Nhận định và soi kèo HellRaisers vs Khan – DOTA2 – 19h00 ngày 20/11/2021

Ngày hôm qua, cả Khan và HellRaisers đều giành những chiến thắng quan trọng, không những củng cố tốt vị trí an toàn mà họ đang nắm trong tay quyền được đi tiếp với slot đẹp. Vòng bảng của Dota 2 Champions League 2021 Season 5 chỉ còn 2 loạt trận đấu là sẽ kết thúc. Các đội chơi khá thoải mái với việc Empire và B8 là 2 đội đã bị loại sớm. Khan 3 thắng 3 thua bằng điểm với Hellraisers và cùng kém đội xếp thứ 4 đúng 1 trận thắng. Cơ hội được chia đều và cả 2 cũng tỏ ra là cân tài cân sức .

Vào ngày hôm trước, chúng ta cũng đã đưa ra nhận định 1 chiến thắng giành cho Khan trong trận gặp B8. Trong game đấu đầu tiên, những gì diễn ra đã nằm trong sự tiên liệu, Dendi “sếp sòng” của B8 ăn hành ngập mồm ở lane mid với màn thể hiện rực cháy của Pikachu. Ở 2 lane còn lại, các players trẻ tuổi vô danh của B8 cũng thua tan nát ngay từ giai đoạn đi đường. Mất tinh thần và phương hướng, B8 trụ đến phút 40 chủ yếu là do Khan không muốn vội vàng và tỷ số chênh lệch 47-18 là kết quả cuối cùng. Game 2, những tưởng B8 sẽ sụp đổ khi sự chênh lệch là quá lớn, thế nhưng Dendi và các đồng đội vẫn có tinh thần chiến đấu tốt và bất ngờ lật ngược thế cờ khi thắng nhanh ở phút 27 với tỷ số 35 -11 đi kèm sự chủ quan của Khan. Game 3 kịch bản lặp lại khi Pikachu một lần nữa outplay hoàn hoàn Dendi và tiếp tục thế lăn cầu tuyết ở lane mid, không có gì thay đổi khi Khan chiến thắng sau 37 phút  với chênh lệch 39-12, qua trận này Khan đã tiễn B8 rời khỏi cuộc chơi. Về phần HellRaisers, họ vừa phom team lại hồi đầu tháng trong đó carry Watson cũng là người trưởng thành từ Khan và đã từng thi đấu cho B8 là người có danh tiếng nhất. Vào trận chiều qua, HellRaisers bất ngờ đánh bại đội hạt giống V-Gaming. Game 1 với combo điển hình Invoker + Faceless Void, HellRaisers chiến thắng dễ dàng chỉ sau 26 phút với tỷ số 26-10. Cũng phải nói trong game này V-Gaming đã có phần “lơi tay” khi họ quyết định thử nghiệm Outworld Destroyer đi mid, vốn dĩ là một hero chưa đủ mạnh để quay lại meta. Game 2, V-Gaming chơi khóa tay HellRaisers với lượt chọn carry Faceless Void, tuy vậy họ vẫn không tính được việc HellRaisers chơi 2 game lăn cầu tuyết liên tục với mũi nhọn là Ursa Warrior, giai đoạn đi đường HellRaiser cũng vượt trội hơn hẳn với cặp đôi support Disraptor và Enchantress khiến V-Gaming cũng không có cơ hội trở tay và chịu thua sau 30 phút với tỷ số 08-35. Lưu ý trận đấu này là trận cực hiếm hoi ở vòng bảng kết thúc với 2 game đều là xiu thời gian cùng tổng mạng.   

Hiện tại, tỷ lệ Oxbet đưa ra là tương đối cân bằng. Tình hình thực tế 2 đội cũng ngang ngửa nhau. Thế nhưng HellRaiser có vẻ như đã lộ bài đánh sớm khá rõ, hơn nữa lượng hero của họ sử dụng ít hơn chứng tỏ lối chơi của họ khá đơn điệu. Khan hoàn toàn nắm bắt được điều này và sẽ có phương án cụ thể để giành thắng lợi chung cuộc. Tuy vậy khả năng cao Hellraisers có thể thắng được 1 game vẫn rất cao. Về chỉ số phụ vẫn tin vào thời gian và tổng mạng tài, xỉu Roshan, nhìn chung là không có gì thay đổi so với những nhận định trước đây. Chiến công đầu nên tin Hellraisers vì gần đây họ thể hiện đánh đầu game vô cùng tốt, trong khi Khan lại chuyên đánh game dài và thường khởi sầu không suôn sẻ !

Đội hình dự kiến HellRaisers vs Khan

HellRaisers:  watson – re1bl – Limitless – Gilgir – malady

Khan:  layme – Pikachu – pjon – goddam – Accell

Soi kèo chấp (1.5)  HellRaisers vs Khan: Bắt Khan

HellRaisers 1-2 Khan

Soi kèo tài xỉu (43)  HellRaisers vs Khan:

Game 1: HellRaisers 28 – 17 Khan (Bắt Tài)

Game 2: HellRaisers 25 – 36 Khan (Bắt Tài)

Game 3: HellRaisers 14 – 30 Khan (Bắt Tài)