Nhận định và soi kèo  PuckChamp vs CreepWave – DOTA2 – 16h00 ngày 23/09/2021

Một trận đấu trong khuôn khổ Dota 2 Champions League 2021 Season 4, đây là giải đấu nội bộ của khu vực CIS. Cả PuckChamp và CreepWave đều nằm trong số 6 đội chơi khá quen mặt, thêm một điểm trùng hợp cả 2 đội đều có những người đã từng là đồng đội của Dendi ở cả Na` Vi và B8. Điều đáng nói nhất PuckChamp có đội hình khá chất lượng và đồng đều, được đánh giá cao hơn lại đang là đội xếp hạng 6 trên tổng số 10 đội tham gia. CreepWave có được vị trí thứ 3 trong bối cảnh cả 2 đội chơi mới chỉ đánh 2 trận.

Ở trận đấu gần nhất, PuckChamp gặp phải một đối thủ sừng sỏ là Windstrike, thế nhưng trong game 1, họ lại áp dụng một đội hình mang tính thử nghiệm với Tiny đánh carry, khá nhiều đội chơi cũng đang thử nghiệm nhưng chưa được thành công, ngay lập tức Windstrike có câu trả lời dị không kém nhưng vô cùng hiệu quả đó là Monkey ở vị trí offlane, và chắc chắn rồi, Tiny không thể đối đầu cùng hero gần như khắc chế hết mọi hero tay ngắn, kết quả PuckChamp “gãy” ngay tại lượt pic mấu chốt này. Game 2, PuckChamp vẫn kiên trì theo lối cấm chọn có phần phóng khoáng, đội hình rất mỏng nhưng cơ động với những hero như Anti Mage hay Mirana, Ember Spirit trong khi đó Windstrike lại tỏ ra thận trọng với những lượt chọn chắc cú như Sladar, Elder Titan, Sandking. Kết quả là đội hình bay bổng của PuckChamp đã giành thắng lợi rất thuyết phục chỉ sau 28 phút thi đấu với tỷ số 33-20. Sang đến game 3, PuckChamp lại 1 lần nữa tỏ ra chủ động với một đội hình stick sớm, giao tranh tổng cực mạnh với KOTL, Tidehunter và Gyro carry thế nhưng Windstrike vốn cao tay và bình thản hơn đã phá giải vẫn chỉ bằng 1 lựa chọn mấu chốt ở vị trí offlane, đó là Nightstalker, hero có khả năng gây silent diện rộng, càn lướt và chủ đuổi các support của PuckChamp không thể tham gia góp chiêu vào giao tranh tổng, kết quả lúc này đã dễ đoán, lối chơi của PuckChamp bị phá sản hoàn toàn và chịu thất bại thế nhưng trận này cũng cho thấy PuckChamp là đội có lối chơi khá bay bổng và nhất quán. Phong cách chơi này ẩn chứa khá nhiều may rủi nhưng có 1 điều chắc chắn, nó phải được dựa vào kỹ năng cá nhân rất tốt của các thành viên trong đội. Phía bên kia chiến tuyến, CreepWave bỏ túi 2 trận thắng nhưng chưa gặp đội mạnh thật sự, họ cũng có những cái tên rất đáng chú ý như support tài năng Chuvash từng thi đấu cùng Dendi dưới màu áo Na` Vi và carry Cristallis từng thi đấu cho B8. 

Trước khi trận này diễn ra, Oxbet đưa ra tỷ lệ gần như cân bằng cho cả 2 đôi. Nhận định của chúng tôi vẫn đánh giá cao PuckChamp hơn đôi chút về tính đồng đều, chỉ có điều đội hình này hoàn toàn là những tay chơi trẻ tuổi, không có 1 tay chơi giàu kinh nghiệm dẫn dắt là điểm yếu lớn nhất của họ. CreepWave họ có Fishman dù không phải tay chơi lão làng nhưng đã từng chinh chiến ở các giải lớn cái khó của CreepWave lại nằm ở chất lượng không đồng đều, thường xuyên phải có post 1 hoặc post 2 gánh sai lầm cho các vị trí còn lại. CIS cũng đang trở thành một khu vực có chỉ số mạng hạ gục và giao tranh cao ngất ngưởng nên chẳng có gì phải nghi ngờ về chỉ số phụ của trận đấu này sẽ đa phần là tài. Đặc biệt là với lối chơi “bay nhảy” của PuckChamp, đa phần các đội sẽ đánh bằng một đội hình ổn định, kéo late game !

 

Đội hình dự kiến  PuckChamp vs CreepWave

PuckChamp: Krlt – young G – meleS – Astral – Dukalis

CreepWave:  Crystallis – hansha – ATF – Chu – Fishman

Soi kèo chấp (1.5)  PuckChamp vs CreepWave: Bắt CreepWave

PuckChamp 2-1 CreepWave

Soi kèo tài xỉu (43) PuckChamp vs CreepWave:

Game 1: PuckChamp 27 – 21 CreepWave (Bắt Tài)

Game 2: PuckChamp 19 – 31 CreepWave (Bắt Tài)

Game 3: PuckChamp 35 – 19 CreepWave (Bắt Tài)