Nhận định và soi kèo  MG.Trust vs DM – DOTA2 – 17h00 ngày 22/09/2021

Với việc sa sút đầy bất ngờ của YG, DM đã may mắn sở hữu tấm vé cuối cùng vào vòng playoff của BTS Pro Series vào tối quá. Đội chơi đầu tiên mà họ đụng độ là đối thủ được đánh giá cao hơn về nhiều mặt – MG.Trust.  Đúng như dự đoán vòng cuối, khi XCTN giành chiến thắng trước MG.Trust để giành vị trí thứ 4 (có vị trí đẹp tại playoff), đây là một bất lợi nhưng cũng là cơ hội cho MG.Trust. Hãy cùng tôi phân tích xem 2 đội chơi có gì chuẩn bị cho trận chiến chiều mai !

Mấu chốt nhất cho việc có mặt của DM tại vòng này chính là chiến thắng 2-0 trước OB.Neon. Khi đó Neon đã phải gọi standin unknown khi  Thọ Trịnh – 458 bất ngờ không còn chơi cho họ. Game đấu thứ nhất, cả 2 đội chơi đều không có quá nhiều sự đột biến trong cấm chọn, thế nhưng OB.Neon đã quá tự tin khi chọn Rubik post 4, đây là hero cực mạnh, khả năng gần như vô hạn với việc có thể lấy cắp bất kỳ kỹ năng nào của hero địch, mạnh là vậy nhưng Rubik rất khó chơi với bộ kỹ năng cooldown rất lâu và Hustla cũng đã tỏ ra chơi không tốt với hero này. Thông thường với meta hiện tại, post 4 sẽ được nhường farm và lấy kinh nghiệm để trở thành semi core nhưng với việc Hustla feed cũng khiến cho OB.Neon thua nặng ở cuối game (thua hẳn 1 core). Chưa hết khi offlane cầm Pangolier feed 1-10 và phá nát mọi chiến thuật cũng như toan tính của OB.Neon. Chung cuộc dù carry Unknown chơi hay (8-1) nhưng không thể gánh nổi 2 người đồng đội quá nặng và OB.Neon đã thua 21-34 sau 52 phút thi đấu. Game 2, như chuỗi domino đã sụp đổ, DM trên đà hưng phấn đã nhấn chìm OB.Neon với tỷ số 29-8 chỉ sau 25 phút thi đấu qua đó có trận thắng quan trọng nhất vòng bảng để góp mặt vào vòng playoff. Về phần MG.Trust 2 trận đấu với XCTN đã diễn ra y hệt những dự đoán của chúng tôi, MG.Trust về kỹ năng, tu duy chiến thuật đều không hề thua kém, họ chỉ thua ở mặt kinh nghiệm khi các tay chơi người Thái còn trẻ, đối mặt với một Raging Potato giờ dơ đã không thể chiến thắng. 2 game đấu đều diễn ra rất cân bằng và cùng có tỷ số tài về mạng hạ gục. Dù thua trận, MG,Trust cũng đã đi tiếp để gặp DM vào chiều mai. 

Có lẽ phần lớn người theo dõi sẽ nhận định DM sẽ dừng lại cuộc phiêu lưu của họ ở vòng này, Oxbet cũng đồng ý với tỷ lệ thắng cao hơn hẳn cho MG.Trust. Chúng tôi cũng nhận định như vậy. Còn nhớ ở vòng Còn nhớ ở vòng 10 khi 2 đội gặp nhau, DM đã thua trắng 0-2. Cả 2 game đều kết thúc nhanh chóng và thể hiện rất rõ sự chênh lệch mà MG.Trust tạo ra. Tuy rằng thể thức bo3 sẽ khác rất nhiều và cái khó để chúng ta đánh giá xem liệu MG Trust có thể thắng 1 game không. Kèo này là không mấy khả quan khi phụ thuộc vào thái độ thi đấu của MG.Trust là chính, là một đội chơi mạnh hơn hẳn, họ hoàn toàn có thể áp đặt lối chơi, game dài hay ngắn, nhiều mạng hay ít mạng, gần như sẽ phụ thuộc vào cách thi đấu của MG.Trust. Vì vậy, hãy khởi động playoff bằng 1 chiến thắng handicap cho MG.Trust và skip chờ những trận cân bằng phía sau sẽ là hợp hơn cả !

 

Đội hình dự kiến MG.Trust vs DM

MG.Trust:  JaCkky – Fearless – Masaros – Q – boombell

DM: Chidori~ – Rose – Nevermine – Czy – TrazaM  

(Đang cập nhật)

Soi kèo chấp (1.5)  MG.Trust vs DM: Bắt MG.Trust

MG.Trust 2-0 DM

Soi kèo tài xỉu (43) MG.Trust vs DM:

Game 1: MG.Trust 27 – 12 DM (Bắt Xỉu)

Game 2: MG.Trust 37 – 20 DM (Bắt Tài)