Nhận định và soi kèo  OB.Neon vs Polaris – DOTA2 – 19h00 ngày 22/09/2021

Trận đối đầu đầy duyên nợ của OB.Neon vs Polaris nhưng lần này là trong vòng playoff chứ không còn là vòng bảng. 2 đội chơi đến với vị trí hiện tại theo 1 cách khá giống nhau và không ai muôn. Cả Polaris và OB.Neon đều được kỳ vọng nhiều hơn trước khi giải đấu diễn ra. Họ có một đội hình chất lượng, các hảo thủ đồng đều và quan trọng nhất là kinh nghiệm trận mạc nhưng lại đều không thể hiện được gì nhiều ở vòng bảng, thậm chí suýt chút nữa thì Polaris đã “chìm xuồng”. Dù cho tất cả mọi thứ ở trên đã diễn ra, cuối cùng họ cũng đã có cái mình cần để hướng tới cái mình muốn, hãy cùng xem tại sao trận đấu này là trận của duyên và nợ !

Cách đây vài năm, khi Neon Esports nổi lên như một hiện tượng. Đã có những lúc họ vượt mặt các tên tuổi lớn như Fnatic hay TNC nhưng than ôi, tiệc vui chóng tàn, sau những cú “gáy vang trời Sea”, đội hình tài năng này đã tan tác, phân chia tứ tán đi khắp nơi, một trong những tài năng sáng giá nhất đội hình đó chính là Natsumi hiên đang dẫn dắt Polaris tiến lên để chứng minh sự ra đi của anh vào 22-5 năm là đúng do bất đồng sâu sắc với OB.Neon. Tất cả những thành viên cũ của Neon Esports hùng mạnh ngày nào đều có mặt ở giải đấu này và tôi thật tò mò không biết họ đang nghĩ gì ?! Quay trở lại trận đấu, Những thành công của Neon Esports trước đây sẽ làm sức ép không nhỏ với những người tiếp quản OB.Neon ở thời điểm hiện tại, họ sẽ luôn bị so sánh, và tất nhiên để xóa đi những hình cũ chẳng gì tuyệt vời hơn là một chiến thắng. Natsumi không sai và Neon cũng chẳng đúng hết, kết quả sẽ là yếu tố then chốt quyết định điều này. Chính vì vậy, vào chiều tối mai, trận đấu của duyên nợ chắc hẳn sẽ cực kỳ hấp dẫn. Trùng hợp hơn nữa là ở trận đấu cuối cùng , vòng cuối cùng của vòng bảng, OB.Neon đã “giã” Polaris 2-0 một cách khá dễ dàng. Điều thú vị khi đây có thể là 1 cái bẫy, trận đấu diễn ra khi cả 2 đội đã chắc chắn vào vòng sau nên kết quả sẽ không còn quan trọng, chiều mai sẽ là 1 câu truyện khác hẳn khi đây là loại trực tiếp, chắc chắn thế trận sẽ giằng co và cân bằng hơn rất nhiều. 

Với những gì đã thể hiện từ đầu giải tới giờ, dễ dàng nhận thấy cả 2 đội đều chưa phát huy được những gì tốt nhất của mình, xét dựa theo những con số thống kê, OB.Neon dù thay người giữa dòng đầy bất ngờ vẫn là đội làm tốt hơn nên trong trận này họ cũng được đánh giá là cửa trên. Tuy vậy, OXbet uy tín cũng đưa ra tỷ lệ chênh lệch không nhiều. Trước hết về mặt kết quả, OB.Neon có đội hình đồng đều hơn nên khả năng thắng sẽ nhỉnh hơn, chỉ số phụ mới là điều hấp dẫn, tất nhiên kịch bản tài mạng của các game đấu vẫn là sáng nhất, kế đến là việc Polaris hoàn toàn có khả năng thắng ít nhất một game, phần lớn sẽ tơi vào game 2, khi họ đã bị dồn tới chân tường. Game 1 và game 3 quyết định sẽ thuộc về Neon, dù sao Neon cũng có kinh nghiệm nhiều hơn trong cách giải quyết các trận đấu quan trọng !

 

Đội hình dự kiến OB.Neon vs Polaris

OB.Neon: unknown – Mikoto – X1aOyU – Hustla – Jaunuel 

Polaris: Natsumi- – Mac – Nikko – Boomy – cml

Soi kèo chấp (1.5)  OB.Neon vs Polaris: Bắt Polaris

OB.Neon 2-1 Polaris

Soi kèo tài xỉu (43) OB.Neon vs Polaris:

Game 1: OB.Neon 32 – 22 Polaris (Bắt Tài)

Game 2: OB.Neon 15 – 27 Polaris (Bắt Xỉu)

Game 3: OB.Neon 37 – 21 Polaris (Bắt Tài)