Nhận định và soi kèo  Liquid vs OG – DOTA2 – 23h00 ngày 19/05/2021

Cả thế giới đều đang mong ngóng trận đại chiến này. Team Liquid và Nigma đang bằng điểm và cùng xếp ở vị trí thứ 2. Không có gì bất ngờ ở vòng cuối này Nigma chỉ phải gặp 1 Tundra đã chắc chắn xuống hạng , việc họ chiến thắng và leo lên ngôi nhì là điều đương nhiên. OG, Secret vs Brame đều bằng điểm nhau tạm xếp hạng 3.

Brame sẽ phải gặp Secret và trận này cũng không có gì đáng nói vì nó không hề cân sức. Có 4 vị trí được tham dự Major, 2 vị trí đầu bảng vào thằng main event vị trí 3 4 đi Wild Card. Alliance đã chắc suất 1 vé đi trực tiếp, Nigma gần như chắc chắn thắng Tundra và họ cũng chắc suất, như vậy chỉ còn 2 tấm vé đến major theo dạng Wild Card. Chắc chắn OG phải thắng để kéo Liquid xuống bằng điểm với mình và bằng luôn cả Secet khi họ thắng Brame, và chúng ta sẽ có trận tie break để tranh 2 tấm vé đi Wild Card.

Bối cảnh phức tạp như vậy càng khiến khán giả ngóng trông trận đại chiến này. Nên nhớ OG đã bỏ Major đầu không tham gia và tự thưởng cho mình thời gian nghỉ ngơi. Nếu họ không được tham gia Major này nữa , viễn cảnh đương kim vô địch Ti phải ở nhà thật nực cười nhưng nó lại đang hiển hiện trước mắt. Đối thủ của họ là Liquid, xét cả mùa đã thi đấu khá tốt. Đặc biệt họ được sự bổ xung chất lượng của “ King back to mid “ Sumail cũng là 1 cựu vô địch Ti. Sumail cũng là “chết đuối vớ phải cọc” , sau khi rời EG đã có quãng thời gian anh lưu lạc và gia nhập 1 stack khác ở CIS nhưng không thành công. Với 1 tính cách mạnh mẽ, Sumail cũng đang rất mong ngóng đại chiến để đối đầu với chính người đang thay thế vị trí của anh năm xưa là Topson. 

Cuộc chiến lane mid là vậy, chúng ta cùng so sánh 4 vị trí còn lại. Cuộc so kè kỹ năng đỉnh cao của 2 tay chơi trẻ tuổi là MiCke vs Ana . Cả 2 người chơi đều ưa thích những hard carry để gánh kèo cả game. Nếu như Ana vượt trội ở khả năng đánh late game và farm bù thì MiCke lại là người chơi có giai đoạn đi đường cực tốt. Offlane qojqva bên Liquid lại là người chơi chuyên đi mid và post 4 , việc gia nhập của Sumail khiến anh phải chơi lane off nhưng cũng kịp thi đấu thích nghi và chơi tròn vai, nhưng có 1 điểm yếu là hero pools của qojqva lại rất ít, Ceb bên phía OG đã và đang là 1 trong những người chơi Offlane xuất sắc nhất thế giới, vị trí này OG nhỉnh hơn. Post 4 Taiga và Saksa có vẻ như Taiga của Liquid nhỉnh hơn đôi chút, Saksa đã bị chỉ trích cực nhiều trong thời gian qua sau trận đấu với Nigma ở vòng vừa rồi. Nhưng nhìn 1 cách tổng thể anh vẫn chơi tròn vai chứ không hề tệ. Cuối cùng là post 5 , người đề xướng và thực thi “Dota 2 tình bạn” Notail của OG và Insania, người draft cũng như đưa ra các chiến thuật của OG. Về mặt kỹ năng Insania nhỉnh hơn nhưng Notail ở trên sân là 1 thủ lĩnh tinh thần thật sự nên khá khó đánh giá. 

Khoan nói về thắng thua. Chỉ số phụ của trận đấu này chắc chắn sẽ cực cao. Sumail đi mid cũng là mẫu người chơi farm rất nhiều nên Liquid cần kéo dài thời gian của trận đấu. Đây cũng là điểm yếu của họ. Điểm yếu bộc lộ ở phần phân chia tài nguyên và OG có thể tận dụng điều này. Mắt xích yếu của OG lại nằm ở vị trí post 4 là Saksa đang chịu rất nhiều sức ép, và về cơ bản tay chơi này cũng đã qua thời đỉnh cao. Để nói về thắng thua của trận này là vô cùng khó nhưng  chúng tôi tin  OG sẽ giành chiến thắng ở vài điểm sau, họ có động lực thi đấu lớn hơn, và trong những giờ phút sinh tử như thế này , tập thể OG và đặc biệt là Ana vẫn luôn tạo ra điều kỳ diệu như ở 2 chức vô địch Ti là minh chứng rõ nhất !

 

Đội hình dự kiến  Liquid vs OG

Liquid:  MiCke – Sumail – qojqva – Taiga – iNsANiA 

OG:  Ana –  Topson – Ceb – Saksa – N0tail 

Soi kèo chấp (1.5)  No Bounty Hunters vs Chicken Fighters: Bắt OG

Liquid 1-2 OG

Soi kèo tài xỉu (43)  Liquid vs OG:

Game 1: Liquid 27 – 36 OG (Bắt Tài)

Game 2: Liquid 35 – 24 OG (Bắt Tài)

Game 3: Liquid 17 – 29 OG (Bắt Tài)