Nhận định và soi kèo  Nigma Galaxy vs Alliance – DOTA2 – 21h00 ngày 05/01/2021

Tối mai sẽ là một ngày trọng đại với các tín đồ của Dota 2. DPC khu vực châu Âu khởi tranh và chúng ta có phát súng khai màn cho 1 một khúc dữ dội. Trận đấu giữa Nigma Galaxy vs Alliance rất nhiều điểm chung và cũng chẳng thiếu sự khác biệt. Đây mới chỉ loạt trận ra quân, tuy nhiên cả 2 đội chơi đều không được đánh giá cao, mục tiêu trụ hạng xem ra là thiết thực hơn hết. Hãy cùng chúng tôi phân tích lối chơi và đội hình hiện tại để có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt ở kèo vô cùng lừa này !

Alliance lại vừa trải qua cuộc thay máu khi tuyển các thành viên không thuộc Thụy Điển như ước mơ của Loda lúc đầu. Supdream, Aramis, và Leslao là những thành viên mới, đây là 3 tay chơi đã có tên tuổi tuy nhiên vẫn không được đánh giá quá cao. Rất may mắn cho Alliance đã có  giải đấu đệm trước thềm DPC để kịp hoàn thiện đội hình cũng như lối chơi của mình. Với sự bổ xung của những người Nam Mỹ như Lesleo, lối chơi của Alliance hiếu chiến hơn, thiên về kỹ năng nhiều hơn tuy nhiên nó lại không mang đến nhiều hiệu quả ở những giao tranh then chốt. 10 kills, chiến công đầu, trụ đầu chúng tôi sẽ thiên về Alliance nhiều hơn, ngoài việc họ lựa chọn đánh hổ báo đầu game, một phần lựa chọn này còn đến từ Nigma của Kuroky thường xuyên mất 10 kills ở đa số các trận họ đã đánh. Với lối chơi có rất nhiều lỗi lầm đến từ 2 đội, dự đoán đây có thể là một trận rất dài với tổng mạng và thời gian vượt mức tài. Mặc dù meta hiện tại đang có xu hướng co ngắn thời gian của các trận đấu, trận này sẽ có nhiều khác biệt. Khó khăn nhất vẫn là đánh giá Roshan đầu và thắng tổng. Tuy nhiên, trận này cũng có thể chạm mốc 3-5 Roshan do tính chất căng thẳng của nó. Hiện tại Nigma vẫn là đội được đánh giá cao hơn, tuy nhiên đa phần những ai theo họ thì vẫn bị lừa,” Băng cướp áo tím” vẫn lộng hành trên mọi mặt trận, ám chỉ ở đây là họ cướp của các nhà đầu tư tin vào họ ! Dễ dự đoán nhất cũng như sáng nhất chính là việc trận này sẽ có tỷ số tài, đánh đủ 3 game. Mặc dù chông chênh, gần như chúng ta vẫn buộc phải tin vào một chiến thắng cho Nigma, đơn giản là về bản chất đội hình của họ mạnh hơn, thi đấu với nhau nhiều hơn và quan trọng nhất đây vẫn là một lineup đẳng cấp, chỉ là họ vẫn đang lạc lối và không thể tìm được chính mình mà thôi.

Tỷ lệ Oxbet đưa ra ở thời điểm hiện tại vẫn đặt Nigma là cửa trên, tuy nhiên chênh lệch là không hề lớn. Chọn Nigma Galaxy thắng tổng là an toàn nhất. Tuy nhiên nếu vd là tôi trận này, tôi sẽ chọn Alliance thắng tổng. Năm ngoái Alliance đã chứng thực được khả năng đánh online ghê gớm của mình khi được tham dự Ti 10 với tư cách là vị vua của châu Âu, biết đầu cái duyên đó vẫn còn và họ sẽ lại làm cỏ cả DPC. Lạc quan là vậy chủ yếu là do rate đẹp, có thể vào một chút để xem vui vẻ mà thôi. Nigma tổng cùng các chỉ số phụ như trên vẫn là chủ chốt nhất của trận đấu này !

Đội hình dự kiến  Nigma Galaxy vs Alliance

Nigma Galaxy: iLTW – Miracle – MindControl – GH – Kuroky

Alliance:  Nikobaby – Supdream` – Aramis – Leslao – Handsken

Soi kèo chấp (1.5)   Nigma Galaxy vs Alliance : Bắt Alliance và Tài

Nigma Galaxy 2-1 Alliance

Soi kèo tài xỉu (43)   Nigma Galaxy vs Alliance:

Game 1:Nigma Galaxy 30 – 24 Alliance (Bắt Tài)

Game 2: Nigma Galaxy 21 – 37 Alliance (Bắt Tài)

Game 3: Nigma Galaxy 43 – 24 Alliance (Bắt Tài)