Nhận định và soi kèo  Evil Geniuses vs Tundra  – DOTA2 – 17h00 ngày 12/05/2022

Như vậy sau bao ngày mong đợi chúng ta đã có giải đấu ESL Major Stockholm – giải Major đầu tiên của năm và cũng là đầu tiên sau thời kỳ bị hoãn dài đằng đẵng vì dịch Covid. Một trong những trận đấu đáng mong đợi nhất của loạt ra quân chính là cặp đấu Evil Geniuses vs Team Tundra. Bảng A này còn những cái tên ghê gớm như T1 hay OG, chính vì vậy cả 2 đều sẽ quyết tâm giành thắng lợi để có lợi thế. Cả Evil Geniuses và Tundra đều không có sự thay đổi nhân sự nào trong thời gian qua, thế nhưng EG có vẻ đang rất bất ổn sau sự thay đổi liên tục, huyền thoại Jerax quay lại thi đấu cũng chưa thể hiện được điều gì quá nhiều trong khi đó, Tundra có thể nói nằm trong top 2 đội có phong độ thi đấu ấn tượng nhất Châu Âu thậm chí là thế giới và chỉ chịu đúng sau Team Liquid. Chính vì vậy Tundra sẽ được đánh giá là cửa trên. 

Với việc Jerax tái xuất thi đấu ở vị trí post 5, có vẻ như anh vẫn chưa quen chơi khi trước đây thường đánh post 4 được nhường tài nguyên nhiều và thể hiện vai trò gánh kèo. Không những bị chồng chéo ở 2 vị trí hỗ trợ, EG còn rất khó điều phối tài nguyên bởi người chơi đi mid Abed và Tam thái tử – Arteezy đều là mẫu người chơi gánh kèo late game nhưng phải được nhường farm cực nhiều. Offlane Nightfall chuyển từ VP sang đã học tiếng Anh rất nhanh và không gặp vấn đề về giao tiếp, thế nhưng anh chàng cũng không đánh hay như kỳ vọng và chỉ dừng lại ở việc tròn vai. Như vậy có thể nói EG vẫn đang đầy bất ổn và chưa thể lấy lại thời kỳ đỉnh cao của mình. Bên kia chiến tuyến, Tundra đang là một khối đoán kết ghê gớm, họ không có những ngôi sao nhiều lần nâng cup nhưng toàn bộ đội hình đều đang ở độ chín nhất của sự nghiệp. Carry Skitter sẽ là trung tâm để 4 thành viên còn lại chơi xoay quanh và anh cũng hoàn toàn đảm nhiệm cực tốt vai trò gánh kèo của mình. Đường giữa Nine chơi cần cù và nhường nhịn, vai trò như một người kiến thiết trong bóng đá và offlane 33 vẫn luôn là mẫu chơi não to, tay to sãn sàng gây đột biến với những pha mở giao tranh. Thế nhưng điều là Tundra được đánh giá cao nhất là cặp đôi supports Saksa và Sneyking đều là những tay chơi rank cao cũng như kỹ năng tuyệt hảo. 

Phong độ của Tundra cũng đang cao hơn hẳn Evil Geniuses. Lối chơi kiểm soát và áp đặt thế trận sớm của Tundra cũng rất khắc chế kiểu đánh farm nhiều của Evil Geniuses, Trận này Tundra sẽ push nhanh các dàn trụ ngoài và khiến cho Arteezy của EG không có quá nhiều thời gian cũng như khoảng trống để farm ! Chiến công đầu, 10 kills, trụ đầu và Baron đầu dành cho Tundra là rất hợp lý. Khả năng cao trận đấu này cũng sẽ kết thúc với 2 game 1 và 3 với tổng thời gian và tổng mạng chỉ ở mốc xỉu. Game 2 có thể EG sẽ thắng với tổng thời gian và tổng mạng tài. Kết quả chung cuộc hợp lý là Evil Geniuses sẽ thua 1-2 trước Tundra. Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy khả năng thắng 2-0 của Tundra cũng rất cao. Về kèo chấp mạng vẫn có thể tin Tundra ở tất cả các game hoặc ít nhất sẽ rất khả thi ở game 1

Hiện tại chúng ta vẫn chưa có tỷ lệ chuẩn của trận này nhưng khả năng kèo tổng sẽ là Tundra 0,6 đến 0,7 và EG theo Oxbet. Lựa chọn Tundra thắng tổng là an toàn nhất, nếu muốn yolo có thể lựa chọn Tundra chấp 1,5 để có rate đẹp. Các chỉ số phụ quan trọng, tất cả 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu dành cho Tundra. Chấp mạng game 1 chiến thắng cũng thuộc về Tundra ! 

Đội hình dự kiến  Evil Geniuses vs Tundra

Evil Geniuses: Arteezy – Abed – Nightfall – Cr1t- – Jerax

Tundra:  Skitter – Nine – 33 – Saksa – Sneyking

Soi kèo chấp (1.5)  Evil Geniuses vs Tundra: Bắt Evil Geniuses

Evil Geniuses 1-2 Tundra

Soi kèo tài xỉu (46)  Evil Geniuses vs Tundra:

Game 1: Evil Geniuses 15 – 28 Tundra (Bắt Xỉu)

Game 2: Evil Geniuses 32 – 21 Tundra (Bắt Tài)

Game 3: Evil Geniuses 14 – 30 Tundra (Bắt Xỉu)