Nhận định và soi kèo  OB.Neon vs MG.Trust – DOTA2 – 14h00 ngày 14/09/2021

Sau khi tạm nghỉ 1 ngày, chúng ta quay lại với BTS Pro Series Season 8 khu vực Sea. Trước hết là 1 tin khá buồn khi TNC quyết định disband đội hình Dota 2, điều này đã được dự đoán trước nhưng vẫn làm các khán giả khá shock và buồn vì đây chính là 1 trong những đội mạnh nhất mà khu vực chúng ta có để đối chọi với các ông lớn trên trường quốc tế. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sắp tới sẽ có biến động về chuyển nhượng khi 5 thành viên cũ của TNC đang tự do và họ đều là những tài năng sáng giá. Quay trở lại với giải đấu, Thọ Trịnh cùng các đồng đội mới tại OB.Neon có cuộc tiếp đón MG.Trust vào chiều mai trong trận sớm nhất, chúng ta sẽ nhìn qua đôi chút về cặp đấu này !

Hiện tại OB.Neon vẫn chưa thi đấu vào form, kết quả họ có 3 trận hòa và 1 thua, tạm xếp thứ 7. Giải đấu có 8 đội sẽ được đi tiếp nên OB.Neon vẫn đang ở vị trí an toàn. Trận mới nhất OB.Neon đã hòa khá đáng tiếc với AG, đội chơi được đánh giá yếu hơn. Nhìn chung, đây là trận đấu OB.Neon đưa vào nhiều thử nghiệm và có màn cấm chọn ở game 1 rất hay với Lycan carry trong tay của Thọ đã kìm chân được bộ đôi Gyro và VS của AG và giúp đội nhà giành chiến thắng áp đảo 33-12. Game 2, AG quân bình tỷ số với sự lựa chọn Pugna đi mid khắc chế rất mạnh vào đội hình spam skill của OG.Neon và chiến thắng với tỷ số chung cuộc 33-21. Đây là trận đấu thể hiện dấu ấn rõ nét của việc cấm chọn, bên nào có lợi thế hơn là thắng !. Về phần MG.Trust họ gặp ứng viên vô địch của giải là SMG, game 1 cả 2 đội chơi quyết định “đập lô”, MG.Trust thể hiện rõ quyết tâm đánh late game và có màn cấm chọn rất “tham lam”, TerrorBlade + Storm offlane và Kunka đi top, 3 core hero của họ đều cần rất nhiều level cũng như lượng farm. SMG đã tỏ ra vô cùng kinh nghiệm khi chọn đội hình ép giao tranh sớm với Bloodseeker là mũi nhọn, bất chấp việc MG.TRust đã thành công phần nào đó khi kéo game đâu qua phút 35 nhưng lúc này chênh lệch là quá lớn và họ đã thất bại với tỷ số 57-35. Đây là 1 game đấu điển hình cho phong cách đánh “đẫm máu” của khu vực Sea mà tôi đã nhắc ở những bài viết trước !. Tiếp đà thắng lợi SMG thắng khá dễ dàng ở game 2 thể hiện đúng trình độ vượt trội của họ. Khá may mắn cho MG.Trust sau trận thua này, hạng 3 của họ cũng không có gì xê dịch khi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cũng không có được kết quả tốt !

NHư vậy có thể thấy, nhìn chung MG.Trust vẫn được đánh giá là cửa trên. Oxbet cũng đưa ra tỷ lệ thắng nghiêng về họ. Thế nhưng có 1 một thực tế là trình độ, chiến thuật …của 2 đội chơi này cũng chỉ sàn sàn nhau mà thôi. MG.Trust được chấm điểm cao hơn về phong độ ổn định, OB.Neon vừa có Thọ Trịnh gia nhập và cần đôi chút thời gian để thích nghi. Rất có thể OB.Neon sẽ bung hết sức để  đánh trận này nhằm kiếm cho mình một vị trí an toàn hơn và khi đó gần như mọi khoảng cách sẽ bị san bằng. Kết quả khả năng cao sẽ là 1 đều, về mạng cũng như chỉ số phụ khác sẽ như thông lệ. Tổng mạng sẽ là tài khi trình độ 2 bên không có sự chênh lệch lớn 

 

Đội hình dự kiến OB.Neon vs MG.Trust

OB.Neon: 458 – Mikoto – X1aOhU – Hustla – Jaunuel 

MG.Trust:  JaCkky – Fearless – Masaros – Q – boombell

Soi kèo chấp (1.5)  OB.Neon vs MG.Trust: Bắt MG.Trust

OB.Neon 1-1 MG.Trust

Soi kèo tài xỉu (43) GTR vs MG.Trust:

Game 1: OB.Neon 31 – 20 MG.Trust (Bắt Tài)

Game 2: OB.Neon 23 – 29 MG.Trust (Bắt Tài)