Nhận định và soi kèo  Nigma vs beastcoast – DOTA2 – 20h15 ngày 07/06/2021

Với những gì mà Nigma đang thể hiện, họ là đội chơi có lối đánh hấp dẫn thời gian vừa qua, lượng fan đông đảo của Miracle và Nigma đã có nhiều khoảng thời gian được “ra khỏi hang” và “gáy” vang trời. Tạm đứng đồng hạng 2 với 2 thắng 1 thua và một hoà, cú sảy chân đầy đáng tiếc của Nigma vào đêm qua trước TNC khiến mọi thứ phức tạp hơn rất nhiều tại vòng bảng của AniMajor, cũng chẳng loại trừ khả năng Nigma muốn gián tiếp tiễn Liquid về nước sớm ! Tối mai, khi Nigma đối đầu với beastcoast sẽ là 1 trận thư hùng thực sự. Đại diện của Nam Mỹ tuy không có được thành tích tốt nhưng không thể phủ nhận họ vẫn là đội chơi mạnh và có tiềm năng bùng nổ rất lớn nếu vào tới vòng sau. Nam Mỹ đang có chỉ số tiến bộ thuộc dạng bậc nhất ở Dota 2, chúng ta đã thấy Thunder loại rất nhiều ông lớn ở Major tại Singapore, và người ta truyền lưu về sức mạnh của beastcoast còn hơn cả Thunder. 

Sở hữu lối chơi máu lửa y hệt như Nigma, ở đâu có 2 đội chơi này là ở đó giao tranh đẫm máu từ đầu cho đến cuối game, beastcoast vẫn chứng tỏ họ là lá cờ đầu Nam Mỹ mà cụ thể là đất nước Peru là lá cờ đầu của Nam Mỹ trong bộ môn Dota 2 (viva la Peru !) là dòng chữ tôi cực yêu thích thời còn làm caster dota 2 tại ESV TV. Những trận đêm muộn thường có các bạn Nam Mỹ vào xem. Quay trở lại trận đấu này, beastcoast có 1 tài năng cực lớn và được để ý từ lâu đó là post 4 có cái tên quen thuộc Scofield. Đây là một tài năng đích thực và được dự đoán sẽ nở rộ từ vài năm trước, quả thực anh đã không làm người hâm mộ thất vọng. Đây cũng là đội chơi hiếm hoi mà ngôi sao của họ không phải là core hero. Chính vì vậy beastcoast càng đáng sợ vì họ muốn phát triển thứ dota mang tính đồng đội cao. Có vài đội chơi có thể chơi thực sự như một khối thống nhất ở thời điểm hiện tại, trong đó có đội chơi đến từ Nam Mỹ. Thành công chỉ chưa tới với beastcoast chỉ vì một lý do duy nhất, họ vẫn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào ở 1 giải Major. 

Về phần Nigma, không ai phủ nhận sức mạnh của họ cùng phong độ chói sáng của iLTW ở thời điểm này nhưng điều này cũng không chứng minh Nigma “bất khả chiến bại”. Minh chứng rõ nhất là trận muộn nhất đêm qua họ đã thua TNC, dù thuyết âm mưu có thế nào đi chăng nữa, 2 game đấu mà Nigma đã đánh vô cùng cố gắng kéo dài tới hơn 90 phút với chỉ số phụ siêu cao. TNC đã chứng minh một cách hùng hồn với cả thế giới, với việc cấm chọn tướng hợp lý và đấu pháp chặt chẽ Nigma cũng không hề đáng sợ như người ta tưởng tượng. Đây cũng là chuỗi 8 trận thắng của Mind Control với hero Mar bị cắt đứt. Trận thua này cũng gián tiếp đẩy Nigma ra khỏi vùng an toàn và họ cần thêm những chiến thắng để được đi tiếp. 

Kết quả trận đấu này có vẻ khá dễ đoán với nhiều người, niềm tin đặt vào Nigma lớn và quả thật họ vẫn hơn chàng “tí hon” Peru quá nhiều ở mọi mặt. Nhưng với cá nhân tôi, 2 game đấu sẽ gần như chắc chắn có tổng mạng cực cao, vốn dĩ họ có lối chơi mà nền tảng của nó là giao tranh liên tục. Không nghi ngờ gì về việc thế trận sẽ giằng co khoảng 20 phút đầu, 2 đội chơi này cũng có sở trường là giai đoạn đi lane làm cực tốt. Nếu là người ưa mạo hiểm, 1 game thắng cho beastcoast hoàn toàn vẫn có cơ sở mà không cần phải do dự gì. Nhưng hãy lưu ý, trận đấu có thể có nhiều mạng ngã xuống nhưng chưa chắc đã kéo dài và  Roshan cao. Beastcoast thiếu đi khả năng kết liễu đối thủ ở phút quan trọng và những vòng đấu trước cho thấy họ cũng sẽ sụp đổ nhanh chóng nếu không triển khai nổi thế trận lăn cầu tuyết của mình. Cập nhật thêm 1 chút PSG LGD đã thắng TNC game 1 và Vici Gaming cũng đã thắng beastcoast ở game 1 vào chiều nay !

 

Đội hình dự kiến  Nigma vs beastcoast

Nigma:  iLTW – Miracle – Mind Control – GH – Kuroky 

beastcoast:  K1 – Chris Luck – Wisper – Scofield – StingeR 

Soi kèo chấp (1.5)  Nigma vs beastcoast: Bắt beastcoast

Nigma 1-1 beastcoast

Soi kèo tài xỉu (43)  Nigma vs beastcoast:

Game 1: Nigma 33 – 22 beastcoast (Bắt Tài)

Game 2: Nigma 27 – 30 beastcoast (Bắt Tài)