Nhận định và soi kèo  GXR vs YG – DOTA2 – 16h00 ngày 15/09/2021

Trận chiến tiếp theo của BTS Pro Series. GXR với đội hình chất lượng của mình vẫn được xem là ứng viên vô địch của giải, thế nhưng một lần nữa InYourDream cùng các đồng đội lại gây thất vọng ở những vòng đầu với 1 hòa 1 thua và đang tạm xếp cuối bảng nhưng thi đấu ít hơn. YG – các tay chơi đến từ Miến điện có cái tên cực kêu “ Dải ngân hà của vùng Yangon” đang đứng giữa với 1 kết quả thi đấu khá tốt dù lần đầu tiên xuất hiện (1 thắng, 2 hòa, 2 thua). Một đội được đặt nhiều kỳ vọng nhưng gây thất vọng đấu với một đội không nhận được nhiều sự quan tâm nhưng lại chơi ổn, hẳn đây sẽ là một trận đấu thú vị. 

Vào đề ngay với đội hình của GXR, đoàn quân này bao gôm toàn những hảo thủ có bề dày chinh chiến ở các giải đấu đỉnh cao. AlacritY, Meracle, Jhocam… là những cái tên chẳng còn ai xa lạ và còn đó InYourDream – tài năng sáng giá bậc nhất của Dota 2 Sea sản sinh trong vài năm qua nhưng mãi vẫn chưa thoát khỏi cái bóng của một pub star (rank 1 Sea 2019). Sự nghiệp của InYourDream dù chưa dài nhưng cũng đủ trầm luân như bao đàn anh khác và việc đến nay cứ anh có mặt ở đội chơi nào là đội chơi đó tan nát rất khó giải thích nhưng lại đang dần trở nên quen thuộc. Ở vòng đấu gần nhất GXR đã bị Boom cho phơi áo với tỷ số 0-2. Điều đáng nói là cả 2 đội chơi đều chọn đội hình khá cơ bản chứ không hề mang tính thử nghiệm. Điều này chứng tỏ GXR khởi động chậm chạp và có phong độ rất kém. Có thể thấy lý do họ cũng mới stack với nhau, cần thêm thời gian để các vị trí có thể ăn khớp và chuyển động thống nhất như một cỗ máy thực sự. Nhưng giải đấu chẳng đợi chờ ai cả. Nếu không sớm vào guồng GXR – lineup non trẻ nhưng đầy tài năng có thể sẽ lại vụn vỡ. Về phần YG họ thua Polaris trong trận gần nhất, các chàng trai Miến 2 game đều sử dụng TerrorBlade nhưng không thành công trong việc nuôi lớn hard carry này. Dễ dàng nhận thấy, sau bản cập nhật, quân bài Bloodseeker đang cực mạnh. Hero này có tính đa dụng cao và cũng có thể khác chế rất nhiều hard carry, chắc chắn sẽ có sự chỉnh sửa vào thời gian tới, vào lúc này, ít ra các đội đã được nếm trải sức mạnh của blood qua tỷ lệ thắng lên tới trên 80%. Vậy nên nếu quân bài này bị cấm đi, mọi thứ sẽ có thể quay về đúng trật tự của nó. 

Oxbet uy tín từ Qatar vẫn đánh giá GXR nhỉnh hơn rất nhiều và chúng tôi cũng hoàn toàn đồng ý. Có thể tính thất thường của Dota 2 Sea làm nhiều người chùn chân, nhưng GXR nói gì thì nói vẫn là một đội mạnh về thực lực và có bản lĩnh, họ còn có thêm lợi thế vì thi đấu rất ít, mới chỉ 2 trận, tức là họ có thời gian để nghiên cứu đối thủ của mình kỹ càng hơn và cuối cùng là động lực thi đấu. Đang xếp ở cuối bảng, hơn bao giờ hết GXR cần một chiến thắng hoành tráng không chỉ để cải thiện vị trí mà cái quan trọng nhất họ cần cải thiện phong độ và tinh thần thi đấu để bắt đầu một mùa giải mới đầy khốc liệt. Tất nhiên sức phản kháng của YG không phải là chuyện đùa, họ cũng đang tích lũy kinh nghiệm thi đấu từng ngày trên một nền tảng khá vững chắc, vì vậy rất có thể sẽ lại là 2 game đấu có tổng số mạng từ cao đến rất cao !

 

Đội hình dự kiến GXR vs YG

GXR: InYourDream – AlacritY – Meracle – Poloson – Jhocam

YG:  Hao – Young PH – ZawRain – Skill lay – LuN

Soi kèo chấp (1.5)  GXR vs YG: Bắt GXR

GXR 2-0 YG

Soi kèo tài xỉu (43) GXR vs YG:

Game 1: GXR 29 – 15 YG (Bắt Tài)

Game 2: GXR 32 – 19 YG (Bắt Tài)