Nhận định và soi kèo  GXR vs OB.Neon – DOTA2 – 14h00 ngày 16/09/2021

Vào hôm nay và ngày mai, do thi đấu ít, GXR sẽ đánh liên tiếp 3 trận để đuổi kịp tiến độ của giải. Hiện tại họ đã gần như chắc chắn chiến thắng YG với tỷ số 2-0. Vào chiều mai trong trận sớm, GXR sẽ gặp OB.Neon. Như vậy do dịch bệnh, vấn đề đi lại khó khăn, dù 458 đã gia nhập OB.Neon nhưng hiện tại vẫn đang ở trong nước và thi đấu 2 giải cùng lúc trong đó có cả giải tuyển quốc gia vòng loại khu vực, tuy nhiên vào hôm qua chúng ta đã thua người Thái với tỷ số 0-2. Quay trở lại với BTS Pro Series, ít nhất 2 tiếng nữa OB.Neon mới thi đấu với DM nên chúng tôi sẽ cập nhật ở những bài viết sau. 

NHư ngày hôm qua đã phân tích GXR khởi động chậm chạp và cần điểm để thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Không ngoài dự đoán khi GXR đã bắt đầu trở nên nghiêm túc khi giành chiến thắng 2-0 trước YG, trận đấu vừa kết thúc cách đây ít phút. Đó là 2 game đấu kéo rất dài nhưng có phần áp đảo của GXR, nếu theo dõi trận đấu chúng ta có thể thấy rõ đó là ý đồ của họ, GXR cần luyện tay và làm quen meta mới nên đã đánh với phong cách mèo vờn chuột. Trong game 1 YG đã sử dụng Silencer – một hero rất hot ở meta hiện tại nhưng do mặt bằng trình độ khá chênh lệch, họ đã để cho GXR làm chủ trận đấu. Game 2 đến lượt GXR cầm silencer mới thực sự là nỗi ám ảnh. Điều đáng nói ở đây là GXR đưa Silencer vào vị trí carry và đã thu được thành công mỹ mãn. Với độ imba của hero này, khả năng cao sẽ có những bản vá chỉnh sửa lại trong khoảng thời gian sắp tới. Như vậy với việc GXR đã bắt đầu lộ ra nanh vuốt của mình, OB.Neon vốn dĩ thi đấu chưa tốt nay lại có thêm một đối thủ rất nặng ký. Sau 5 vòng đã đấu, có thể thấy OB.Neon khá kém ở khâu draft game. Cấm chọn không hay và cách vận hành cũng khá tệ, khả năng phối hợp gần như là con số không và đánh theo dạng bản năng cùng kinh nghiệm. Khá may đây là đội hình mạnh nên họ vẫn còn có thể vớt vát được. Có thể nói tận gặp GXR vào chiều mai chính là then chốt vòng bảng này. 

Với những gì đã thể hiện, tất nhiên Oxbet uy tín sẽ đưa ra tỷ lệ thắng cao hơn cho GXR. Thọ Trịnh của chúng ta đã từng có vinh dự top 1 rank Sea nhưng đã từ rất lâu rồi, sau đó chính InYourDream của GXR cũng bước lên vị trí này. Với phong độ và tuổi tác hiện tại, tất nhiên 458 hơi lép vế trước người đàn em Indo của mình. ON.Neon khả năng cao sẽ cố gắng cầm hòa, cụ thể họ sẽ chơi một đội hình gây nhiều bất ngờ ngay  game 1, đây là màn “đập lô” mạo hiểm nhưng không có cách khác. Nếu đánh sòng phẳng và xanh chín, e là đội hình quá nhiều lỗ hổng của họ sẽ không thể chiến thắng. Đi kèm với kịch bản này có thể là tổng mạng game 1 sẽ không cao.Đây là kịch bản dành cho các bạn thích OB.Neon được chấp. Còn nhìn trên phương diện thực lực và phong độ mà đánh giá, khả năng cao là GXR vẫn sẽ giành chiến thắng mà thôi. PS: Chúng tôi vừa nhận được thông tin cập nhật, do trùng giờ nên THọ đã quyết định đánh cho đội tuyển quốc gia và OB.Neon đã có 1 standin thay thế hiện chưa biết là ai !

 

Đội hình dự kiến GXR vs YG

GXR: InYourDream – AlacritY – Meracle – Poloson – Jhocam

OB.Neon:  unknown – Mikoto – X1aOyU – Hustla – Jaunuel 

Soi kèo chấp (1.5)  GXR vs YG: Bắt GXR

GXR 2-0 OB.Neon

Soi kèo tài xỉu (43) GXR vs YG:

Game 1: GXR 32 – 18 ON.Neon (Bắt Tài)

Game 2: GXR 40 – 21 OB.Neon (Bắt Tài)