Nhận định và soi kèo  Motivate.Trust vs Boom Esports – DOTA2 – 10h00 ngày 05/06/2021

Trận đấu diễn ra trong khuôn khổ series BTS Pro Season 6 khu vực Đông Nam Á. Trận đấu này diễn ra giữa bối cảnh Boom Esports vừa thành công trụ hạng tại Upper Division trong khi đó Motive.Trust đã giành quyền thăng hạng lên Upper Division với tư cách đội dẫn đầu bảng của Lower Division, đây là một cuộc “thử lửa” của họ trước khi được tham dự vào giải đấu đỉnh cao của khu vực SEA, nơi có những tên tuổi đã được khẳng định từ lâu như TNC Predator hay Fnatic.  

Motivate.Trust vượt qua vòng đấu bảng với tư cách đội dẫn đầu với 4 trận thắng và 3 trận hòa bằng điểm với Boom Esports nhưng thời gian thi đấu ngắn hơn. Vào tới vòng loại trực tiếp họ vượt qua Galaxy Racer với tỷ số 2 – 1 với 3 game đấu thời gian kéo rất dài, game ngắn nhất 38 phút dài nhất là 50 phút. Trong 3 trận đấu này, qua việc cấm chọn tướng chúng ta có thể thấy được khả năng đánh rất đa dạng của Motivate.Trust, rất nhiều loại chiến thuật đã được áp dụng, rất nhiều hero đã được chọn chứng tỏ hero pool của họ vô cùng rộng rãi. Game thua duy nhất của Motivate.Trust trong trận này là game 2 nơi họ đánh toàn hero semi hòng kết liễu game đấu sớm, điều này cũng nói lên họ chơi không thực sự hay với lối đánh snowball, như vậy đội chơi này thiên về đánh hard carry nhưng rất linh động, cụ thể là game 1 họ đánh hard carry duy nhất nhưng lại là người đi mid cầm Storm Spirit chứ không phải ở role carry. Game 3 họ mới quay về với hard carry thực sự là Spectre với 4 nhân tố hỗ trợ xung quanh. Cách thay đổi linh động này không thường thấy ở Dota 2 của khu vực Đông Nam Á và hứa hẹn còn nhiều bất ngờ hơn nữa mà đội chơi non trẻ này mang lại. 

Boom Esports cũng là một tổ chức khá lâu đời trong khu vực nhưng họ chỉ nổi ở 1 2 năm gần đây. Lý do Boom Esports nổi lên như một thế lực cũng bởi các “ông lớn” ở SEA đang đi vào giai đoạn thoái trào, đặc biệt là sự rút lui của tổ chức Mineski huyền thoại, Fnatic hay TNC vẫn rất mạnh nhưng chỉ còn là cái bóng của chính mình so với thời gian trước. Để đến được với trận bán kết này, Boom Esports xuất sắc vượt qua Neon Esports – một trong những đội mạnh nhất ở SEA thời điểm hiện tại (đội chơi này đã rất nhiều lần chiến thắng 496 của Việt Nam). Càng xuất sắc hơn khi họ chỉ cần 2 game để kết liễu Neon, thế nhưng đây vẫn là 2 game kéo rất dài với chỉ số phụ cao ngất. Điểm nhấn rất lớn của trận đấu này nằm ở việc cả 2 game đấu Neon đều chọn 1 hero rất hót ở thời điểm hiện tại là Broodmother nhưng đều bị giải quyết ổn thoả. Đặc trưng của hero này là khả năng đánh nhanh, đánh mạnh sớm và đẩy nhà rất khoẻ, chính vì vậy nó càng làm nổi bật khả năng giải quyết tình huống cũng như kéo dài trận đấu để tìm kiếm cơ hội của Boom Esports là vượt trội hơn.

Qua 2 trận đấu của Motivate.TRust và Boom Esports, chúng ta có thể khẳng định luôn, Dota 2 SEA  luôn luôn thiên về giao tranh, nền Dota 2 của chúng ta ít dựa vào chiến thuật và dựa vào kỹ năng cao để giải quyết vấn đề. Các trận đấu trong khu vực thường có lượng mạng rất cao bất kể game kéo dài hay ngắn. Đây đã là đặc trưng của khu vực kéo qua một khoảng thời gian vô cùng dài và không có dấu hiệu thay đổi. Điều này càng được củng cố bới Boom Esports và Motivate.Trust là 2  đội chơi có khả năng tương đối đồng đều. Họ đều có những tài năng gây đột biến lớn, đủ sức làm thay đổi cục diện trận đấu, bên phía Boom Esports là player đi mid Mikoto và đội trưởng đánh post 5 Khezcute, Motivate.Trust lại có carry JaCkky đang nổi lên như một carry hàng đầu sever. Cuối cùng, chúng tôi vẫn lựa chọn ủng hộ Boom Esports, lý do duy nhất là họ đang là “ông kẹ” trong khu vực, kinh nghiệm thi đấu cực kỳ lão luyện là chìa khóa mở ra chiến thắng trong những trận quan trọng mà về mặt này Motivate.Trust vẫn chưa tích luỹ đủ. Tất cả chỉ số của trận đấu này đều sẽ mang màu sắc đặc trưng của SEA, game kéo dài, tổng mạng và Roshan đều cao !

 

Đội hình dự kiến  Motivate.Trust vs Boom Esports

Motivate.Trust:  JaCkky – Fearless – Masaros – Q – LionaX

Boom Esports:  Dreamocel – Mikoto – Fbz – Hyde – Khezcute 

Soi kèo chấp (1.5)  Motivate.Trust vs Boom Esports: Bắt Boom Esports

Motivate.Trust 1-2 Boom Esports

Soi kèo tài xỉu (43)  Motivate.Trust vs Boom Esports:

Game 1: Motivate.Trust 22 – 32 Boom Esports (Bắt Tài)

Game 2: Motivate.Trust 30 – 24 Boom Esports (Bắt Tài)

Game 3: Motivate Trust 25 – 37 Boom Esports (Bắt Tài)