Nhận định và soi kèo  GXR vs SMG – DOTA2 – 14h00 ngày 19/09/2021

Có lẽ do ảnh hưởng của dịch bệnh, BTS Pro Series đã phải đẩy trận đấu hấp dẫn nhất vòng lên đánh sớm nhất để thuận tiện cho cả GXR vs SMG. Cả 2 đội đều đang thăng hoa qua từng trận đấu của mình. Nếu như SMG thi đấu như 1 vị “đế vương”  khi liên tục dẫn đầu  giải đến tận giờ, GXR lại đang cho thấy mình là 1 sự uy hiếp cho ngôi đầu bảng, ngay thời điểm hiện tại, họ đang tiến đến trận thắng thứ tư liên tiếp và đối thủ chính là XCTN. SMG đang bất bại, hòa 2 trận, GXR thua duy nhất một trận hòa một trận. 2 đội chơi gặp nhau ở vòng cuối cũng chính là để phân định ngôi đầu sẽ thuộc về ai. 

Ngày hôm nay, trong trận sớm GXR đã đánh bại MG.Trust với tỷ số 2-0. Game đấu thứ nhất, Alacrity đi mid cùng post 5 Jhocam đã thể hiện tuyệt vời mang lại chiến thắng áp đảo cho GXR. Thế trận 1 chiều và chơi trên cơ ở cả 3 lane đã giúp cho GXR thắng cách biệt 30-7 (đây là trận hiếm hoi có tổng mạng xỉu từ đầu giải đến giờ). Bước sang game 2, có vẻ như GXR rất tự tin khi có tình nhả Silencer cho MG.Trust và con cá đã mắc câu, lựa chọn Void Spirit cho Alacrity của GXR xứng đáng điểm 10, một hero có bộ kỹ năng gank vá né chiêu hoàn hảo đã cày nát lane mid và liên tục hỏi thăm Silencer khiến hero này không có được lượng đồ cũng như lever kịp tiến độ. Tuy vậy sức phản kháng của MG.Trust là rất mạnh với việc chọn một đội hình đánh sớm khỏe, 4 lane còn lại của MG.Trust chơi áp đảo nhưng đã không thể tận dụng được lợi thế để kết liễu game đấu và GXR chỉ chờ có vậy, khi quan bài sát thủ thực sự là carry Terrorblade nhập cuộc với lượng đồ khủng, chỉ 1 giao tranh là định đoạt số phận của MG.Trust tại phút 39 với cách biệt mong manh 27-26. Thực chất trận đấu này nhìn thông số thì khá cân bằng nhưng GXR hơn hẳn một bậc khi là đội tạo ra lối chơi và ép các thành MG.Trust phải đi theo sau. Về phần SMG, chúng ta chưa có dịp nhắc nhiều về họ nhưng mấu chốt nhất là đội hình của họ quá vượt trội so với phần còn lại. Với người chơi như Midone, sở hữu hàng tá cup Major và cả những chiếc xe Mercedes khi là MVP giải đấu ESL One vài mùa, một mình anh cũng đã có thể tạo nên điều khác biệt. Dù bị thất sủng ở Secret, MidOne vẫn là tay chơi tầm cỡ thế giới hiếm hoi còn đang thi đấu cho khu vực Sea hiện nay.

Như vậy dù GXR của InYourDream và Alacrity có hay đến cỡ nào đi chăng nữa Oxbet uy tín vẫn phải xếp họ ở chiếu dưới nhất là với tính chất quan trọng của trận này. Có lẽ MidOne cùng các đồng đội mới muốn có một khởi đầu suôn sẻ để bước tiếp hành trình đến Ti vào năm sau. GXR không phải là không có cửa, xác suất mà họ có thể cầm hòa rơi vào khoảng 30 %. Nếu phát huy hết mọi thứ mà đội chơi này có, sẽ là 1 trận đấu hấp dẫn và thế trận ngang ngửa, thế nhưng InYourDream luôn ngã ở những trận quyết định làm người ta có cảm giác gờn gợn. Đẹp và chắc cú nhất có lẽ vẫn là tổng mạng tài truyền thống. Kết quả trận này sẽ còn tùy thuộc vào toan tính của các bên và GXR được chấp rate đẹp cũng là một lựa chọn chấp nhận được !

 

Đội hình dự kiến GXR vs SMG

GXR: InYourDream – AlacritY – Meracle – Poloson – Jhocam

SMG:  MidOne – Moon – kpii – Ah fu – Roddgeee

Soi kèo chấp (1.5)  GXR vs SMG: Bắt GXR

GXR 1-1 SMG

Soi kèo tài xỉu (43) GXR vs SMG:

Game 1: GXR 24 – 34 SMG (Bắt Tài)

Game 2: GXR 37 – 26 SMG (Bắt Tài)