Nhận định và soi kèo  PSG.LGD vs Secret – DOTA2 – 14h00 ngày 08/10/2021

Ngay tại loạt trận thứ 2 của vòng bảng Ti 10, cuộc chạm trán nảy lửa của Secret vs LGD sẽ là mở đầu của một ngày thi đấu tuyệt vời. Cách đây đúng 1 ngày, Neymar, Messi và Wijnaldum đã gửi lời chúc cho LGD những lời có cánh, điều này là một động lực rất tuyệt vời và phải nó đến vào lúc PSG rất cần khi phải đối đầu với Secret, về đoàn quân của Puppey, họ vẫn giữ những bài vở tinh túy cùng thái độ thi đấu quyết liệt cũng phải được nửa năm. Đây là lúc Secret bung tỏa sức mạnh thực của mình. Cũng phải nói thêm rằng, ở bảng đấu nào bất kỳ đội chơi nào cũng đáng gờm và tiềm ẩn sức mạnh rất lớn, chính vì vậy chúng ta sẽ sớm được thấy sức mạnh thật sự của Secret ngay thôi, đặc biệt là với thuốc thử “nặng đô” mang tên LGD ! 

Chỉ có 2 đội chơi với fan đông đảo nhất, nhiều người theo cửa họ vô địch nhất đó chính là PSG LGD và OG. Điều này cũng phần nào đó khả thi, bên cạnh một Ame chơi bùng nổ và cháy sáng trong năm 2021, sự gia nhập của 2 cựu vương Ti 6 cũng khiến “hổ mọc thêm cánh”. Đến nỗi rất nhiều nhà phân tích nổi tiếng thế giới đều công nhận rằng PGD đang có dáng dấp của Wings tại Ti6 và haki bá vương của Ame. Faith_Bian và y` chính là bộ não của Wings năm xưa, những con người không theo meta và thường vẽ ra meta của chính mình. Nhìn qua đối thủ của họ, có một sự thật đáng buồn, Secret đạt danh hiệu đội chơi Esports xuất sắc nhất thế giới năm 2020  lại chưa bao giờ được đánh giá cao ở các kỳ Ti. Thậm chí họ còn không thể tiến sâu vào trong giải dù cho Puppey đã thay rất nhiều công thức, từ EE Sama cho tới Rtz  và cả anh chàng rể Đông Lào là Ace… Năm nay được dự đoán là sẽ rất khác, với sự gia nhập của cựu vương Ti 7 là MANTUMBAMAN, có vẻ như Pupey cuối cùng cũng đã an lòng với vị trí carry chủ lực. Về mặt lối chơi của 2 dù không có nhiều sự khác biệt nhưng lại có nết rất riêng, PSG dù thế nào họ vẫn đánh xoay quanh Ame là chính, với những hero mạnh giai đoạn late, đây là lối chơi truyền thống và được áp dụng nhiều nhất. Secret lại khác, Puppey là một người rất “tham lam”, anh ta luôn luôn muốn có nhiều core hay nhiều carry nhất có thể, chính Pupey là người đặt nền móng vững chắc nhất cho lối chơi Dota 2 hiện giờ với việc post 4 chuyển hóa thành core ở giai đoạn sau mid game. Trận đấu này không chỉ là đỉnh cao về kỹ thuật và còn là cuộc so tài của các bậc thầy chiến thuật nên nó sẽ không thể dễ dàng cho phía nào cả. 

Đương nhiên là tỷ lệ Oxbet đưa ra không có chênh lệch nhiều, nhất là Ti10 thi đấu ở nơi trung lập và không có khán giả vào xem do ảnh hưởng của dịch. Chúng tôi nhận định trận đấu này sẽ là 1 đều, đơn giản là chia điểm là giải pháp an toàn nhất, “ngao cò, tranh nhau ngư ông đắc lợi” với 1 người toan tính như Puppey, điều này rất dễ xảy ra dù nó không được “đẹp” cho lắm. Trọng tâm của trận đấu này chính là tài tổng mạng vì nhiều lẽ, thứ nhất là chúng ta có một team Trung Quốc, những người nuôi late và kéo dài game đấu bậc thầy. Thứ 2 là meta hiện tại Valve cùng đội ngũ phát triển đã rất khéo léo trong việc điều hướng các trận đấu giao tranh quyết liệt hơn, ngay cả muốn thủ thì bạn vẫn phải giao tranh. Và cuối cùng là lối chơi, PSG quá quen thuộc với việc nuôi Ame full đồ mới quyết chiến, Secret thậm chí còn nuôi 2 carry, Matum và Nisha vậy nên không thể nào có 1 trận ngắn và ít mạng được. Về Roshan thì chưa chắc đã có nhiều, đơn giản là cả 2 đội chơi sẽ tranh chấp khu vực Roshan pit chứ không hề lao vào nhiều, lao vào hang Roshan trước sẽ rất bị động vì khoảng không bị bó hẹp trù khi là có một đội với lượng đồ vượt trội và điều này cũng khó xảy ra khi trình độ 2 đội chơi đã thuộc dạng thượng thừa !

 

Đội hình dự kiến  PSG.LGD vs Secret

PSG.LGD: Ame – NothingToSay – Faith_Bian – XinQ – y`

Secret:  MANTUBAMAN – Nisha – Zai – Yapzor – Puppey

Soi kèo chấp (1.5)  PSG.LGD vs Secret: Bắt Secret

PSG.LGD 1-1 Secret

Soi kèo tài xỉu (43)  PSG.LGD vs Secret:

Game 1: PSG.LGD 35 – 25 Secret (Bắt Tài)

Game 2: PSG.LGD 27 – 41 Secret (Bắt Tài)