Nhận định và soi kèo  PSG LGD vs Undying – DOTA2 – 17h00 ngày 06/09/2021

Main Event của OGA Dota Pit 2021 sẽ được khởi tranh vào ngày mai. 8 đội chơi đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ so tài với nhau trong 4 ngày với tổng giải thưởng gần 300.000$. Trận mở màn của chúng ta giữa 2 đội cách nhau nửa vòng trái đất, PSG LGD lừng lẫy của Trung Hoa Đại Lục sẽ gặp Undying của Nam Mỹ. Có thể cái tên Undying còn khá xa lạ với mọi người nhưng đây lại là một đội hình cực kỳ chất lượng mà do lệch múi giờ chúng ta ít khi được coi họ thi đấu.

Trong đội hình của Undying, có 3 player đã từng thi đấu tại các kỳ Ti khác nhau bao gồm Timado, Moonmeander và DuBu, đây là những cái tên rất quen thuộc với tất cả những người theo dõi Dota 2 thường xuyên. 2 thành viên còn lại cũng đã khẳng định được tên tuổi của mình  SaberLight và Bryle. Như vậy trận này PSG LGD cũng chẳng dễ ăn như chúng ta tưởng. Trong bối cảnh bản cập nhật mới nhất vẫn đang gây nhiều tranh cãi và các đội chơi cần đào sâu thí nghiệm nhiều hơn nữa với những thay đổi cực đáng kể của nó, điều này vô hình chung sẽ kéo sự chênh lệch giữa các đội chơi về gần hơn. Minh chứng dễ thấy nhất cho điều này chính là thất bại của PSG LGD trước Tundra cách đây nửa tháng tại ESL One Fail 2021. Trong cả 5 game đấu, chỉ có game thứ 3 là kết thúc một cách nhanh chóng với tổng mạng là xỉu, còn lại các game đấu đều kéo đến late game với tổng mạng trung bình cực cao. Xu hướng meta hiện tại là như vậy, Valve đã ấp ủ một bản vá giao tranh nghẹt thở nhưng vẫn có cơ hội cho những đội muốn chơi “tử thủ” để nuôi những hard carry. Cũng phải nói trong trận chung kết tổng hay xuyên suốt cả giải ESL One, PSG LGD đã dấu bài rất nhiều, những giải đấu tiền Ti luôn là nơi để các đội chơi đùa 1 cách thoải mái để thư giãn sau cả 1 mùa giải đánh đấm hùng hục, thế nên người khổng lồ lạc vào xứ xở tí hon nhưng cũng chưa chắc đã có thể vô địch. Về phần Undying, họ đến với giải đấu với tu cách vô địch khu vực khi vượt qua Noping Esports trong trận chung kết tổng cũng có tỷ số 3-2. Khác với những gã khổng lồ ở Châu Á, các team Nam Mỹ thường có xuất phát điểm thấp hơn, lịch thi đấu cũng ko dày đặc nên việc họ bung hết sức ở bất cứ giải đấu nào là điều thường thấy và có thể nói chức vô địch của Undying là hoàn toàn xứng đáng, lối chơi xoay quanh carry tài năng Timado phát huy hiệu quả tốt. Timado đã từng cầm top 1 rank Châu Mỹ và anh chàng này  có thể đảm nhiệm tốt vai trò của mình ở cả 3 vị trí core chủ lực. 

Hiện tại Oxbet uy tín của Qatar tất nhiên vẫn xếp PSG LGD ở cửa trên, tỷ lệ thắng của họ là khá cao nên nhớ tỷ lệ này có thể chỉnh sửa bất kỳ lúc nào, điều tôi muốn nhắn nhủ là hãy vào ngay Undying nếu các bạn thích họ được chấp 1,5 để có lợi thế về rate sớm. Đây là trận đấu chắc chắn sẽ có cực kỳ nhiều mạng hạ gục khi PSG chơi với tâm lý thoải mái và muốn trình diễn, còn Undying vẫn là chất chơi máu lửa của người Nam Mỹ, tất cả các game sẽ không có gì ngoài 2 từ giao tranh.  Tài tổng mạng chính là kéo sáng giá nhất trong trận đấu này vậy nên đừng bỏ lỡ nó !

  

Đội hình dự kiến  PSG LGD vs Undying

PSG LGD: Ame – Xiao8 – Faith_Bian – XinQ – y`

Undying:  Timado – Bryle – SaberLight – Moonmeander – Dubu

Soi kèo chấp (1.5)  PSG LGD vs Undying: Bắt Undying

PSG LGD 2-1 Undying

Soi kèo tài xỉu (43)  PSG LGD vs Undying:

Game 1: PSG LGD 30 – 22 Undying (Bắt Tài)

Game 2: PSG LGD 22 – 27 Undying (Bắt Tài))

Game 3: PSG LGD 31 – 24 Undying (Bắt Tài)