Nhận định và soi kèo  Ragdoll vs Lilgun – DOTA2 – 18h00 ngày 10/01/2022

Lilgun hiện tại đang xếp giữa bảng xếp hạng với 2 thắng 2 thua, trận đấu với Ragdoll là một trong những cơ hội để nuôi hy vọng mong manh thăng hạng. Như đã nói ở trên, Ragdoll đang có 4 trận thắng, bằng điểm với Polaris và Nigma Galaxy.Sea. Có thể nói họ là đối thủ trực tiếp của nhau tại DPC Division 2 khu vực Châu Á ở thời điểm này. Tất nhiên Ragdoll cũng muốn thắng để gia tăng điểm số và quan trọng hơn là sức ép có thể khiến 2 đội kia xảy chân. Đây là một cặp long tranh hổ đấu thực sự và cực khó để dự đoán kết quả. Chúng ta cùng phân tích xem họ có gì và ai mới là người có lợi thế lớn ở cặp này. 

Trước hết hãy nói về Lilgun. Họ vừa mới ăn mừng sinh nhật tròn 1 năm kể từ khi thành lập mới cách đây vài ngày. Đội hình bao gồm 5 chàng trai đến từ Mông Cổ xa xôi, quan trọng nhất là họ còn rất trẻ, độ tuổi trung bình hơn 19 thế nhưng sau một năm thi đấu cực chăm chỉ, chúng ta đã quá quen mặt họ ở các giải đấu lớn nhỏ Lilgun thi đấu chững chạc không kém gì những người đàn anh nổi sớm. NHưng cũng đúng trong giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải, Lilgun vòng trước bất ngờ ngã ngựa trước 496 Gaming của Việt Nam, thậm chí là thua với cách biệt 2-0. Điều này có thể gọi ra một cơn khủng hoảng cho đội chơi có phần non nớt này. Chỉ trước đó vài ngày, chính Lilgun đã giã cho 496 tan nát ở giải đấu nhỏ hơn. Điều này rất quan trọng, nó khẳng định Lilgun không thực sự ổn định, 1 năm thi đấu chăm chỉ vẫn chưa giúp họ trở nên lão luyện khi thi đấu tại giải khắc nghiệt như PDC. Về phần Ragdoll, đội hình của họ chỉ có một tay chơi kỳ cựu là Ah jit lừng lẫy một thời, những kinh nghiệm thi đấu qua nhiều năm của anh chàng này đã giúp rất nhiều cho Ragdoll, điều này còn đặc biệt được phát huy trong trận chiều mai, khi Lilgun là một đối thủ chơi khá “ngay thơ” do thiếu kinh nghiệm cũng như không có đầu tàu dẫn dắt lối chơi. Với những đặc thù như vậy, Lilgun sẽ chơi thủ đường ở giai đoạn đầu, cái họ mạnh là những giao tranh lớn với nhiều người. Chiến công đầu, 10 kills thậm chí cả trụ đầu danh cho Polaris là điều hợp lý. Về phần Roshan đầu, rất khó nói nhưng Ragdoll vẫn có xác suất ăn cao hơn. Đây cũng là trận đấu có thể có các game kéo dài với tổng mạng cao. Lilgun phải vượt qua giai đoạn early, khi các tay chơi đã đủ items và level cần thiết họ mới chủ động giao tranh và sẽ giao tranh rất nhiều với đội hình semi hero. Việc trao đổi mạng sau giao tranh cũng khiến Ragdoll không thuận lợi để end game cho đến khi sức mạnh của họ vượt trội. Về kết quả tổng, nhìn nhận chung Ragdoll vẫn là đội cửa trên. Thế nhưng theo nhận định của chúng tôi, Lilgun không phải là đội dễ ăn cho Polaris, việc chiếm được ít nhất 1 game thắng cho Lilgun là hoàn toàn có thể. Xác suất giữa 2-1 và 2-0 là 50/50. Nếu như Ragdoll lấy được Storm hay Queen Of Pain cho Ah Jit, họ có thể thắng nhanh với tỷ số 2-0 với tổng mạng và thời gian mốc xỉu, nếu không game sẽ kết thúc với tỷ số 2-1 với tổng mạng và thời gian kéo dài. Đây là 2 hero mà Ah Jit đánh cực hay và sử dụng nhiều nhất. Cả 2 hero đều mạnh trong việc đi gank và giao tranh mid game !

Tỷ lệ chấp của Ragdoll do Oxbet đưa ra thời điểm này là không quá sâu. Rõ ràng các người chơi cũng không đánh giá thấp Lilgun, thế nhưng chúng tôi nghĩ sau trận thua 496, rất có thể Lilgun sẽ gặp vấn đề lớn về tinh thần cũng như phong độ thi đấu. Khả năng cao là Ragdoll sẽ thắng 2-0. Chưa kể Ragdoll là đội chơi thiên rất nặng về kỹ năng và đây cũng là điểm rất yếu của Lilgun. Lựa chọn Ragdoll được chấp 1,5 sẽ có rate trả về đẹp, mặc dù 2 game nhưng tổng mạng và thời gian ở game 2 có khả năng rất lớn sẽ kéo về mốc tài, các chỉ số phụ khác cũng phần lớn thuộc về Ragdoll là lựa chọn hợp lý !

Đội hình dự kiến    Ragdoll vs Lilgun

Ragdoll: vtFaded – Ah Jit – Gy – Yif – 闷油瓶

Lilgun: X123 – sanctity – Eleven – Hishee – Ace 12

Soi kèo chấp (1.5)    Ragdoll vs Lilgun: Bắt Ragdoll và Xỉu

Ragdoll 2-0 Lilgun

Soi kèo tài xỉu (43)   Ragdoll vs Lilgun:

Game 1: Ragdoll 28 – 15 Lilgun (Bắt Xỉu)

Game 2: Ragdoll 35 – 18 Lilgun (Bắt Tài)