Nhận định và soi kèo  Invictus Gaming vs Team Aster – DOTA2 – 16h00 ngày 17/05/2021

Trước trận đấu chiều mai gặp Invictus Gaming vào chiều mai. Aster sẽ đi qua trận đấu với Royal Never Give Up được dự đoán là tương đối dễ dàng. Thế nhưng Invictus Gaming lại là một câu chuyện khác hẳn. Chúng cần đối chiếu thứ hạng của 2 đội chơi mới có thể đánh giá về tính chất của trận thi đấu này. Invictus Gaming đã không còn tham vọng gì ở i-League 2021 khi để thua đến tận 6 trận. Đây là 1 một thông số rất quan trọng vì họ không còn mục tiêu nào có thể hướng tới tại giải đấu. Trong khi đó Aster vẫn còn tràn trề hy vọng đạt thứ hạng cao khi mới chỉ thua 3 trận. 

Như đã nhắc tới ở bài viết trên, Invictus Gaming đang có dấu hiệu quá tải và cần nghỉ ngơi dưỡng sức cho mùa giải mới. Cả i-League và DPC họ đều thi đấu khá “buông thả” và không đạt được thứ hạng cao. Đặc biệt là tại DPC chiều nay, Invictus đã đạt được mục tiêu quan trọng nhất của mình là … trụ hạng thành công sau khi chiến thắng Sparking Arrow với tỷ số áp đảo 2 – 0 .Cục diện ở DPC khu vực Trung Quốc đang cực kỳ căng thẳng và 2 tấm vé vẫn chưa hề được xác định nhưng cuộc chơi đã không còn liên quan đến họ nữa. Thế nên vào chiều mai, rất có thể Invictus Gaming cũng sẽ làm nhanh một màn “ đánh nhanh, rút gọn” để về nghỉ ngơi cho sớm chợ nhường lại sân chơi cho những ai còn thiết tha danh hiệu. 

Một trong những đội thiết tha đó hẳn là Aster. Đang bay cực cao ở mặt trận DPC, thêm 1 lý do nữa mà Aster rất muốn thắng là kinh nghiệm thi đấu và cọ sát cho đội chơi non trẻ này. Đang có mạch chiến thắng với phong độ cao, Aster không hề muốn dùng lại chút nào. Họ vừa sảy chân trước Ehome khiến cho cục diện tại DPC trở nên khó lường. Trước mắt Aster là trận đại chiến với Elephant cũng đang thăng hoa tại PDC nhưng đó là câu chuyện của 4 ngày nữa. Tập luyện và tạo tâm lý ổn định, giữ được cảm giác là điều Aster cần làm trước khi va vào trận đại chiến quan trọng đó, chẳng có lý do gì để Aster từ chối chiến thắng trước một Invictus Gaming đã không còn chút sức lực và cả động lực.

Nhận định vẫn là Aster sẽ thắng , và thậm chí có thể thắng nhanh giống hệt kịch bản họ gặp Royal Never Give Up. 2 bo3 đánh trong một buổi chiều cũng tương đối mệt mỏi… nhưng đó là với những đội chơi khác,  riêng với khu vực Trung Quốc , họ luyện tập tới 12 tiếng 1 ngày thì đó cũng không phải vấn đề quá lớn. Vì Invictus Gaming đã gần như buông giải, khả năng cao họ cũng buông nốt trận này để nghỉ ngơi và tập trung phân tích các đối thủ nên chưa chắc đã là 3 game kéo dài với chỉ số phụ lên cao như chúng ta thường thấy tại khu vực này !

 

Đội hình dự kiến  Invictus Gaming vs Team Aster

Invictus Gaming:  Flyby – Emo – JT-  – Kaka – Oli 

Team Aster:  Monet –  White ` Album – Xxs – Borax – LaNm

Soi kèo chấp (1.5)  Invictus Gaming vs Team Aster: Bắt Team Aster

Invictus Gaming 0-2 Team Aster

Soi kèo tài xỉu (43)  Invictus Gaming vs Team Aster:

Game 1: Invictus Gaming 15 – 24 Team Aster (Bắt Xỉu)

Game 2: Invictus Gaming 15 – 26 Team Aster (Bắt Xỉu)