Nhận định và soi kèo  Polaris vs Army Geniuses – DOTA2 – 15h00 ngày 10/01/2022

Cuộc cạnh tranh 2 tấm vé lên hạng của DPC khu vực Châu Á đang hết sức gay cấn. Ba cái tên bao gồm Ragdoll, Nigma Galaxy.Sea và cả Polaris đều đang có thành tích toàn thắng sau 4 trận đã đấu. Chiều mai, Polaris sẽ gặp Army Geniuses – đội chơi đang trong vùng báo động mấp mé xuống hạng với 1 thắng 4 thua, họ cũng là đối thủ trực tiếp của 496 cho vị trí trụ hạng khi cả 2 đội bằng điểm nhau. Sự chênh lệch giữa Polaris và Army Geniuses là quá rõ, đây là cơ hội lớn cho 496 Gaming bứt phá để đớn với khu vực an toàn. 

Army Geniuses thời gian qua chúng ta đã gặp họ rất nhiều ở các giải đấu vừa và nhỏ. Mới thành lập không bao lâu và rất ít kinh nghiệm tại DPC. Vào giải vị trí của Army Geniuses phản ánh đúng trình độ và thực lực của họ. 3 người chơi tài năng nhất là carry db-, mid lane Azur4` và post 5 Varizh dù chơi tốt nhưng vẫn chỉ ở dạng tiềm năng, trung hợp thay đây cũng là 3 vị trí chơi tốt nhất bên phía Polaris và rõ ràng những Natsumi, Lelouch- hay Xavius đang vượt xa về cả kỹ năng, đẳng cấp cũng như phong độ thi đấu. Tuy nhiên đừng tưởng như vậy Polaris có thể nắm giữ mọi thứ. Chiến công đầu, 10 kills lại có xác suất lớn thuộc về Army Geniuses, thứ nhất là do các chỉ số phụ này ở Sea rất ảo, thường xuyên được các đội của dưới nắm giữ, thứ 2 và quan trọng hơn, Army Geniuses đánh rất hiếu chiến và thường xuyên tiếp cận trận đấu nhanh hơn. Tuy nhiên, Roshan đầu sẽ thuộc về Polaris, vì họ không thể nhường cho đối phương nếu không sẽ bị Army Geniuses đưa vào thế bị lăn cầu tuyết và như vậy là rất nguy hiểm. Thời gian và tổng mạng của trận này cũng tương đối khó nắm bắt nhưng chúng tôi vẫn thiên về kết quả tài nhiều hơn (với 3 game). Nếu 2 game sẽ là một tài một xỉu. Tổng chỉ số sẽ là 2-1, chiến thắng cho Polaris. Trong 4 trận đã đấu, Polaris có 2 trận thắng với tỷ số 2-1. Điều này cho thấy thực lực các đội trong bảng không chênh lệch quá xa. Thậm chí Army Geniuses được dự đoán sẽ thắng phủ đầu game 1, vì nếu để Polaris thắng trước, cơ hội của họ sẽ còn rất nhỏ. Carry Natsumi của Polaris đã từng là người chơi core hàng đầu trong khu vực, dự kiến trận này anh ta có thể tạo ra một game đấu cách biệt rất lớn về mạng trước Army Geniuses, rất có thể nó sẽ rơi vào game 3 (nếu có), còn không sẽ là ở game 2 Lựa chọn tỷ số còn phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ mà các nhà đưa ra. Dự kiến trận này Polaris sẽ chấp sâu. Sau đây chúng ta cùng đi vào các con số cụ thể hơn !

Hiện tại Oxbet đưa ra tỷ lệ chấp khoảng 4 lần và Polaris tất nhiên là cửa trên. Như vậy chọn Polaris thắng tổng dù chắc ăn nhưng rate rất xấu và không thực tế. Với kèo Polaris chấp 1,5 rate vẫn không thể cải thiện là bao. Như vậy chọn Army Geniuses được chấp 1,5 vẫn là hợp lý. Kèo này vừa có cơ sở để xảy ra lại cho rate trả về đẹp mắt. Tuy nhiên các chỉ số phụ như chiến công đầu và 10 kills cho Army Geniuses mới là chủ chốt, bên cạnh đó còn Roshan đầu cho Polaris ở các game đấu vẫn rất khả thi. Trận này nếu có game 3, thêm một chỉ số có thể chơi được chính là Polaris chấp mạng. Kéo đến game 3, Polaris sẽ phải chơi thực sự nghiêm túc, khi đó họ mới show off hết những gì tinh túy nhất của mình. Army Geniuses sẽ sụp đổ với sự chênh lệch về mạng là rất lớn !

Đội hình dự kiến    Polaris vs Army Geniuses

Polaris: Natsumi- –  Lelouch- – Force – Xavius – marvis

Army Geniuses:  db- – Azur4` – Womy – Lym – Varizh

Soi kèo chấp (1.5)    Polaris vs Army Geniuses: Bắt Army Geniuses và Tài

Polaris 2-1 Amy Geniuses

Soi kèo tài xỉu (43)   Polaris vs Army Geniuses:

Game 1: Polaris 15 – 28 Amy Geniuses (Bắt Xỉu)

Game 2: Polaris 33 – 19 Amy Geniuses (Bắt Tài)

Game 3: Polaris 38 – 14 Amy Geniuses (Bắt Tài)