Nhận định và soi kèo  No Bounty Hunter vs Chicken Fighters – DOTA2 – 20h00 ngày 19/05/2021

Cả No Bounty Hunter và Chicken Fighters đều chỉ có 1 đêm duy nhất, một đêm duy nhất để vãn hồi lại một mùa giải có nguy cơ trắng tay. Đội nào thắng trong cặp đấu này khả năng rất cao sẽ bước vào play off với 1 trong 2 cái tên Into the Breach hoặc Bald Reborn hoặc cả 2 để tranh 1 tấm vé duy nhất trụ hạng. 

Về phong độ cả 2 đội chơi đều khá tồi tệ nên họ mới phải rơi xuống vòng này. Về lực lượng chắc chắn Chicken Fighters là đội nhỉnh hơn với những cái tên rất quen thuộc, dẫn đầu là đội trưởng Era, 1 carry dày dặn kinh nghiệm đã nổi tiếng từ thời còn sát cánh với Notail. Nên nhớ Era cũng là 1 người chơi có óc sáng tạo và bắt nhịp meta cực tốt. Nhớ thời 2016 khi anh còn thi đấu cho Esc Gaming , khi đó hero Timbersaw vừa ra lò và đang làm mưa làm gió trong các bảng xếp hạng và các giải đấu, chính Era đã đưa lựa chọn Necrophos đánh carry để khắc chế timbersaw cực mạnh và giành chiến thắng ! Chicken Fighters còn có các nhân tố có thể gây đột biến khác như Chessie hay Supream^… Bên kia chiến tuyến, No Bounty Hunter chỉ có 1 gương mặt thân quen mà chúng ta từng rất yêu mến đó là Hustla – người đã standin cho 496 của Việt Nam 1 thời gian dài. Đồng ý đây là 1 post 4 – ganker đánh hay nhưng hero pools của anh có vẻ như rất hẹp, Hustla chỉ sở trường nhất là Earth Spirit,  Era rất rõ ràng điều này và sẽ hạn chế player tài năng người Mông Cổ này 1 cách tối đa.

Xét về mặt lối chơi, với những con người đang có, Chicken Fighters cũng đa dạng về chiến thuật nhiều hơn. No Bounty Hunter sử dụng được lượng hero khá ít ỏi, gần như chúng ta chỉ thấy họ chơi bài IO + máy bay và tiny đi mid. Đặc biệt là quân bài Tiny , mỗi lần họ bị cấm tiny hay bị đối thủ chọn mất là một lần No Bounty Hunter gặp khó khăn. Thêm 1 yếu tố nữa, với cách chọn hero như vậy ,No Bounty Hunter đang lộ ra 1 điểm yếu chết người, họ chỉ quen đánh những đội hình stick push và đánh nhau sớm, với một đội chơi vừa yếu về thực lực và cả “yếu bóng vía” mà không có được cho mình phương án đánh late an toàn là điều vô cùng nguy hiểm. Chắc chắn Era biết điều này, chỉ cần dồn No Bounty Hunter vào thế phải đánh game dài và giằng co, rất có thể những sai lầm liên tiếp dẫn đến sụp đổ của No Bounty Hunter là viễn cảnh khá chân thật. 

Với những nhận định như vậy, Chicken Fighters với lối chơi game thông minh của mình sẽ giăng 1 thế trận giằng co và kết liễu đối thủ khi đã đầy đủ điều kiện và sự chắc cú. Màn draft game, cấm đi hay thậm chí chọn luôn những hero tủ của No Bounty Hunter sẽ đảm bảo cho 1 chiến thắng . Tất nhiên với lối đánh như vậy các chỉ số phụ của trận đấu luôn cao, thêm vào đó sức phản kháng của No Bounty Hunter là có nên rất có thể trận sinh tử này chỉ ngã ngũ sau 3 game ! 

 

Đội hình dự kiến  No Bounty Hunter vs Chicken Fighters

No Bounty Hunter:  kAAN – ntakii – BliNcc – Hustla – Flash

Chicken Fighters :  Charlie – Supream^ – Chessie – Era – Xibbe

Soi kèo chấp (1.5)  No Bounty Hunters vs Chicken Fighters: Bắt No Bounty Hunter

No Bounty Hunter 1-2 Chicken Fighters

Soi kèo tài xỉu (43)  No Bounty Hunter vs Chicken Fighters:

Game 1: No Bounty Hunter 22 – 31 Chicken Fighters (Bắt Tài)

Game 2: No Bounty Hunter 30 – 24 Chicken Fighters (Bắt Tài)

Game 3: No Bounty Hunter 21 – 37 Chicken Fighters (Bắt Tài)