Nhận định và soi kèo  Elephant vs Vici Gaming – DOTA2 – 14h00 ngày 08/10/2021

Cùng giờ với trận chiến của PSG.LGD và Secret. Cuộc chiến nội bộ của 2 ông lớn Trung Quốc khác là Elephant và Vici Gaming cũng thu hút được rất nhiều ánh nhìn. Fy vs Maybe rời khỏi màu áo thành Paris trong tức tưởi sau 2 kỳ Ti mà họ đã đặt chân vào con đường đế vương nhưng lại không thể bước lên ngai vàng ! Vici Gaming thậm chí còn được tôn xưng là vua về nhì, ở các giải đấu lớn và cả kỳ Ti 4 đáng quên hơn là đáng nhớ ! Kể từ khi thành lập đến giờ, sức mạnh của Elephant là một dấu hỏi cực lớn, và chúng ta sẽ có câu trả lời ngay trong trận này. Một đối thủ cực quen thuộc ở mọi giải đấu và đủ mạnh để bầy Voi phải thể hiện hết mình !

Có lẽ trong các “đại gia” Dota 2 của Trung Quốc, Vici Gaming là đội im hơi lặng tiếng nhất. Sau sự ra đi của Paparazzi và việc quay trở lại của Fenrir nhưng ở trên băng ghế chỉ đạo và cùng với đó là HLV trưởng QQQ, Vici Gaming đang trải qua một cuộc cải tổ cực lớn trong âm thầm. Ai cũng nghĩ việc carry chủ lục rời đi sẽ khiến đội chơi này lao đao và xuống dốc nhưng sự thật lại không như vậy, VG vẫn mạnh và thi đấu như trước, chưa đủ để vô địch nhưng luôn luôn góp mặt ở các vòng đấu sâu trong giải. Sự chuyển dịch lối chơi của họ chủ yếu là thay vì chăm chút cho carry thì Vici Gaming là đại diện rất hiếm hoi sử dụng mid lane trở thành carry và safe lane trở thành chim mồi, điều này rất hợp lý khi chỉ còn Ori là người đủ kinh nghiệm và trình độ để gánh đội, cũng tương tự như Chovy của HLE bên LOL ! Elephant thì không cần nói nhiều, mỗi một thành viên của họ đều là những ngôi sao thành danh nhất, Galaticos của Dota 2 này lại có phong độ phải nói là rất tệ hại. Trận đấu này thú vị vì có sự tồn tại của một gạch nói, Paparazzi đã rời bỏ Vici Gaming – nơi mà anh đi lên từ lò đào tạo trẻ để đén với Elephant với mơ ước được nâng khiên thánh ít nhất 1 lần trong đời, gặp lại các đồng đội cũ, anh cần phải chứng tỏ gấp bội để chứng minh lựa chọn của mình là đúng ! Vici Gaming cũng vậy, dù rất muốn giữ chân chàng carry của mình nhưng không thể, Vici sẽ nhận mật lệnh phải đánh tan tác Elephant để cho Paparazzi “sáng mắt”. Một cuộc chơi của lựa chọn mà kẻ chiến thắng sẽ là người đúng !

Lại thêm một trận đấu nữa mà Oxbet đưa ra tỷ lệ rất cân bằng, với một rate như vậy, phần lớn sẽ là một kết quả hòa, thế nhưng chúng tôi vẫn tin vào một chiến thắng dành cho Elephant, Ti là 1 trải nghiệm lớn rất khác biệt, mà nhiều thành viên của Vici Gaming chưa có dịp tiếp xúc với giải đấu khác biệt lớn nhất hành tinh này đặc biệt là ở vị trí carry Poyoyo rất dễ bị khớp ! Elephant lại toàn những gương mặt thân quen của giải đấu, thậm chí cả Super cũng là tay chơi mid huyền thoại của Vici Gaming tại Ti 4, vậy thì rate hòa và lợi thế là rất lớn cho Elephant, hoàn toàn có thể tin tưởng vào một chiến thắng cho bầy Voi, chắc chắn đây không thể là 1 trận dễ dàng thế nên các chỉ số phụ khả năng chạy đến con số tài là rất cao, đặc biệt khi đây còn lại 2 đại gia Trung Quốc gặp mặt !

 

Đội hình dự kiến  Elephant vs Vici Gaming

Elephant: Eurus – Sumus’M – Yang – Fy – Super 

Vici Gaming:  poyoyo – Ori – oLd eLeVeN – Pyw – Dy

Soi kèo chấp (1.5)  Elephant vs Vici Gaming: Bắt Elephant

Elephant 2-0 Vici Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)  Elephant vs Vici Gaming:

Game 1: Elephant 36 – 27 Vici Gaming (Bắt Tài)

Game 2: Elephant 40 – 24 Vici Gaming (Bắt Tài)