Nhận định và soi kèo  MG.Trust vs Omega – DOTA2 – 15h00 ngày 22/10/2021

PNXBET Invitationals Southeast Asia Season 3 trận đấu cuối cùng vòng 5. MG.Trust đang thi đấu khá tệ khi chỉ có 2 trận hòa và 1 trận thua tạm xếp thứ 7. Omega còn tồi tệ hơn khi đang đứng cuối bảng với 1 hòa 2 thua. Cả 2 đội chơi cùng đang rất khát điểm. Trong bối cảnh vòng bảng có 8 đội tham dự và sẽ có 2 đội bị loại. MG.Trust cũng như Omega hiểu rằng 1 trận thua nữa họ sẽ đi “xuống hố”, một trận hòa sẽ càng là thảm họa khi tự níu chân nhau để các đội chơi tốt vượt lên trên. Có lẽ tâm thế quyết tử sẽ được cả 2 đội chơi bày ra trong trận này !

MG.Trust vốn vẫn là đội mạnh trong khu vực, tất nhiên với giải đấu này cũng vậy, với những thành phần như Masaros hay Boombell là những tay chơi đầy kinh nghiệm đã có thời gian thi đấu cho các top team hàng đầu khu vực. Nhưng cũng cần thông cảm, 3 trận họ đã đấu đều gặp những đội mạnh nhất giải, các cái tên như OB.Neon, Ragdoll, Polaris. Theo thống kê trong 6 game họ đã đánh, có đến 5 game là kết thúc với tổng mạng là tài nhưng về mặt thời gian thì phần lớn là xỉu. Điều này đúng với meta hiện tại mà chúng tôi đã phân tích rất nhiều. Ở bản cập nhật này chủ yếu hướng tới giao tranh và thắng đường, nhưng việc “nuôi rùa” đã không còn hiệu quả. Các đội chơi buộc phải lao vào giao tranh ở những Roshan 3 hoặc 4, nếu thắng họ có thể kết liễu đối thủ ngay và ngược lại. Nhìn lại cấm chọn của MG.TRust rõ ràng họ là một đội chơi thích sự liều lĩnh và các thử nghiệm mới mẻ, từ chiến thuật Spam DawnBreaker đánh core cho đến việc sử dụng Templar Assassin carry, đây là những chiến thuật đã được áp dụng thành công tại kỳ Ti 10 vừa qua nhưng nó cần rất nhiều yếu tố để vận hành tốt và rõ ràng là MG.Trust vẫn chưa thành thục những điều này. Có thể kết luận họ vẫn đang trên con đường định hình lại lối chơi với những thử nghiệm trên diện rộng, dự kiến bản patch này sẽ còn kéo dài đến kỳ major đầu tiên của mùa giải mới nên những điều này vô cùng cần thiết nhưng lại mang đến rủi ro ở sự thích nghi ! Về phần Omega họ đã có sự “thay da đổi thịt” nhưng không theo hướng tích cực. Omega đã từng là hiện tượng của Sea với việc sở hữu một lứa tuyển thủ tài năng như Boomy, Nikko… nhưng sau đó họ lại mất người vào tay của các ông lớn Sea và hiện giờ, Omega trình làng một đội hình hoàn toàn mới và các tay chơi gần như vô danh. Chính điều này đã ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả thi đấu của họ ! Trận hòa duy nhất trước AG là phản ánh chân thực về trình độ cũng như kinh nghiệm của đội chơi non trẻ này. AG cũng là một đối thủ yếu và chưa có nhiều kinh nghiệm, chính vì vậy sau trận hòa đó, Omega và AG chia sẻ cũng như đồng cảm cho nhau 2 vị trí xếp cuối bảng !

Sẽ chẳng ngạc nhiên khi MG.Trust được Oxbet đánh giá cao hơn hẳn. Rate đang rất lệch tương phản trình độ và thực lực của 2 đội chơi khá chính xác. Đây là một trận đấu Bo2, cả 2 đội đều cần điểm để được đi tiếp, đặc biệt là với MG.TRust họ còn tham vọng hơn thế rất nhiều, vậy nên khả năng cao MG.Trust sẽ thắng, vấn đề là rate chấp 0,5 vẫn còn rất lệch và mạo hiểm, chúng ta nên hướng sự chú ý nhiều hơn đến các chỉ số phụ như là Roshan đầu cho MG.Trust, tài tổng mạng cũng là một lựa chọn tốt đặc biệt với khu vực Sea. Việc Omega ăn một game là vẫn có xác suất xảy ra dù nó khá nhỏ. Với những nhà đầu tư thích phiêu cũng có thể lựa chọn nhưng không nên dồn nhiều tâm sức mà chỉ nên coi nó là phương án dự phòng vì rate rất đẹp mà thôi. 

 

Đội hình dự kiến  MG.Trust vs Omega

MG.Trust:  jaCkky – Fearless – Masaros – Q – Boombell

Omega: Prince – Piolz – Van – Hiro – Zenki

Soi kèo chấp (0.5)  MG.Trust vs Omega: Bắt MG.Trust

MG.Trust 2-0 Omega

Soi kèo tài xỉu (45,5) MG.Trust vs Omega:

Game 1: MG.Trust 33 – 23 Omega (Bắt Tài)

Game 2: MG.Trust 40 – 27 Omega (Bắt Tài)