Nhận định và soi kèo  OG vs Tickles – DOTA2 – 00h00 ngày 09/01/2021

Tối và đêm mai, khi DPC hạng cao nhất khu vực Châu Âu quay trở lại. Trận đấu giữa OG vs Team Tickles đang được quan tâm rất lớn không chỉ vì danh tiếng của OG mà còn do Tickles đang có hành trình kỳ diệu khi có bằng điểm với chính đối thủ OG với 3 trận thắng và 1 thua. Tickles xếp thứ và OG xếp thứ 3 đầy nhạy cảm. Chỉ có 2 tấm vé đến với Winter Major cho đội về nhất và về nhì. Thế nên đây là một cuộc chiến không khoan nhượng nhưng cũng được coi là tương đối khó để dự đoán kết quả. 

OG ra mắt đội hình mới với màn debut không thể tuyệt vời hơn với chiến thắng 2-0 trước Secret hùng mạnh của Puppey. Thế nhưng ngay sau đó họ đã bị Liquid dậy cho một bài học. Một phần do các player của OG còn quá trẻ, độ tuổi trung bình chưa đến 20 nên họ đã có những hành động khiêu khích rất trắng trợn trước các đối thủ. Bỏ qua tích cách bồng bột, không thể phủ nhận đây là một tập thể rất mạnh, có kỹ năng cao và còn chơi rất ăn ý. Điều quan trọng là họ thi đấu cực chững chạc. Không hề có những pha dive trụ chết vô lý, chỉ lên push nhà khi đã đạt được sức mạnh vượt trội …nếu bàn về thi đấu nghiêm túc và chuyên nghiệp, họ còn hơn cả thế hệ huyền thoại của NoTail và Ceb trước đấy. Về phần Team Titles, họ là một hiện tượng, một hắc mã của giải đấu này. Nên nhớ 3 trận thắng của Tickles không thiếu đối thủ mạnh như Alliance hay Nigma Galaxy. Tuy vậy, rất có thể hiện tượng này sẽ bị giải mã vào đêm mai. Nguyên nhân chủ yếu khiến Tickles đang thăng hoa đến từ 3 vị trí chơi core. Carry dyrachYo chơi tròn trịa với sự giúp đỡ rất lớn của mid lane BOOM và đặc biệt nhất là màn thể hiện mãn nhãn của carry Ace – rể Đông Lào nay đang thi đấu với vai trò offlane. Tuy nhiên, nếu so bì về mặt kỹ năng cũng như kinh nghiệm, các tay chơi OG dù non hơn vẫn vượt trội hoàn toàn. OG sẽ thắng, thậm chí hoàn toàn có khả năng thắng với tỷ số 2-0. Lượng hero pool lớn giúp OG có thể chơi đa dạng chiến thuật. Kịch bản trận này sẽ rất phức tạp và các chỉ số phụ khó nắm bắt do tính ngẫu hứng di truyền của OG. Game 1 có thể là một đội hình kiểm soát và ép giao tranh sớm, qua đó 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu cho OG. Tổng mạng và thời gian thậm chí cả Roshan của game này cũng chỉ nằm ở mức xỉu. Game 2 có thể kịch bản ngược lại khi 2 đội chơi hard carry với game kéo dài và tổng mạng cũng ở mốc tài. Game 3 nếu có, kịch bản sẽ tương tự như game 2.

Về mặt tỷ lệ, hiện tại Oxbet đã đưa ra tỷ lệ gần như cân bằng cho cả 2 đội. Có thể sẽ có biến động lớn khi OG sẽ dần chấp sâu hơn vào sát giờ thi đấu. Chủ chốt nhất trận này vẫn là chiến thắng tổng cho OG, mạo hiểm hơn nữa có thể chọn OG thắng 2-0. Các chỉ số phụ đóng vai trò “cơm thêm” vì như tôi đã nói, OG hoàn toàn ngẫu hứng khi đưa ra chiến thuật của mình nên rất khó để nắm bắt. Chỉ có game đầu là tương đối phù hợp vì dù muốn làm gì họ cũng phải có 1 trận thắng bỏ túi trước đã !

Đội hình dự kiến    OG vs Tickles

OG:  Yuragi – Bzm – ATF – Taiga – Misha

Tickles: dyrachYO – BOOM – Ace – tOfu – Seleri

Soi kèo chấp (1.5)    OG vs Tickles: Bắt OG và Xỉu

OG 2-0 Tickles 

Soi kèo tài xỉu (43)   OG vs Tickles:

Game 1: OG 34 – 11 Tickles  (Bắt Xỉu)

Game 2: OG 43 – 21 Tickles  (Bắt Tài)