Nhận định và soi kèo  IG vs T1 – DOTA2 – 14h00 ngày 07/10/2021

Ở trận đấu cùng giờ trong khuôn khổ bảng A. Một cặp đấu thú vị khác là IG vs T1 gặp nhau. IG cũng phần nào đó thể hiện được sự đáng gờm của mình qua chức vô địch Singapore MAjor hồi giữa năm, T1 lại càng không vừa khi quy tụ những tay chơi lão luyện và tài năng bậc nhất khu vực Sea để rồi thăng tiến một cách nhanh chóng và vươn lên dẫn đầu chỉ trong hơn 1 năm ngắn ngủi. Đây cũng là kỳ T1 đầu tiên mà T1 góp mặt và tất nhiên họ cũng tham vọng chẳng kém bất kỳ ai. Vốn có sự “va chạm” sẵn giữa Dota 2 Sea và Trung Quốc qua bao nhiêu năm tháng, trận đấu này sẽ còn căng thẳng và kịch tính hơn rất nhiều !

Nếu như Emo và IG là một hiện tượng của thế giới Dota 2 gần đây, KuKu của T1 chính là điều kỳ diệu của Dota 2 Sea suốt từ Ti 6 và 7. Dù khi đó TNC không thể tiến vào sâu nhưng ấn tượng mà họ để lại mãi mãi không ai có thể quên, Kuku với huskar đi mid đã làm gỏi OG hùng mạnh khi đó sở hữu Miracle và đá văng đội chơi này ra khỏi kỳ Ti năm đó. Phải nói rằng Kuku là một đội trưởng hoàn hảo nhất mà Sea từng sản sinh, Kỹ năng thần thần, Tư duy sắc bén và quan trọng là khả năng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và chính xác, trong trận ra quân chiều mai, với tư cách là một trong những người chơi đi mid thành công nhất Sea, anh ta sẽ giúp các đàn em mổ xẻ phân tích Emo – hiện tượng đi mid mới nổi một cách cặn kẽ và chi tiết nhất có thể. NẾu thành công, cuộc chơi này sẽ trở nên cực kỳ khó lường, dù cho hiện tại IG vẫn đang được tung hô mạnh mẽ. Xin cũng đừng quên bên cạnh sự chói sáng của Emo, còn đó tượng đài Kaka – á quân Ti 7, còn đó carry tài năng Zhizhizhi giờ đổi tên thành flyfly và đang ở độ chín nhất của sự nghiệp. Mọi thứ đếu đang cho thấy trận này IG gặp nhiều thuận lợi hơn, nhưng đôi khi điều này mới là điều nguy hiểm. Sau chuyến trở về từ Singapore chúng ta đã chứng kiến một IG khá uể oải và phần nào đó lơ đãng với các giải đấu cuối cùng của mùa giải. Có thể nói IG đang có những dấu hiệu của sự tự mãn, điều này làm rất nhiều fan tỉnh táo phải giật mình và lo lắng. Nhưng team bung lụa các Major rồi tắt ngóm ở Ti có rất nhiều có thể kể đến VP, Secret… Hy vọng là IG sẽ không bị đạp vào vết xe đổ này.

Để đánh giá trên dưới, tất nhiên IG họ vẫn là đội có nhiều ưu thế, tỷ lệ Oxbet đưa ra cũng đồng thuận với điều này. NHưng hãy thận trọng, với những bạn thích “hàng hiệu” IG, lời khuyên chúng tôi đưa ra chỉ nên lựa chọn thắng thua chứ ko nên chọn kèo chấp. Điều này rất nguy hiểm chỉ vì T1 có KuKu, bộ não thiên tài luôn là một kẻ ngáng đường cực kỳ khó chịu. Rất nhiều lần Kuku biết rằng không thể thắng bằng kỹ năng hay chiến thuật và anh ta lại đánh mạnh vào thói quen xấu, những điểm yếu của cụ thể từng người chơi để giành chiến thắng theo một cách không thể tuyệt vời hơn. Lần đầu tiên 2 đội chạm mặt và tôi tin sẽ có một kết quả hòa cho trận này. Thậm chí game 1 T1 có thể thắng rất nhanh với xỉu thời gian và xỉu mạng. Game 2 sẽ là thế giằng co và chiến thắng sẽ thuộc về Aster với số mạng cao cũng như game kéo dài !

 

Đội hình dự kiến  IG vs T1

IG: flyfly – Emo – JT- – Kaka – Oli 

T1: 23savage – Karl – Kuku – Xepher – Whitemon

Soi kèo chấp (1.5)  IG vs T1: Bắt T1

IG 1-1 T1

Soi kèo tài xỉu (43)  IG vs T1:

Game 1: IG 09 – 21 T1 (Bắt Xỉu)

Game 2: IG 33 – 19 T1 (Bắt Tài)