Nhận định và soi kèo Khan vs NoMerci – DOTA2 – 22h00 ngày 21/11/2021

Khan đang trong tình trạng nước sôi lửa bỏng. Khi Empire mặc dù xếp cuối nhưng ở tối nay và tối mai mọi thứ vẫn có cơ sở để lật ngược, đặc biệt là vào tối mai, Khan có 2 trận đấu then chốt dù cho họ chỉ cần thắng bất kỳ một game nào cũng nắm chắc tấm vé vào vòng sau và đá Empire ra khỏi giải nhưng lại không đơn giản chút nào, các đối thủ của Khan đều mạnh hơn họ và vẫn rất cần điểm để cạnh tranh 1 tấm vé đi tiếp ở nhánh trên. NoMerci là một đối thủ như vậy , tạm xếp thứ 6 với 4 trận thắng và 4 trận thua, NoMerci hoàn toàn có quyền tự quyết vào tối mai khi các đội xếp trên cạnh tranh phải gặp nhau và họ chỉ phải gặp Khan.

Khan cũng là đội đang tỏ rõ dấu hiệu hụt hơi, 3 trận đấu gần nhất họ chỉ thắng được một B8 đã bị loại. Trận đấu đó chúng tôi cũng đã nhận định chiến thắng 2-1 cho Khan vì Dendi và B8 sẽ không buông nhưng nó cũng nói lên Khan thật sự không khỏe mạnh, 2 trận còn lại họ đều thua khá bạc nhược trước V-Gaming và HYDRA cùng với tỷ số 0-2. Vấn đề của Khan cũng khá rõ ràng, mặc dù họ là 5 tay chơi tài năng nhưng lại chơi quá lệ thuộc vào Pikachu, như đã có lần phân tích, khóa vào Pikachu là các đội tha hồ khai thác 2 lane còn lại và đánh bại Khan một cách dễ dàng. Thêm vào đó Khan lúc này không có được một người đội trưởng đúng nghĩa,Pikachu là mẫu người chơi hệ ngôi sao, anh ta có thể tỏa sáng rực rỡ để gánh đội nhưng lại không thích hợp để làm đội trưởng, chưa kể là điểm yếu này còn bộc lộ quá rõ trong quá trình cấm chọn tướng. Tất cả những màn cấm chọn của Khan hầu như chỉ là giải pháp tình thế, rất thiếu tính định hướng có chiều sâu trong từng trường hợp cụ thể, đây chính là điểm yếu của một đội chơi không có nhiều kinh nghiệm thi đấu, đặc biệt là ở những giải đấu lớn. Những gì mà Khan yếu nhất thì lại là điểm mạnh của NoMerci ! Với SonNeiKo trong đội hình, với chủ công Daxak, tất cả những gì mà NoMerci thể hiện dù có thắng, có thua nhưng nó mang tính nhất quán cao, Ở bài viết trước chúng tôi cũng đã phân tích về trận gần nhất của họ với chiến thắng Brame – một đội mạnh của giải với tỷ số cách biệt 2-0. Như vậy, đánh giá tổng quát Khan rõ ràng rất khó để giành chiến thắng, về phong độ, về con người, tư duy chiến thuật và cấm chọn họ đều thua NoMerci một bậc. Hy vọng duy nhất là Pikachu ở đường giữa cũng rất khó khi tài năng trẻ Dodren đánh ngày càng hay cũng như khả năng cấm chọn tuyệt vời của SonNeiKo sẽ giúp cho đàn em của mình rất nhiều. Carry Daxak thì không cần phải nói, anh ta còn trẻ đã từng là carry tier 1, cựu tuyển thủ của Gambit có heropools siêu rộng, đáp ứng mọi lại chiến thuật từ đơn giản đến phức tạp. NoMerci hoàn toàn có khả năng bóp nghẹt Khan trong trận này.

Những nhận định trên được sự đồng thuận khi Oxbet cũng đã cho ra một tỷ lệ chênh lệch khá lớn. Đang trên đà vào form, rất có thể NoMerci sẽ cố gắng giành thắng lợi 2-0 nhanh chóng, thế nhưng trận này vẫn rất phúc tạp, sự non nớt của 3 tay chơi còn lại sẽ là nơi để Khan khai thác vào dẫn đến xác suất trận này có 3 game vẫn là có, chưa kể đến việc chỉ số phụ cũng góp phần đánh giá tấm vé đi tiếp nên vẫn có thể tin Khan là nên chuyện một game đấu ! Chỉ số phụ vẫn dễ dự đoán hơn, khả năng cao game 1 NoMerci  sẽ đánh lăn cầu tuyết với việc Daxak cầm Furion đang trở thành thương hiệu, chính vì vậy tổng mạng, thời gian và Roshan sẽ thấp. 2 game còn lại sẽ quay về các chỉ số phụ đổ về tài quen thuộc khi không còn những lineup bất ngờ và có sự đề phòng của cả 2 bên !

Đội hình dự kiến  Khan vs NoMerci

Khan: layme – Pikachu – pjon – goddam – Accell

NoMerci: Daxak – Dodren – Noticed – forcemajor – SonNeiKo

Soi kèo chấp (1.5)  Khan vs NoMerci: Bắt Khan

Khan 1-2 NoMerci

Soi kèo tài xỉu (43)  Khan vs NoMerci:

Game 1: Khan 09 – 18 NoMerci (Bắt Xỉu)

Game 2: Khan 29 – 25 NoMerci (Bắt Tài)

Game 3: Khan 20 – 35 NoMerci (Bắt Tài)