Nhận định và soi kèo  Secret vs Spirit – DOTA2 – 16h00 ngày 07/10/2021

Trận đấu giữa Secret và Spirit diễn ra trong khuôn khổ bảng B. Đây là một bảng đấu rất nặng, quá nhiều cái tên lớn bao gồm 3 cái tên đình đám đến từ Trung Quốc là Elephant, PSG LGD và Vici Gaming, thêm vào đó là Fnatic từ Sea, Beast Coast của Nam Mỹ cùng Spirit và Spirit là chúng ta có đủ hết tất cả các đại điện của các cụm máy chủ Dota 2 trên toàn thế giới. Trong số các đội chơi này Fnatic và Spirit lại bị đánh giá yếu hơn cả. 

Spirit đã từng là một hiện tượng lớn của CIS và thế giới vào năm 2020, sang đến nửa đầu 2021, Spirit vẫn thi đấu tốt khi 1 lần về thứ tư và 1 lần về nhì của Upper Division trong khu vực. Ở thời điểm hiện tại, Spirit cũng không hẳn là có dấu hiệu đi xuống nhưng họ bị giải mã, bị bắt bài một cách rất rõ ràng. Giải đấu lớn gần nhất mà Spirit tham dự là Weplay AniMajor cũng là Major cuối cùng trong năm, Spirit về hạng 7-8 khi thua Vici Gaming với tỷ số 0-2 và cũng không để lại nhiều ấn tượng. Điểm yếu rõ nhất là đội hình của Spirit không đồng đều, 2 core chủ lực là Yatoro và TORONTOTOKYO đều rất trẻ và tài năng, có đủ trình độ để vươn tầm thế giới nhưng phần còn lại của họ lại cho thấy dấu hiệu không theo kịp 2 đồng đội xuất sắc của mình. Việc Offlane đánh không tốt, carry bị cô lập do support không hoàn thành được nghĩa vụ đã đẩy Spirit nhận nhiều thất bại và thường xuyên chơi ở các giải đấu nhỏ trong vài tháng trở lại đây, có thể coi đây là một bước tụt lùi lớn đối với đội chơi này ! Về phần Secret, chiến lược phục vụ cho Ti đã được thay đổi hoàn toàn, sau năm 2020 đại thành công khi thâu tóm hầu hết các danh hiệu lớn, 2021  Secret lại khá im hơi lặng tiếng, phải chăng công thức nghỉ ngơi, dấu bài của OG đang được Puppey áp dụng ? Điều này là rất có khả năng. NGay khi đủ điểm DPC để tham dự Ti, Secret đã có thái độ thờ ơ rõ rệt với các giải đấu còn lại. Sức mạnh của họ thì ai cũng biết, với dàn hảo thủ như Nisha, Matumbaman, Zai … chắc chắn Secret vẫn là một thế lực cực đại tại Ti 10  lần này !

Chắc chắn tất cả mọi người sẽ phải đồng tình với chênh lệch cực sâu cho Secret trong trận gặp Spirit chiều mai, trận đầu ra quân của cả 2. Rõ ràng các cụ vẫn dạy “đầu xuôi thì đuôi mới lọt” chưa kể đến đây là một bảng đấu cực khó khăn như đã kể trên, nếu Secret không thể giành chiến thắng trọn vẹn trước một đội được đánh giá là yếu nhất bảng thì họ sẽ tự đẩy mình vào thế khó khăn cả về tâm lý và điểm số. Chính vì vậy chúng tôi nghĩ rằng Pupey, một người thủ lĩnh khá quân phiệt sẽ đưa ra lối chơi vùi dập không thương tiếc Spirit để tạo đà tâm lý. Kịch bản này hoàn toàn khả thi khi mà chất lượng chuyên môn, chiều sâu đội hình và cả kinh nghiệm thi đấu Secret đều vượt trội. 2 game thắng cho Secret, xỉu Roshan, xỉu mạng, xỉu thời gian, chiến công đầu dành cho Secret, đó là tất cả những kèo mà quý vị có thể lựa chọn !

 

Đội hình dự kiến  Secret vs Spirit

Secret: MATUMBAMAN – Nisha – Zai – YapZor – Puppey

Spirit:  Yatoro – TORONTOTOKYO – Collapse – Miroslaw – Miposka

Soi kèo chấp (1.5)  Secret vs Spirit: Bắt Secret

Secret 2-0 Spirit

Soi kèo tài xỉu (43)  Secret vs Spirit:

Game 1: Secret 22 – 12 Spirit (Bắt Xỉu)

Game 2: Secret 25 – 09 Spirit (Bắt Xỉu)