Nhận định và soi kèo  Ragdoll vs Polaris – DOTA2 – 13h00 ngày 24/10/2021

Trận đấu vòng 7 của PNXBET Invitationals Southeast Asia Season 3. Ragdoll với Polaris đối đầu trong hoàn cảnh tương đối khó chịu. Họ có bằng điểm số, xếp đồng hạng 5 trên bảng và cùng thi đấu ít hơn những đội đang dẫn trước 1 trận. Nếu đối thủ của họ là một đội khác, cả 2 đều có cơ hội cải thiện thứ hạng rất nhiều với 1 trận thắng, đáng buồn thay níu chân nhau lại chỉ khiến các đội còn lại có lợi. Quan trọng nhất cả Ragdoll và Polaris đều là những đội mạnh của giải, hoàn toàn có khả năng tranh chấp chức vô địch !

Với Ragdoll, Ahjit trong đội hình của họ chính là lão làng của Dota 2 Sea, người đã làm nên những điều kỳ diệu với XCTN, rõ ràng những kinh nghiệm quý báu của anh đã mang lại rất nhiều điều tích cực cho Ragdoll, thế nhưng Polaris là tập thể toàn những tay chơi chất lượng nhất của Sea ở thời điểm hiện tại. Họ đã và đang sãn sàng hấp cẳng những đàn anh để trở thành những siêu tân tinh, đó là những cái tên như Natsumi, Nikko, Bommy… Có cảm tưởng những mảnh vỡ của TNC đang tạm lập team để chơi cho đỡ mất cảm giác, họ sẽ có thể quay lại với những tổ chức lớn ở mùa giải mới. Nếu muốn như vậy, họ phải chứng minh được thực lực của mình và giải đấu này là hoàn toàn phù hợp ! Polaris được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút nhưng họ chưa gặp đội đứng đầu vòng bảng là OB.Neon, điều này đồng nghĩa là Ragdoll sẽ rất vui lòng cố thủ cầm hòa rồi sẽ “tọa sơn quan hổ đấu” ở những vòng sau khi mà họ đã gặp hầu hết các team mạnh. Vô hình chung điều này lại đẩy Polaris vào thế phải thắng, động lực cũng sẽ là áp lực rất lớn. Về lối chơi, 2 đội cũng hoàn toàn khác biệt, Ragdoll đang thử nghiệm rất nhiều một đội hình đa dụng, với việc các hero hoàn toàn có thể thay thế vai trò của nhau, đặc biệt là Dawnbreaker, một hero có thể đảm nhiệm tới 4 vai trò khác nhau trong 1 trận đấu. Ngược lại phía bên kia chiến tuyến, Polaris đang sử dụng quân bài PA ở vị trí carry rất nhiều, và rõ ràng nó chưa mang lại nhiều hiệu quả tích cực nhưng họ vẫn kiên trì ! Phantom Assassin của Polaris chỉ thành công khi họ lấy được cả một hero đang lên thần là Magnus, hero cực lỗi tại kỳ Ti vừa qua. Như vậy không có khả năng Ragdoll sẽ thả cặp đôi này và Polaris cũng không còn được kéo dài sự thử nghiệm của mình trong một trận đấu quan trọng. 

Tỷ lệ hiện tai mà Oxbet đưa ra đang thiên về Polaris, điều này cũng sát với thực tế khi Polaris là đội có thực lực đồng đều hơn so với Ragdoll. Với thể thức BO 2, cú sảy chân sẽ trở thành một trận hòa, vậy nên tỷ lệ vẫn khá đẹp cho Polaris. Hướng về chỉ số phụ có lẽ sẽ hợp lý và dễ chơi hơn cả ! Trái ngược với truyền thống Dota 2 Sea, giải đấu này hiện hữu rất nhiều trận nổ xỉu cả về tổng mạng và thời gian. Tỷ lệ  khá cân bằng và có thể trận này cũng không hề ngoại lệ. Game đầu có thể Polaris sẽ bung sức để đánh nghiêm túc và sẽ giành chiến thắng nhanh chóng hòng chiếm tiên cơ, việc họ làm được điều này tương đối khả thi kéo theo trận đấu thời gian ngắn và không có nhiều mạng hạ gục, về Roshan cũng vậy ! Game 2 kịch bản sẽ căng thẳng hơn và các chỉ số có thiên hướng quay về tài. Về kết quả chung cuộc, chỉ nằm ở 2 khả năng là Polaris thắng hoặc 2 đội hòa nhau, có thể chọn Polaris được chấp 0.5 với những anh em còn rủng rỉnh, về cơ bản lựa chọn này chỉ đơn thuần là rate đẹp và có thể ăn được. 

 

Đội hình dự kiến  Ragdoll vs Polaris

Ragdoll: vtFaded – Ahjit – Gy – Yif – 闷油瓶

Polaris:  Natsumi- – Mac – Nikko – Boomy – cml

Soi kèo chấp (0.5)  Ragdoll vs Polaris: Bắt Ragdoll

Ragdoll 1-1 Polaris

Soi kèo tài xỉu (43)  Ragdoll vs Polaris:

Game 1: Ragdoll 15 – 22 Polaris (Bắt Xỉu)

Game 2: Ragdoll 24 – 32 Polaris (Bắt Tài)