Nhận định và soi kèo NoMerci vs Brame – DOTA2 – 22h00 ngày 19/11/2021

Đây là một trận đấu hết sức thú vị về những con người xoay xung quanh nó. NoMerci là lineup đầu tiên mà nhà “độc tài” SonNeiKo lập ra. Là một người đội trưởng có uy vọng bậc nhất ở khu vực CIS thế nhưng sự nghiệp thi đấu của SonNeiKo chưa bao giờ đạt được thành công. Giờ đây có thể nói là SonNeiKo lần điên tiên có một đội chơi của riêng mình với carry Daxak tài năng cùng 3 người trẻ tuổi, thế nhưng mọi thứ đang không được thuận lợi cho cựu đội trưởng Na` Vi khi hiện tại họ tạm xếp hạng 6 với 3 thắng 4 thua. Trận đấu ngày mai là trận vòng áp chót của họ và liều thuốc thử cực mạnh mang tên Brame là đối thủ. Brame đang xếp thứ 2 với 5 trận thắng 1 thua. 

Bên phía Brame, bộ khung chủ chốt của họ là 2 cựu player Hy Lạp rất nổi tiếng trong màu áo Ad Finem trước đây là SkyLark cùng SsaSpartan. Mặc dù đã bước vào hàng “đại thụ” của Dota 2, thế nhưng 2 tay chơi vẫn dẫn dắt các đàn em đi tiếp con đường chuyên nghiệp dù sau chiến tích lừng lẫy tại Major 2016 họ không còn đạt thêm thành tích đáng kể nào nữa. Lợi thế lớn nhất mà cũng là điều giúp cho Brame có phong độ ổn định là họ vẫn giữ nguyên được bộ khung của mình thi đấu hơn 1 năm nay. Chỉ có duy nhất người chơi carry Nefrit là vừa gia nhập hồi tháng 10. Về cơ bản là xáo trộn không lớn. Rõ ràng là đội hình của Brame đều tay và có kinh nghiệm thi đấu là vượt trội so với lineup của NoMerci – vừa được thành lập ít lâu. Thậm chí đội chơi của SonNeiko còn chưa có logo chính thức của mình và 3 tay chơi của họ có profile trắng tinh. Điểm mạnh nhất và làm các đội chơi e ngại NoMerci chính là khu vực lane safe của họ. Với carry Daxak vẫn là một trong những người chơi carry số 1 của khu vực cộng thêm sự hỗ trợ của SonNeiKo khiến bộ đôi này có sức mạnh áp đảo, đáng tiếc là chênh lệch về thực lực cũng như kinh nghiệm chơi là quá lớn khiến NoMerci thi đấu không được “nét”. Có một điểm đáng lưu ý mà nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều vào chiến báo của 2 đội vào chiều mai. SonNeiko là người cực kỳ tâm huyết với những đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ, thế nhưng ở giải đấu này, với 3 người đàn em còn quá xanh và non, những lần chọn đội hình giao tranh tổng mạng của NoMerci lại chỉ khiến họ thua nhiều hơn thắng, lấy ví dụ như trận thua 1-2 trước HYDRA là tiêu biểu nhất. Game đầu tiên họ chọn Spec + Storm, một lineup chuyên bắt lẻ với việc Spectre có được gậy xanh và tham gia giao tranh bất cứ đâu, bất cứ lúc nào trên bản đồ đã khiến HYDRA thua tâm phục khẩu phục, thế nhưng game 2 và game 3, khi không còn triển khai được lối đánh bắt lẻ , NoMerci đã để bị lật cả 2 game và ngậm ngùi chấp nhận thất bại. Chưa kể được việc, 6 thắng qua Daxak được giao cho sử dụng quân bài Furion carry, việc spam quá nhiều một hero khiến lối đánh của họ dễ bị bắt bài, mà Furion cũng chỉ là dạng hero semi carry không thể đảm bảo lượng dame cần thiết ở giai đoạn cuối game. Tóm lại, Brame là một đối thủ dày dặn kinh nghiệm và đánh cực chắc bài, nếu chơi theo lối Furion gank lẻ rat push sẽ không quá hiệu quả. Với những người chơi live rất nên lưu ý điều này, chúng ta có thể đợi chấm dứt màn cấm chọn tướng xong mới vào mã cũng không muộn. 

Với những gì 2 đội chơi đã thể hiện Oxbet vẫn xếp Brame cửa trên với tỷ lệ chênh khá lớn. Cá nhân tôi nghĩ trận này ai thích an toàn, chắc cú hoàn toàn có thể lựa chọn NoMerci được chấp 1,5. Ngược lại, với những ai yêu thích phiêu lưu mạo hiểm hoàn toàn có thể chọn NoMerci cho kèo tổng. Thứ nhất là rate trả về rất đẹp, thứ 2 là tiềm lực của NoMerci vẫn đang được giữ lại rất nhiều khi SonNeiKo đang sử dụng rất ít các hero đem vào thi đấu. Chỉ số phụ chủ yếu vẫn xoay quanh tài tổng mạng tài, riêng trận này cả thời gian mỗi game và tổng mạng Roshan chạm mốc tài cũng có xác suất thắng cao !

Đội hình dự kiến  NoMerci vs Brame

NoMerci:  Daxak – Dodren – Noticed – forcemajor – SonNeiKo

Brame:  nefrip – W1sh- – SkyLark – STOMAHEH1 – SsaSpartan

Soi kèo chấp (1.5)  NoMerci vs Brame: Bắt NoMerci

NoMerci 2-1 Brame

Soi kèo tài xỉu (43)  NoMerci vs Brame:

Game 1: NoMerci 32 – 26 Brame (Bắt Tài)

Game 2: NoMerci 19 – 29 Brame (Bắt Tài)

Game 3: NoMercy 40 – 21 Brame (Bắt Tài)