Nhận định và soi kèo Nemiga vs V-Gaming – DOTA2 – 01h00 ngày 21/11/2021

Trận đấu giữa Nemiga vs V-Gaming có thể coi là cân bằng và hấp dẫn nhất của vòng này. Nemiga có 3 thắng, 3 thua  bằng điểm số với Khan và HellRaiser. Thi đấu nhiều hơn một trận là V-Gaming bằng điểm với HYDRA với 4 thắng 3 thua. Như vậy, cả 5 đội chơi này đang tranh suất đi lên nhánh trên khi vào playoff. Khan và HellRaisers phải tranh nhau sứt đầu mẻ trán thì Nemiga và V-Gaming cũng vậy.  

Về mặt lực lượng, Nemiga đã là đội quá quen mặt với người hâm mộ tại các giải đấu vừa và nhỏ. Họ vẫn có những con người chất lượng như VANSKOR đánh post 4 hay ngôi sao đánh offlane đang được các đội lớn chú ý là The ChosenOne ! Nếu như ChosenOne là “gánh kèo 1” của Nemiga, trận này anh sẽ đối mặt với “gánh kèo 1” của V-Gaming, một cái tên vẫn còn rất xa lạ nhưng thi đấu tuyệt hay – TA2000. Về kinh nghiệm thi đấu, Nemiga hay rất nhiều đội chơi mạnh trong giải này hơn rất nhiều so với V-Gaming, thế nhưng điều đáng nói ở đây là V-Gaming chưa bao giờ bộc lộ yếu điểm về kinh nghiệm hay tinh thần thi đấu cả. Trái lại đã rất nhiều lần “lật bàn” sau khi gặp khó khăn. Mấu chốt nằm ở việc V-Gaming đang xây dựng một lối chơi tập thể gắn kết không hề phụ thuộc vào ngôi sao. Nhưng điểm mạnh của V-Gaming lại cũng chính là yếu điểm để Nemiga khai thác nếu có thể. V-Gaming không có được ngôi sao gồng gánh gánh cả đội dẫn đến việc tính đột biến của họ sẽ bớt đi sự hiệu quả. Trong những game đấu quan trọng và căng thẳng, điều này là một bất lợi rất lớn. Lấy ví dụ như trận gặp Creep Wave họ đã bị đối phương đọc bài sau đó thua nhanh 0-2 mà không hề tạo ra được điểm để đột phá. Nemiga càng hiểu rõ điều này vì cách đây ít lâu chính họ cũng vậy, có thể nói sau Ti10, Collapse đã trở thành niềm cảm hứng rất lớn đối với ChosenOne để anh trưởng thành và chơi hay như hiện nay. Mặt hạn chế của Nemiga bao gồm 2 điểm chính, khá phụ thuộc vào ChosenOne và chơi thiếu ổn định. Sự thiếu ổn định của Nemiga xuất phát từ tâm lý thi đấu không tốt. Trận để tuột mất điểm số trước Khan cách đây 1 tuần là ví dụ rõ ràng nhất. Trận đấu mà ChosenOne vẫn thi đấu rực sáng và thậm chí Nemiga đã chiến thắng game đầu với cách biệt cực lớn. 2 game sau gần như chỉ có offlane của họ chơi “điện tử” trong khi mid và carry lại chết quá nhiều mạng vô nghĩa và để Khan lật kèo thành công. Có thể nói thắng thua của trận này khó đánh giá nhất của cả vòng bảng tính cho tới giờ. 

Về tỷ lệ chúng ta cũng không nhận được gọi ý gì, khi và Oxbet đánh giá 2 đội gần như ngang nhau. Với tất cả dữ kiện ở trên, chúng tôi vẫn đánh giá V-Gaming cao hơn. Họ là những chú ngựa non thi đấu quả cảm và quan trọng nhất vẫn chưa bị môi trường chuyên nghiệp “làm hư”. MẶc dù thiếu đi sự mài dũa cần thiết, nhưng bên kia chiến tuyến, Nemiga không quá mạnh. Không còn nghi ngờ gì khi trận đấu này sẽ có game 3. Các chỉ số phụ như tổng thời gian và tổng mạng cũng sẽ đa phần chạm ở ngưỡng tài. Có điều cần lưu ý cho những anh em chơi live. CIS mà cụ thể ở giải đấu này, thường xuyên sẽ có 1 game mà 2 đội ra quân với chiến thuật lăn cầu tuyết, thế nên tổng mạng trung bình của giải vẫn đang vượt ngưỡng tài nhưng 3 game sẽ vẫn có những game xỉu do đặc thù của lối chơi này. Tốt nhất hãy theo dõi phần cấm chọn trước khi vào mã vì Oxbet luôn có các kèo live để chúng ta lựa chọn !

Đội hình dự kiến  Nemiga vs V-Gaming

Nemiga:  Kiritych – Ainkrad – The ChosenOne – Heaven – VANSKOR

V-Gaming: TA2000 – hAze –  Destroyed – Arrow – Antoha

Soi kèo chấp (1.5)  Nemiga vs V-Gaming: Bắt Nemiga

Nemiga 1-2 V-Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)  Nemiga vs V-Gaming:

Game 1: Nemiga 24 – 18 V-Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Nemiga 20 – 35 V-Gaming (Bắt Tài)

Game 3: Nemiga 19 – 34 V-Gaming (Bắt Tài)