Nhận định và soi kèo  MG Trust vs TNC Predator – DOTA2 – 18h00 ngày 04/12/2021

Cả TNC và MG Trust đều đã đánh những trận ra quân. Kết quả cũng đúng như chúng tôi đã từng nhận định cách đây ít ngày. MG Trust chiến thắng 2-0 trước XCTN. Cùng ngày TNC cũng để thua trước T1 đồng tỷ số 0-2. Tạm thời cặp đấu của chúng ta có chênh lệch rất lớn về mặt thứ hạng. MG Trust ở nhóm đầu và TNC ở nhóm cuối. Điều này cũng khó tránh khi TNC vừa mới phom team sau một mùa giải gây quá nhiều thất vọng (không qua được vòng loại khu vực để đi Ti). Trong khi đó đối thủ của họ lại vô cùng chăm chỉ, chúng ta thấy MG Trust có tần xuất suất hiện liên tục ở các giải lớn và vừa trong khu vực. Với sự chăm chỉ này, vị trí hiện tại là xứng đáng với những gì 2 đội chơi đã bỏ ra.

Chỉ hơn 1 năm trở lại đây, chưa bao giờ chúng ta thấy một TNC bạc nhược và yếu đuối như vậy. Họ luôn là lá cờ đầu, tổ chức lớn nhất, danh hiệu nhiều nhất của khu vực SEA. Có lẽ việc đẩy Kuku – công thần đội trưởng sang T1 là một quyết sách sai lầm không thể được tha thứ. Chẳng nói đâu xa, trong trận mở màn DPC mùa mới TNC đã tái ngộ với Kuku trong vai trò địch thủ và đương nhiên là họ phải nhận trái đắng. Game 1 là một cuộc tàn sát đúng nghĩa với chênh lệch lên tới 41-7. TNC bất lực đến nỗi mọi nỗ lực của họ để ăn một mạng của core heroes đối phương cũng là điều không thể. Sự chênh lệch về mặt đẳng cấp lẫn phong độ chỉ khiến cả trận đấu như một trò đùa. Game 2 kịch bản cũng không mấy khác biệt mặc dù TNC có đôi chút cải thiện trong lối chơi, nhưng cũng một phần là do T1 lơi tay, kết quả sau 39 phút, T1 thắng 37-17. Về phần MG Trust, họ gặp một XCTN đa phần toàn những tài năng trẻ chưa có kinh nghiệm thi đấu nên cũng có được chiến thắng dễ dàng 2-0. Game 1, MG Trust tạo thế áp đảo với Ember đi mid và Pangolier offlane, đều là những hero đánh sớm cực mạnh, kết quả chỉ sau 24 phút XCTN đã phải buông chuột với chênh lệch 31-9 .Game 2 kết thúc cũng chỉ sau 31 phút, với chênh lệch 41-13 khi MG Trust chủ động đánh nhanh và lăn cầu tuyết thành công với Queen Of Pain đi mid kda 15/2/13.  Như vậy trận đấu vào chiều tối mai, MG Trust vẫn được đánh giá cao hơn nhưng nó không còn chênh lệch quá lớn như loạt trận đấu, một thế trận giằng co và kéo dài sẽ được thiết lập. Khả năng trận có 3 game vẫn còn để ngỏ. Tuy vậy có thể chắc chắn lượng mạng sẽ cao mặc dù thời gian thi đấu chưa chắc đã kéo dài. Lý do chính vẫn đến từ những chỉnh sửa của Valve trong thời gian vừa qua, chiến thuật nuôi rùa, game quá lâu đã không còn phù hợp với meta, hiện tại, dù sử dụng hard carry thì người chơi cũng chỉ có khoảng 20 phút farm, sau đó bắt buộc phải tham gia các giao tranh để giữ Roshan. 

Hiện tại, tỷ lệ mà Oxbet đưa ra là rất chênh lệch. MG Trust chấp sâu, đồng nghĩa với việc TNC được chấp sẽ trả về một rate đẹp, tuy vậy nó chỉ dành cho những tay chơi dư giả muốn đi tìm chút cảm giác phiêu lưu. An toàn nhất vẫn là MG Trust thắng tổng dù bỏ nhiều thu về ít. Về mạng, có lẽ sẽ chạm ngưỡng tài ở game 2, thời gian đấu cũng vậy. Game 1 sẽ thiên về Xỉu nhiều hơn. Chiến công đầu và 10 kills ở SEA vẫn còn rất ảo, trong bối cảnh meta mới đang được hình thành, những kèo này nên tạm thời skip lại. Về phần Roshan vẫn vậy, đội mạnh như  MG Trust xác suất ăn Roshan vẫn lớn hơn nhiều cũng như đa phần các game đấu chỉ cần 2 Roshan là có thể kết thúc, ít khi nào phải dùng đến con thứ 3 !

Đội hình dự kiến  MG Trust vs TNC Predator

MG Trust: JaCkky – Fearless – Masaros – Q – Boombui

TNC Predator: YoungGod – Yowe – X1aOyU – Playhard – Febby

Soi kèo chấp (1.5)   MG Trust vs TNC Predator: Bắt TNC

MG Trust 2-1 TNC Predator

Soi kèo tài xỉu (44,5)   MG Trust vs TNC Predator:

Game 1: MG Trust 28 – 15 TNC Predator (Bắt Xỉu)

Game 2: MG Trust 20 – 31 TNC Predator (Bắt Tài)

Game 3: MG Trust 32 – 13 TNC Predator (Bắt Tài)