Nhận định và soi kèo OB.Neon vs AG   – DOTA2 – 20h00 ngày 12/09/2021

Vài ngày qua, trên các cổng thông tin về Dota 2 nói chung và Dota 2 Sea nói riêng, đã có một bộ phận anti fan Việt Nam ngu xuẩn lên kêu gào OB.Neon kích tay chơi Trịnh Văn Thọ aka 458 vừa gia nhập team không bao lâu. Một phần nguyên do ở đây chính là việc OB.Neon đang có thành tích thi đấu tương đối tệ hại (hòa 2 thua 1). Tuy rằng nội bộ họ vẫn gặp quá nhiều vấn đề tuy nhiên có thể tin vào tương lai sáng lạn của Neon, cụ thể là trong trận cuối cùng của vòng này vào tối mai, OB.Neon sẽ có cơ hội kiếm trận thắng đầu tay trước AG. 

Trước hết hãy nói về “người mới” AG. Một lineup thuần Indo. Đội chơi này mới chỉ thành lập được một năm và chưa nhận được kết quả khả quan nào, đây cũng là lần đầu tiên họ được tham dự 1 giải đấu lớn với các tên tuổi cộm cán của khu vực, thế nên, việc không ai đánh giá cao AG cũng là điều dễ hiểu, thế nhưng AG còn làm được hơn những gì mà họ mong đợi khi có trận cầm hòa xuất sắc với SMG (đang xếp nhì bảng). Chưa thể khẳng định họ là một ngựa ô của giải, thế nhưng với màn ra mắt ấn tượng như vậy sẽ khiến trận đấu tối mai trở nên khó lường. Về phần OB.Neon, những anti fan tiêu cực như tôi đã kể trên vin vào thành tích không tốt của họ để bôi nhọ 458. Xét khách quan, hãy nhìn 3 trận thi đấu họ, Hòa XCTN, hòa boom và thua SMG. Đây là 3 đội mạnh nhất và đang đứng ở top đầu. Thành tích này không tệ một chút nào, nhất là trong điều kiện 458 vẫn còn ở việt nam cũng như rào cản về ngôn ngữ sẽ làm cả đội mất thời gian để có thể chơi ăn khớp hơn. Chính vì lý do này tôi vẫn đánh giá OB.Neon có tiềm lực rất lớn, và có thể đi xa như những gì mà người hâm mộ chân chính mong đợi. Ngoài 458 đánh post 1, có 2 tài năng đáng chú ý ở lineup này bao gồm Mikoto – cựu thành viên của Boom (đi mid) và Hustla – post 4 quen thuộc đã có vài tháng thi đấu dưới màu áo của 496 Việt Nam. Điểm sáng ở đây chính là 458 có kinh nghiệm sát cánh với Hustla và không ít trận bộ đôi này chơi ăn ý bất chấp việc Hustla khi được trả lời phỏng vấn đã nói “tôi thường xuyên nghe nhạc khi thi đấu vì chúng tôi không thể giao tiếp”. Hi vọng chàng trai Mông Cổ này cùng Thọ Trịnh có thể tỏa sáng ở bước ngoặt trong sự nghiệp của họ. 

Hiện tại OB.Neon vẫn được đánh giá cao hơn AG. Oxbet đưa ra một tỷ lệ khá lệch, tuy nhiên như tôi đã đề cập, trận này là rất khó lường và chúng ta nên tập trung vào những chỉ số phụ của nó. Với việc theo dõi Thọ Trịnh rất nhiều năm, có thể game đầu Neon sẽ chơi lăn cầu tuyết phủ đầu đối thủ, Cả THọ và Hustla đều có thiên hướng đánh những hero giao tranh sớm rất mạnh. Khả năng cao game 1 sẽ có tổng mạng thấp và kết thúc nhanh chóng để nhường chỗ cho một game 2 giằng co với toàn các chỉ số phụ là tài ! 

 

Đội hình dự kiến OB.Neon vs AG

OB.Neon: 458 – Mikoto – X1aOhU – Hustla – Jaunuel 

AG: db- – Mamang Daya – woMy – Lym- – you_K   

Soi kèo chấp (1.5)  OB.Neon vs AG: Bắt OB.Neon 

 OB.Neon 2-0 AG

Soi kèo tài xỉu (43) OB.Neon vs AG:

Game 1: OB.Neon 26 – 13 AG (Bắt Xỉu)

Game 2: OB.Neon 34 – 23 AG (Bắt Tài)