Nhận định và soi kèo  Royal Never Give Up vs Team Aster – DOTA2 – 13h00 ngày 17/05/2021

Trước trận đấu chiều mai gặp Aster, Royal Never Give Up đang gặp rất nhiều vấn đề ở cả i-League 2021 và DPC nhánh thắng của Trung Quốc. Gặp Aster trong bối cảnh này là điều không hề vui vẻ chút nào. Còn nhớ vài tháng trước, carry đánh rất hay và rất hợp đội hình của họ là Monet đã nghe theo lời hiệu triệu của vợ chồng “hoàng đế” Burning để gia nhập màu áo team Aster trong 1 phi vụ chuyển nhượng đình đám và có mùi. Chính RNG đã cáo buộc Aster đi đêm với Monet để tạo tiền đề cho cuộc đào thoát này. Cũng phải nói từ khi mất đi Monet, RNG đã sa sút rất nhiều, còn nhờ 2019 họ đã từng là đội được tham dự Ti9 khi đạp qua rất nhiều ông lớn lúc đó !

Thù mới hận cũ là rất nhiều, thế nhưng không đơn giản để RNG có thể báo thù ngay trong game đấu này. Đầu tiên phải kể đến i-League họ đã thua quá nhiều và không trông mong gì được 1 thứ hạng tốt ở giải này (Xếp thứ 6 với 4 thắng và 6 thua). Việc tranh đua nhất nhì giải đấu đã quá xa vời, trong bối cảnh mà họ cũng đang nằm trong vị trí cầm đèn đỏ của DPC Trung Quốc nhánh thắng, khả năng cao RNG sẽ buông tay ở i-League 2021 để tập trung mục tiêu trụ hạng tại DPC. Có một điểm sáng trong cho RNG ở thời điểm này, carry trẻ tuổi God King đang thi đấu rất ấn tượng. Chúng ta  có thể thấy sự tiến bộ của anh qua từng game đấu, khi mà meta bắt buộc các đội chơi phải có 1 người lĩnh xướng hàng công chơi thật xuất sắc mới có cơ may tại các giải đấu. Đây là một tín hiệu vô cùng tích cực cho RNG … nhưng là ở tương lai. Còn cụ thể trong trận đấu này, có lẽ RNG hiểu sức mình và vị trí của họ, nếu RNG buông tay cũng không phải điều gì đáng trách hay làm chúng ta ngạc nhiên.

Trái ngược với RNG , Aster đang chơi cực bay trên mọi mặt trận. Những đối thủ lớn của họ đều có những điểm yếu hay vấn đề giúp Aster đang thành công lớn trong thời gian qua. Nói đơn giản là “thời” của họ đang tới. Invictus Gaming đang có dấu hiệu muốn nghỉ ngơi sau Major căng thẳng. Elephant vẫn chưa vào phom thi đấu phập phù. PSG LGD đang hoàn toàn sống trên đôi vai của Ame. Đối thủ còn lại và lớn nhất của Aster chỉ là 1 Vici Gaming. Chính vì điều này, có lẽ Aster với 1 đà tâm lý tốt và phong độ đang thăng hoa, khả năng cao họ sẽ vân cạnh tranh i-League như thường dù không đánh “cố sống, cố chết” 

Với những điểm khác biệt về tâm lý và thái độ thi đấu như vậy. Dự đoán đây sẽ là 1 chiến thắng cho Aster nhanh chóng và áp đảo là vô cùng khả quan. Nhất là nếu “hoàng đế” Burning và vợ ( cũng có nhà ở Thượng Hải) đến xem trực tiếp trận đấu này các tay chơi Aster càng có thêm động lực để chiến thắng.  2 game đấu nhanh chóng với các chỉ số phụ vô cùng thấp là kịch bản dễ nhận thấy nhất !

 

Đội hình dự kiến  Royal Never Give Up vs Team Aster

Royal Never Give Up:  God King – Dstones – Flyby – FelixCiaoba – Supper 

Team Aster:  Monet –  White ` Album – Xxs – Borax – LaNm

Soi kèo chấp (1.5)  Royal Never Give Up vs Team Aster: Bắt Team Aster

Royal Never Give Up 0-2 Team Aster

Soi kèo tài xỉu (43)  Royal Never Give Up vs Team Aster:

Game 1: Royal Never Give Up 10 – 24 Team Aster (Bắt Xỉu)

Game 2: Royal Never Give Up 09 – 22 Team Aster (Bắt Xỉu)