Nhận định và soi kèo  Ghost Frogs vs Hippomaniac – DOTA2 – 23h00 ngày 17/05/2021

Thêm một trận đấu nữa mang tính thủ tục cho Hippomaniac nhưng lại là trận chiến sống còn của Ghost Frogs trong cuộc chơi trụ hạng của DPC nhánh dưới khu vực tây Âu. Khi mà 2 tấm vé đã được xác định bởi Vikin.gg và LevelUp (như chúng tôi đã dự đoán chính xác trong ngày hôm qua). Hiện tại có 3 đội bằng điểm và đều xếp thứ 3 là Ghost Frogs, Bald Reborn và Into the Breach. 2 đội chơi có nguy “mãi bên nhau bạn nhé” cùng Hippomaniac rời giải là NoBounty Hunter và Chicken Fighters. 3 đội trên và 2 đội dưới đều cách nhau chỉ 1 trận thấng. Nếu Ghost Frog chiến thắng trận này, họ sẽ an toàn trụ hạng và “toạ sơn quan hổ đấu” 

Động lực và trình độ của Ghost Frogs là hoàn toàn đầy đủ trước một Hippomaniac đã yếu lại còn không có động lực thi đấu. Ngoài carry Crystallis là còn tương đối non trẻ (mới chỉ 19 tuổi) và cũng là 1 trong những tài năng bị Dendi ruồng bỏ. Còn lại những J4, MiLAN , Tobi hay đặc biệt là BoraNija đều là những tay chơi đã thành danh và có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu. Lối chơi của Ghost Frogs khá an toàn và đặc biệt là họ rất cẩn trọng, rất ít khi những chú “Ếch ma “ này để thua với những đội kém cơ, 1 lần sảy chân duy nhất của họ là trận gặp No Bounty Hunter. Game 1 BoraNija đi mid cầm Invoker phải nói là thoả hoạ, chết 6 mạng mà không ăn nổi mạng nào khiến Ghost Frogs khuyết trống 1 vị trí quá quan trọng và không thể lật lại thế cờ. Bước vào game 2 anh ta xách Ember ra mid, đây cũng không phải trận đấu hay của BoraNija nhưng Ghost Frogs chỉ cần buy time cho carry của họ sử dụng Phantom Lancer lớn mạnh là đủ thắng. Game 3 , hai người chơi core quan trọng của Ghost Frogs là mid lane cà carry đều chơi vô cùng tốt nhưng lần này lại đến Toni là người chơi không hề tốt, mặc dù chơi hero rất khoẻ là Centaur nhưng giai đoạn đi đường anh ta chết nhiều khiến carry đối phương rất xanh, vào combat Tobi cũng không có những pha ra vào không hợp lý khiến Ghost Frogs “lực bất tòng tâm” và chịu thất bại.

Rõ ràng là tồn tại rất nhiều vấn đề trong lòng của Ghost Frogs thế nhưng Hippomaniac cũng không đủ sức để tận dụng những “khe hở” này, chưa kể là họ cũng chẳng còn động lực để cố gắng. Giả dụ như Hippomaniac muốn cản chân Ghost Frogs cho đội khác có lợi họ cũng không đủ trình độ để cản bước “Ếch ma”. Dự đoán đây có lẽ là 1 game kéo tương đối dài nhưng chỉ số phụ vẫn thấp. Ghost Frogs chỉ cần chơi từ tốn như sở trường, chẳng cần quá cố gắng ,chỉ cần chơi đúng sức họ sẽ giành chiến thắng !

 

Đội hình dự kiến  Ghost Frogs vs Hippomaniac

Ghost Frogs:  Crystallis – BoraNija – Tobi – MiLAN – J4   

Hippomaniac:   CURRY – Mambos – Tipek – Muf – Sehny

Soi kèo chấp (1.5)  Ghost Frogs vs Hippomaniac: Bắt Ghost Frogs

Ghost Frogs 2-0 Hippomaniac

Soi kèo tài xỉu (43)  Ghost Frogs vs Hippomaniac:

Game 1: Ghost Frogs 26 – 14 Hippomaniac (Bắt Xỉu)

Game 2: Ghost Frogs 25 – 12 Hippomaniac (Bắt Xỉu)