Nhận định và soi kèo  PSG LGD vs Vici Gaming – DOTA2 – 22h15 ngày 07/06/2021

Loạt trận cuối cùng của vòng bảng AniMajor, có 1 sự thực là nó không dành cho những người yếu tim, nó cũng chẳng dành cho những người yêu trận đấu đẹp và “chân chính”. Những vòng đấu như thế này thường lại là đỉnh điểm của sự toan tính. Hãy cùng chúng tôi phân tích thử xem để “khai phá vận mệnh, năm bắt tiên cơ” !

PSG LGD đang đứng đầu bảng xếp hạng, chưa 1 trận thua 2 thắng và 2 hoà, Vici gaming 1 thắng 3 và hoà tạm xếp thứ 2, bằng điểm với 3 đội chơi khác là TNC, Evil Geniuses và Nigma. Điều thú vị ở đây là PSG LGD sẽ gặp TNC và Evil Geniuses tại 2 vòng sớm của hôm nay. Nếu giành chiến thắng PSG LGD sẽ củng cố vững chắc 1 tấm vé vào vòng loại trực tiếp và gián tiếp giúp Vici Gaming đẩy cao thứ hạng của mình. Vici Gaming sẽ gặp Nigma ở vòng muộn, nếu kịch bản PSG thắng 2 trận như trên, Vici Gaming sẽ chỉ cần cầm hoà Nigma. Cái hay nhất ở đây, trận đấu của chúng ta là loạt cuối cùng của 2 đội, PSG LGD sau khi vững chắc ngôi đầu hoặc ngôi nhì, hoàn có thể nhường Vici Gaming 1 game hoặc cả trận để 2 đại diện của Trung Quốc đi tiếp. Dù các bạn yêu thể thao chân chính rất ghét điều này, nhưng nó vẫn luôn xảy ra như vậy. Như tôi đã nói ở trên, đây là cuộc chơi toan tính. Kịch bản này có cơ sở rất lớn để xảy ra. Giờ thì chúng ta sẽ quay trở về phân tích thực lực của 2 đội chơi và bỏ qua những yếu tố kể trên,

Vici Gaming hoàn toàn đủ sức đối với PSG LGD một trận “xanh chín” , bất kể PSG đang có phong độ huỷ diệt, Vici vẫn rất mạnh, cái mạnh của họ còn được củng cố bởi yếu tố “biết người biết ta” rất rõ ràng. Ngay tại các giải đấu quốc nội hay quốc tế, thành tích đối đầu của Vici và PSG cũng ngang ngửa và không ai là người vượt trội, điểm yếu của PSG LGD trước đây là vẫn luôn phụ thuộc vào Ame, player này chơi tốt – cả đội dành chiến thắng, player này chơi tệ PSG LGD có kết quả tệ, điều này đang được thay đổi với sự “lớn lên từng ngày” của NoThingToSay. Điều này cho thấy việc để “công thần” Maybe ra đi là hoàn toàn hợp lý đến từ quyết sách của ban lãnh đạo LGD. Thế nhưng cũng đừng quên lane mid của Vici Gaming là nơi họ mạnh nhất với Ori. Cuộc chơi ở lane mid cán cân sẽ hơi nghiêng về Ori một chút, như vậy yếu tố quyết định trận này vẫn nằm ở 2 vị trí offlane có thực sự hay, đè nén được carry đối phương hay không. Xét phương diện này cả Old Elevent và Faith_Bian đều là người chơi xuất sắc nhưng thuộc thế hệ cũ, độ hiệu quả của Faith_Bian là vượt hơn so với người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Nếu như PSG LGD không nhường Vici Gaming khi gặp phải sự bất lợi ở 2 loạt trận đầu, Vici Gaming cần có màn cấm chọn vượt trội mới có thể kéo lại 1 trận thắng. 

Lịch sử cho thấy những trận gần đây mà các đội chơi Trung Quốc gặp nhau đang có xu hướng giao tranh ít đi, chơi cẩn trọng và chậm rãi, điều này cũng tương đối dễ hiểu, họ đã va chạm quá nhiều lần, việc nắm rõ phong cách chơi cũng như các tướng tủ và lối vận hành trận đấu khiến các game thường kéo dài và khá buồn ngủ. Trận đấu này cũng sẽ không ngoại lệ. PSG vẫn được đánh giá nhỉnh hơn nhưng không nhiều và chúng ta vẫn hoàn toàn có thể tin tưởng vào 1 trận hòa cho ViCi Gaming. Chỉ số phụ sẽ là lượng mạng thấp, Roshan ăn nhiều do thời gian game đấu kéo quá dài. Lưu ý: nếu PSG LGD đủ điểm và muốn nhả, 2 game sẽ không kéo dài và có kết quả nhanh chóng với chỉ số phụ thấp.

 

Đội hình dự kiến  PSG LGD vs Vici Gaming

PSG LGD:  Ame – NothingToSay – Faith_Bian – XinQ – y`

Vici Gaming:  Poyoyo – Ori – Old Elenvent – Pyw – Dy

Soi kèo chấp (1.5)  PGS LGD vs Vici Gaming: Bắt Vici Gaming

PSG LGD 1-1 Vici Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)  PSG LGD vs Vici Gaming:

Game 1: PSG LGD 15 – 22 Vici Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: PSG LGD 23 – 15 Vici Gaming (Bắt Xỉu)