Nhận định và soi kèo Nemiga vs HellRaisers – DOTA2 – 19h00 ngày 21/11/2021

Như vậy chúng ta đã đi đến vòng đấu cuối cùng của vòng bảng giải đấu Dota 2 Champions League 2021 Season 5. Nemiga, NoMerci, HellRaiser, HYDRA trên lý thuyết đều còn cơ hội để tranh giành vị trí thứ 4 (slot đẹp vòng playoff). Như vậy trận đấu giữa Nemiga vs HellRaisers sẽ tạo ra biến động cực lớn trên bảng xếp hạng. Vị trí thứ 4 đang được HellRaisers nắm giữ với thành tích 4 thắng, 1 thua. Nemiga trái ngược khi có 3 thắng 4 thua và không còn quyền tự quyết dù có thắng trong trận đấu này ! 

Nhìn vào quá trình thi đấu của 2 đội rõ ràng họ cũng không có nhiều sự chênh lệch. Bên phía HellRaisers có carry watson đã từng làm việc với Dendi ở B8, phía đối diện Nemiga có Vanskor cũng thi cùng dendi nhưng là trong màu áo của Na` Vi. Có thể nói họ đều là những tài năng có phần nào đó bị “anh tôi” hắt hủi. Những thành viên còn lại của 2 đội là những gương mặt còn tương đối xa lạ và chưa thể đặt dấu ấn lên các giải đấu lớn. Về con người quân bình là vậy. Về phong độ tất nhiên HellRaisers có phần ổn định hơn khi không “tuột xích” ở những trận gặp đối thủ yếu hơn. Vậy còn lại đó là lối chơi, tư duy cấm chọn và chiến thuật. Phải đặc biệt lưu ý khi Nemiga có tư duy cấm chọn tướng cùng lối vận hành rất thông minh. Trong trận thắng tiêu biểu gặp Brame, những gì hay nhất của họ đã được thể hiện với Nyx Assassin, Ember, Phantom Lancer đều là những hero có kỹ năng né skill và còn có thể bắt ngược Tinker của Brame, trong khi Monkey King và VS lại có khả năng scout map cũng nhằm mục đích hủy diệt Tinker, core chính của Brame. Đó là một trận thắng mà Nemiga đã có thể tiên liệu và tính toán rất kỹ. Về phần HellRaisers, đây là một tập thể đồng đều, có kỹ năng cao và luôn đưa đối thủ vào thế bất ngờ, VD rõ nhất là trận đấu với NoMerci khi họ chọn chiến thuật đánh xoay quanh Drow Ranger và Templar Assassin, nên nhớ chiến thuật này khá một màu và lỗi thời ở thời điểm hiện tại nhưng bằng kỹ năng tốt của mình, các players của HellRaisers đã đánh thả diều quá tốt để giành chiến thắng. Như vậy có sự khác biệt rất rõ trong lối vận hành của 2 đội chơi. Nemiga thiên về đánh giao tranh tổng, sự phối hợp, HellRaisers lại “ăn người” bằng kỹ năng thuần thục của các thành viên. Rất khó để nói đội nào có lợi thế, tuy vậy lối đánh của Nemiga để phục vụ con đường dài thường sẽ có lợi hơn. Thiên về kỹ năng như HellRaisers rất dễ đến thời điểm game sent (cảm giác game) cùng điểm rơi phong độ không tốt lại trở thành một điểm yếu trí mạng. Nhìn chung đây vẫn là một trận đấu rất cân bằng và khó phán định 

Oxbet vẫn đánh giá HellRaisers nhỉnh hơn đôi chút trong trận này. Tuy vậy tỷ lệ thắng của họ cũng không hề chênh nhiều. Trận đấu này có thể chọn Nemiga vì vài lý do sau : rate trả về đẹp và tròn trịa hơn, thứ 2 lịch sử cũng đang ủng hộ Nemiga, trong các lần đối đầu Nemiga là đội dẫn trước. Kết hợp thêm khả năng cấm chọn tướng tuyệt vời của Nemiga, chọn họ là hoàn toàn có cơ sở. Tuy thắng thua vẫn khó xác định nhưng chỉ số phụ chưa bao giờ lừa chúng ta, đặc biệt ở giải đấu này. Dự đoán trận đấu sẽ có 3 game, cụ thể là 1 game xỉu và 2 game tài. HellRaisers đang tập trung vào hero Templar Assassin rất nhiều, hero này chỉ có một lối chơi lăn cầu tuyết điển hình nên không có gì ngạc nhiên khi sẽ có game xỉu. Nemiga vẫn luôn có lối chơi ung dung chờ đợi đối thủ mắc sai lầm để tung đòn quyết định nên 2 game mà họ chiến thắng sẽ có tổng mạng cao, thời gian dài cũng như nhiều mạng Roshan !

Đội hình dự kiến Nemiga vs HellRaisers

Nemiga:  Kiritych – Ainkrad – The ChosenOne – Heaven – VANSKOR

HellRaisers:  watson – re1bl – Limitless – Gilgir – malady

Soi kèo chấp (1.5)  Nemiga vs HellRaisers: Bắt Nemiga

Nemiga 2-1 HellRaisers

Soi kèo tài xỉu (43)  Nemiga vs HellRaisers:

Game 1: Nemiga 11 – 21 HellRaisers (Bắt Xỉu)

Game 2: Nemiga 32 – 19 HellRaisers (Bắt Tài)

Game 3: Nemiga 29 – 20 HellRaisers (Bắt Tài)