Nhận định và soi kèo  GTR vs MG.Trust – DOTA2 – 14h00 ngày 12/09/2021

Gần 1 tháng nữa chúng ta mới có kỳ Ti quan trọng, trong khi các khu vực khác trên thế giới đã bắt đầu nghỉ ngơi và ráo riết chuẩn bị cho giải đấu Thể thao điện tử có tiền thưởng lớn nhất hành tinh khu vực Đông Nam Á lại cực kỳ bận rộn khi bước vào giải đấu BTS Pro Series Season 8. Đây là một tín hiệu rất tích cực, có một thực tế hiện tại sever Sea đang trở thành vùng trũng với sự đi xuống của các tổ chức lớn, các tay chơi tài năng lại không có xu thế tụ họp với nhau mà tách riêng thành lập đội theo ý của mình. Trận đấu của chúng ta GTR vs MG.Trust là 1 ví dụ điển hình như vậy. 

Có thể với những người không theo dõi dota 2 Sea thường xuyên, 2 cái tên này còn rất xa lạ thế nhưng nòng cốt của họ vẫn có những tay chơi quen thuộc nức tiếng gần xa. GXR đang có InYourDream từng là top 1 rank Sea và đã thi đấu cho rất nhiều tổ chức khác nhau trong khu vực. MG.Trust dù sở hữu những tay chơi ít danh tiếng hơn nhưng cũng chẳng xa lạ gì như Masaros, boombell hay anh chàng người lào dễ thương JaCkky. Tạm thời nếu nói về chất lượng đội hình, GXR đang được xếp ở trên khi còn sở hữu Meracle hay AlaCrity, Jhocam đều là những player thành danh và nhiều kinh nghiệm thi đấu tại những giải đấu lớn. Để phần nào đó cân bằng MG.Trust lại có ưu điểm ở khâu vận hành, họ không bị phụ thuộc vào 1 ngôi sao nào và sẽ chơi theo tinh thần tập thể được phát huy tối đa. Nhìn chung 2 lối chơi đều có mạnh yếu khác nhau. Vậy hãy lấy thước đo chuẩn xác nhất là chiến thắng, hiện tại MG.Trust đang xếp đồng hạng 3 cùng XCTN, có được 2 thắng 1 thua, trong khi đó GXR với dàn sao bự của mình lại đang lăn ngụp ở phần đáy bảng khi có 1 trận hòa, 1 trận thua. Tất nhiên những con số này chỉ là để tham khảo, hơn nữa GRX thi đấu ít hơn một trận nên chỉ cần thắng là họ sẽ bút phá 3,4 hạng là chuyện rất bình thường. Thế nhưng ít ra những con số này cho chúng ta thấy lối chơi tập thể của MG.Trust đang rất ổn. Đặc biệt trong bối cảnh vòng loại, sẽ không cần ngôi sao tỏa sáng, việc đó chỉ thật sự trở nên quan trọng khi bạn đang ở những trận sinh tử hay chung kết tổng !

Hiện tại thì tỷ lệ của Oxbet uy tín đưa ra đang nghiêng khá nhiều cho GTR, cá nhân tôi cũng đồng tình với quan điểm này. Sự khởi đầu chậm chạp của một ông lớn là điều rất bình thường và với những gì đang có GTR xứng đáng là một ông lớn không phải bàn cãi. Có thể chú trọng vào những chỉ số phụ của trận này. Tất cả chúng ta đều đã biết đặc sản của Dota 2 Sea chính là giao tranh, giao tranh và giao tranh. Thế nên tỷ số về mạng thường xuyên rất cao ngoại trừ trường hợp có sự chênh lệch rất lớn về trình độ. Lựa chọn thứ 2 đáng lưu tâm chính là Baron, do GTR có 3 core nổi tiếng với việc farm trong đội hình, đây là những người chơi chuyên sử dụng hard carry tiêu biểu, tiêu tốn cực nhiều tài nguyên và thời gian để gồng gánh đội về giai đoạn cuối game, với cách chơi này, các game đấu thường kéo khá dài và chỉ khi có được RS 3 mọi thứ mới ngã ngủ. Đó là một vài lựa chọn hợp lý cho trận đấu của chúng ta vào chiều.  

 

Đội hình dự kiến GTR vs MG.Trust

GTR: InYourDream – AlaCrity – Meracle – Poloson – Jhocam

MG.Trust:  JaCkky – Fearless – Masaros – Q – boombell

Soi kèo chấp (1.5)  GTR vs MG.Trust: Bắt GTR

 GTR 2-0 MG.Trust

Soi kèo tài xỉu (43) GTR vs MG.Trust:

Game 1: GTR 31 – 20 MG.Trust (Bắt Tài)

Game 2: GTR 35 – 18 MG.Trust (Bắt Tài)