Nhận định và soi kèo  PSG.LGD vs T1 – DOTA2 – 13h00 ngày 13/10/2021

Loạt trận thứ 2 của main event được bắt đầu với ứng cử viên số một PSG.LGD, họ sẽ gặp đội chơi T1 đang dần trở nên đáng gờm hơn sau từng trận đấu. Vấn đề còn nằm ở thói quen khu những đội chơi Trung Quốc luôn có xu hướng chọn lựa các đội chơi từ Sea làm đối thủ, truyền thống thắng liên tiếp trong gần 20 năm qua mang lại sự tự tin này. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều biến số, nên nhớ rằng T1 là gã khổng lồ của viễn thông Hàn Quốc, ít ra vế mặt danh tiếng họ không hề kém cạnh, về tiềm lực kinh tế, tài chính lại chẳng cần phải bàn cãi. Và quan trọng nhất đây không còn là tổ chức của Sea. Biến số chắc chắn là sẽ có trong trận này. 

Nếu xét về thực lực và phong độ, Ame cùng PSG.LGD vẫn nắm giữ sức mạnh hủy diệt, quái kiệt XinQ post 4, cặp đôi vô địch Ti6 là Faith_Bian và y` là những chốt chặng cực kỳ vững chắc, NothingToSay cũng rất hay nhưng ở PSG lối chơi vẫn mang thiên hướng xoay quanh Ame, nếu Ame gãy, đại diện Trung Quốc sẽ gặp nguy hiểm. Phía bên kia T1 và đặc biệt là đội trường Kuku nắm rất rõ điều này. 1 chiến lược đè nén Ame tối đa có thể được đưa ra. Nên nhớ NothingToSay không có thiên hướng đánh các hero thiên hướng carry đi mid, đến nay điều này vẫn chưa hề thay đổi trước cả khi anh gia nhập màu áo của chủ sân Công Viên Các Hoàng Tử ! Chiến lược tương đối dễ hiểu, với một offlane cực mạnh để hành Ame trên top, lane mid sẽ có một hero thủ đường mạnh như Dragon Knight… để tránh đi trương hợp bị thua thiệt và bị gank nhiều. Khi chiến thuật được đề ra, vậy cách vận hành nó sẽ liên quan trực tiếp đến các chỉ số phụ, T1 khả năng có chiến công đầu là rất lớn, Lối chơi của 2 đội cũng tương đối máu lửa, phía LGD càng phải giao tranh với 4 người nhiều để cho Ame có được khoảng thời gian farm bù, như vậy tổng mạng sẽ bị đẩy lên cao cũng là điều hợp lý. Về phần thời gian, chưa chắc đã kéo đến phút 38 (tài thời gian). Xu hướng meta đánh nhanh thắng nhanh đang dần được hiện hữu và các đội chơi cũng thích nghi rất tốt. Vì vậy, ít nhất phải có một game xỉu về thời gian, khả năng cao nó sẽ không rơi vào game đấu thứ nhất, game 1 luôn là nơi các đội có màn thăm dò nhau là chính ! 

Hiện tại tỷ lệ được đưa ra từ Oxbet vẫn có sự chênh lệch rất lớn, PSG vẫn là hạt giống số 1 và các mà T1 thắng cũng không khiến làm người ta tin tưởng. Câu hỏi lớn nhất trong trận này là LGD sẽ thắng nhanh 2-0 hay là KuKu và các người đồng đội sẽ chiến đấu đến cùng cho 1 game danh dự. Phân tích kỹ thì chúng ta sẽ thấy, PSG gần như 100% sẽ đánh hết sức để chiến thắng trong game 1, sau khi đã xác định rõ ràng có thể “bỏ túi” T1, game 2 có thể họ sẽ nơi lỏng hơn về mặt draft game, mục đích chính là họ cần thử nghiệm những bài vở đã dấu kín, cần phải có thực chiến mới có thể cân nhắc và đánh giá, và đây chính là cơ hội của T1, nếu kịch bản này diễn ra, game 2 có thể  KuKu sẽ đưa bài đánh lăn cầu tuyết như hồi Ti 6 và như vậy về mạng, về thời gian của game 2 sẽ ở mức xỉu. Vì nếu họ có không thành công thì họ cũng sẽ thua rất nhanh mà thôi. Game 3 (nếu có), sẽ lại quay về dota 2 nuôi rùa truyền thống và các chỉ số sẽ nhanh chóng chạm ngưỡng tài với chiến thắng chung cuộc sẽ thuộc về PSG.LGD 

 

Đội hình dự kiến  PSG.LGD vs T1

PSG.LGD:  Ame – NothingToSay – Faith_Bian – XinQ – y`

T1:  23savage – Karl – Kuku – Xepher – Whitemon

Soi kèo chấp (1.5)  PSG.LGD vs T1: Bắt T1

PSG.LGD 2-1 T1

Soi kèo tài xỉu (46,5)   EG vs Elephant:

Game 1: PSG.LGD 35 – 22 T1 (Bắt Tài)

Game 2: PSG.LGD 12 – 24 T1 (Bắt Xỉu)

Game 3: PSG.LGD 40 – 28 T1 (Bắt Tài)