr1t của EG đang mang lại rất nhiều chiến công đầu cho đội với khả năng di chuyển bao sân của mình, anh ta sẽ luôn có mặt ở các điểm nóng giao tranh đầu game, giúp đội nhà có được lợi thế ! 

 

Đội hình dự kiến  EG vs Elephant

EG: Arteezy – Abed – Iceiceice – Cr1t- – Fly

Elephant: Eurus – Summus’M – Yang – Fy – Super 

Soi kèo chấp (0.5)  EG vs Elephant: Bắt Elephant

EG 0-1 Elephant

Soi kèo tài xỉu (51,5)   EG vs Elephant:

Game 1: EG 26 – 40 Elephant (Bắt Tài)