Nhận định và soi kèo  Fnatic vs SMG – DOTA2 – 15h00 ngày 04/12/2021

Trận đấu tiêu điểm và cũng là trận ra quân của 2 đội tại vòng bảng DPC mùa mới. Fnatic vẫn luôn luôn nằm trong top đầu của khu vực, đối thủ của họ mặc dù mới được thành lập nhưng sở hữu một đội hình chất lượng tầm cỡ thế giới. Tuy nhiên, SMG với sự dẫn dắt của MidOne vẫn chưa để lại được nhiều dấu ấn đáng kể. Các giải vừa và nhỏ tiền DPC, SMG đều thi đấu với tinh thần thử nghiệm là chính và tất nhiên không đạt được thành tích cao. Có thể trận đấu này, SMG sẽ trình diễn một bộ mặt rất khác, và cũng thật trùng hợp khi thuốc thử chất lượng của họ lại chính là Fnatic. 

Phải lưu ý ngay quý vị và các bạn, Fnatic đang được các nhà và cả Oxbet đánh giá cao hơn trong trận này. Lý do chính đến từ việc họ xuất sắc vượt qua vòng bảng của Ti 10 dù chỉ được đánh giá như đội chơi lót đường. Chính Spirit, team sau này trở thành nhà vô địch đã khiến Fnatic ôm hận dừng chân, nếu không chưa biết câu truyện cổ tích của cả 2 sẽ được viết tiếp như thế nào. Đội hình của Fnatic đồng đều một cách đáng sợ, họ có lão tướng Raven ở vị trí carry mà tài năng và kinh nghiệm của anh đã được khẳng định từ lâu. Người chơi mid số một SEA vài năm trở lại đây là Armel, cặp đôi support chất lượng đặc biệt là DJ mang đẳng cấp quốc tế ! Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, SMG không thua kém bất kỳ ai trong bảng đấu này. MidOne là một quái kiệt cả thế giới phải công nhận, Moon là một tay chơi có kỹ năng cực cao nhưng vẫn chưa tìm được mảnh ghép thích hợp như thời thi đấu cho Warrior Gaming, tuy vậy anh ta cũng đã thi đấu cho rất nhiều ông lớn nên kinh nghiệm là không phải bàn cãi, Kpi, cựu offlane của Newbie đã từng là á quân Ti 7 với đẳng cấp đã được chứng nhận, thêm vào đó là post 4 Ahfu, hạng 3 Ti 7 năm xưa với pha cướp Baron thần thánh. Nhìn về mặt đội hình, 2 đội đều có sự cân bằng gần như hoàn hảo. Người ta chri được quyền đánh giá thấp SMG vì họ là đội chơi mới được thành lập, hơn nữa đây là những thiên tài Dota 2 bị bỏ rơi mà tìm đến với nhau, cá nhân tôi lại đánh giá cao SMG hơn do động lực thi đấu của họ rất lớn. MidOne và các đồng đội cần chứng minh rằng mình chưa hết thời, chứng minh việc Puppey kick anh ra khỏi đội hình Secret là một sai lầm lớn. Một trận tầm cỡ quốc tế như vậy, chắc chắn không thể thiếu được những game đấu giằng co lâu mà qua đó đẩy tổng mạng từ cao đến rất cao. Thêm một tham số nữa khi Raven và MidOne, 2 carry này đều có sở trường dùng những hero late game mạnh. Chiến công đầu, chúng ta có thể tin tưởng SMG với kỹ năng tuyệt đỉnh của Mid One và Moon. Tuy vậy, kèo 10 kills nên đặt niềm tin vào Fnatic. Cặp đôi support của họ là Jabz và DJ vẫn nhận danh hiệu cặp đôi support chất lượng nhất Đông Nam Á vài năm trở lại đây. Và cuối cùng, trận này sẽ kéo dài 3 game vì 2 đội đủ thực lực để tranh giành vị trí nhất bảng. 

Cụ thể hơn, trong trận này Oxbet đưa ra chênh lệch không quá lớn và Fnatic là cửa trên. Lý do như chúng tôi đã nhận định ở phần trên của bài viết. Trên thực tế, đây vẫn là một trận đấu của con tim, gần như không có cơ sở nào để đánh giá SMG kém hơn. Có thể do cách vận hành vẫn chưa được ăn khớp nhưng SMG đã có vài tháng nay để luyện tay nên khi vào giải mọi thứ có thể khác xa. Lựa chọn nào cũng có phần rủi ro của nó nhưng ít ra chúng ta hoàn toàn có thể thỏa mãn với kèo đầu ngang cơ nhưng 1 bên rate đẹp. Với phẩm chất giao tranh của Dota 2 Sea. Chúng tôi cũng tin đây sẽ là trận 3 game kéo dài và tổng mạng cực kỳ hoành tráng. Trong bối cảnh như vậy, việc có 3 Roshan trở lên cũng là một kịch bản tương đối hợp lý. 

Đội hình dự kiến  Fnatic vs SMG

Fnatic:  Raven – Armel – Jabz – DJ – Jaunuel 

SMG: MidOne – Moon – Kpi – Ahfu – Roddgeee

Soi kèo chấp (1.5)   Fnatic vs SMG: Bắt SMG

Fnatic 1-2 SMG

Soi kèo tài xỉu (44,5)   Fnatic vs SMG:

Game 1: Fnatic 32 – 24 SMG (Bắt Tài)

Game 2: Fnatic 21 – 40 SMG (Bắt Tài)

Game 3: Fnatic 19 – 34 SMG (Bắt Tài)